หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 21, 15:17 น

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์


กระทู้: งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 21, 15:17 น
งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 ซึ่งจะจัดขึ้นทางออนไลน์ระหว่างวันที่ 15-24 เมษายน 2564 ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์ "Promotion on Cloud" สำหรับผู้ประกอบการนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มีนาคม โดยผู้เข้าร่วมงานทางออนไลน์ประกอบด้วยคุณหวง เยว่เฟิง อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ สถานทูตจีนประจำนิวซีแลนด์, คุณจวี่ ซื่อเจีย เลขาธิการและรองประธานการจัดงานแคนตันแฟร์ และผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน และคุณมาร์ติน ธอมสัน ประธานสมาคมการค้าแห่งประเทศจีนประจำนิวซีแลนด์

กิจกรรมครั้งนี้มีการจัดแสดงสินค้าออนไลน์โดยเน้นสินค้ายอดนิยมหลายประเภท เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ภายในบ้าน และสินค้าอุปโภคผู้บริโภค เป็นต้น

งานแคนตันแฟร์เปิดช่องทางดิจิทัล หนุนนิวซีแลนด์ทำธุรกิจกับจีน 

ผู้ซื้อกว่า 80 รายจากศูนย์กลางการค้าของนิวซีแลนด์ เช่น โอ๊คแลนด์และเวลลิงตัน ได้เข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ครั้งนี้ ซึ่งต่อยอดมาจากงานแคนตันแฟร์ออนไลน์สองครั้งที่สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีเมื่อปี 2563 โดยมีการใช้เครือข่ายเสมือนจริงเพื่อให้ผู้ซื้อได้แสวงหาโอกาสทางธุรกิจร่วมกับจีน

จีนถือเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ รวมทั้งเป็นตลาดส่งออกและแหล่งนำเข้าสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ด้วย ตามปกตินั้น งานแคนตันแฟร์มีผู้ซื้อจากนิวซีแลนด์เข้าร่วมงานกว่า 800 ราย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์ในครั้งนี้จึงมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้ซื้อจากนิวซีแลนด์ได้สร้างความคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดงานเป็นรูปแบบออนไลน์

คุณมาร์ติน ธอมสัน แสดงความเห็นว่า งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 เป็นเวทีที่มีคุณค่า ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถเจรจาธุรกิจกับผู้จัดแสดงสินค้าได้จากที่บ้าน ท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งสร้างความท้าทายให้กับการค้าขายระหว่างประเทศ นอกจากนี้ เขายังสนับสนุนให้บริษัทในนิวซีแลนด์คว้าโอกาสจากงานแคนตันแฟร์ เพื่อพัฒนาธุรกิจและโปรโมทสินค้าคุณภาพสูงของตนเอง 

ธุรกิจข้ามพรมแดนจีน-นิวซีแลนด์ก้าวสู่ยุคใหม่

กิจกรรม "Promotion on Cloud" ภายใต้งานแคนตันแฟร์ ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลจีนทั่วโลก เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับธุรกิจระดับพหุภาคีในรูปแบบที่สร้างสรรค์

คุณจวี่ ซื่อเจีย กล่าวว่า ความพยายามร่วมกันระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศได้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและการค้าระดับทวิภาคีให้ดำเนินต่อไป โดยหลังการลงนามความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) นิวซีแลนด์และจีนก็ได้เดินหน้าพัฒนาเขตการค้าเสรี (FTA) ระดับทวิภาคี รวมถึงกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ทางด้านคุณหวง เยว่เฟิง กล่าวว่า การค้าระหว่างสองประเทศเติบโตอย่างมั่นคงในปี 2563 ทั้งยังแสดงความเชื่อมั่นว่า งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 ทางออนไลน์ จะช่วยให้ห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั่วโลกมีเสถียรภาพ โดยเขาได้เชิญชวนให้บริษัทนิวซีแลนด์เข้าร่วมงาน ส่งเสริมความร่วมมือทางการค้า และเดินหน้าสร้างโอกาสทางการค้าระหว่างจีน-นิวซีแลนด์

ทั้งนี้ งานแคนตันแฟร์เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์เพิ่มเติมสำหรับประเทศและดินแดนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Belt and Road รวมถึงประเทศในทวีปอเมริกาใต้และยุโรป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://www.cantonfair.org.cn/en/news/article/5ece1f25fad2cb6087348122

ลงทะเบียนร่วมงานแคนตันแฟร์เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ได้ที่ https://buyer.cantonfair.org.cn/en/register/selectiveId

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1478578/1.jpg
คำบรรยายภาพ: งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าออนไลน์ "Promotion on Cloud" สำหรับผู้ประกอบการนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มีนาคม