หน้า : พิมพ์หน้านี้ - SEO คืออะไร ? อยากให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ Google ไหม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: anawatpm ที่ 17 เม.ย. 21, 10:57 น

SEO คืออะไร ? อยากให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ Google ไหม


กระทู้: SEO คืออะไร ? อยากให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ Google ไหม
เริ่มกระทู้โดย: anawatpm ที่ 17 เม.ย. 21, 10:57 น
(https://munkongseo.com/wp-content/uploads/2021/04/Search-Engine-Optimization-Design-2021-2.jpg)

(Search Engine Optimization) <a href="https://conditmarketing.com/what-is-seo/" rel="dofollow">SEO คืออะไร</a> คือวิธีการปรับแต่งเว็บไซต์การเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์และคอนเทนต์ ซึ่งรวมถึงการเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ ของคุณให้มีคุณภาพตามหลักการของ Search Engine และมีความเหมาะสมจะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

ปัจุบันมีผู้คนเยอะแยะมากมายใช้การค้นหาของ Google มากเป็นอันดับต้นๆของโลกก็ย่อมพูดได้ ทั้งในประเทศไทยและ ต่างประเทศ ส่วนใหญ่จึงเน้นการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนั้นการทำ SEO ตามหลักของ Google จะเน้นการทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เรื่องของ คอนเทนต์ สำคัญ การเขียนบทความที่มีคีย์เวิร์ด SEO ก็สำคัญ

(https://munkongseo.com/wp-content/uploads/2021/04/SEO01.png)

เรามาดูกันตรงนี้เลยที่อันดับด้านบนสุดในกรอบสีแดง คือ ส่วนของ “Organic Search” หรือ “Natural Search” ในส่วนของหน้า Page นี้เป็นข้อมูลของระบบ Search Engine เช่น Google โดย Google ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่ตรงตามความต้องการของผู้ที่จะค้นหาข้อมูลมาให้อย่างถูกต้อง และเว็บไซต์ที่มีอันดับต้นๆนั้นจะมีคะแนนในการจัดอันดับ ของ Google และมีและกฎเกณฑ์ที่แต่ละ Search Engine ได้กำหนดขึ้นมา เหตุผลนี้ทำไมต้องทำ SEO เพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ของเราที่เรียกว่า “SEO (Search Engine Optimization)” ก็เพราะจะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนที่สูงเพียงพอที่จะทำอันดับให้ติดหน้าแรกของ Google ได้นั้นเอง ซึ่งเป็นส่วนของ “SEM (Search Engine Marketing)” หรือ การทำการตลาดบน Search Engine และในส่วนข้อความที่อยู่ด้านบนกรอบสีแดง ที่แสดงคำว่า “โฆษณา” หรือที่เรียกกันว่า “Ad” คือส่วนของการลงโฆษณากับ Google ที่เรียกว่า “PPC (Pay Per Click)”

แนวทางการทำ SEO และปัจจัยต่างๆของการทำอันดับบน Google

การทำ SEO คือการเพื่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ ไม่ว่าจะของ Google หรือ Search Engine อื่นๆ ก็จะมีหลักเกณฑ์การตรวจสอบและให้คะแนนอยู่แต่ละ Engine จะทำการส่ง Bot เข้ามาเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ของเราอยู่เรื่องๆ แล้วดูตั้งแต่ โครงสร้างเว็บไซต์ และเนื้อหาของเว็บไซต์ ว่า Keyword ที่เราทำนั้นเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์มากน้อยแค่ไหน เรามาเริ่มจากการรู้จักตัวจัดการของระบบ Google คือ Algorithm เป็นยังไงคืออะไรมาฟังกัน

Search Engine Algorithm คืออะไร ?

(https://munkongseo.com/wp-content/uploads/2021/04/Search-Engine-Algorithm.jpg)

คือระบบจัดการอันดับของการค้นหา Search Result Page หรือ (หน้าแสดงผลการค้นหา) มีชื่อเรียกว่า “Algorithm (อัลกอริทึม)” ในแต่ละ Search Engine จะมีระบบ Algorithm ในการเก็บหรือให้คะแนนเว็บไซต์ที่แตกต่างกัน

Algorithm (อัลกอริทึม) ใช้ในการจัดอันดับของเว็บไซต์ของ Google ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ใช้บริการของ Google ในการค้นหาข้อมูลมากถึง 98% ของทั้งประเทศไทย

Read more The <a href="https://conditmarketing.com" rel="dofollow">conditmarketing.com</a> are a <a href="https://conditmarketing.com/seo/" rel="dofollow">SEO Company</a> devoted to white hat Search Engine Optimization, <a href="https://conditmarketing.com/wordpress-web-design/" rel="dofollow">Web Design</a> WordPress, Google Ads or Google Adwords efforts to help firms increase their rankings on search engines such as Google.