หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หมดปัญหาชงกาแฟดื่มเองที่บ้านด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 6 มี.ค. 21, 16:48 น

หมดปัญหาชงกาแฟดื่มเองที่บ้านด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso


กระทู้: หมดปัญหาชงกาแฟดื่มเองที่บ้านด้วย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 6 มี.ค. 21, 16:48 น
   ช่วงนี้ที่ใครหลายคนปรับเปลี่ยนจากการทำงานที่ออฟฟิศมาเป็น Work From Home รูปแบบการใช้ชีวิตหลายอย่างก็อาจจะถูกปรับเปลี่ยนไปด้วย ง่าย ๆ เลยที่เห็นได้ชัดคือการดื่มกาแฟซึ่งปกติเราจะนิยมซื้อดื่มที่ร้านแต่ถ้าอยู่บ้านอาจจะต้องชงดื่มเอง เป็นแบบนี้หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะชงเองคงไม่อร่อยเท่าซื้อร้านกาแฟ วันนี้ Nepresso มีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำสำหรับ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) รุ่น Pixie Bundle พร้อม วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่ทำให้การชงกาแฟดื่มเองเป็นเรื่องง่ายได้กาแฟรสชาติดีมาดื่มทุกวัน


(https://img.freepik.com/free-photo/coffee-cup-coffee-beans-sackcloth-high-quality-photo_114579-37852.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.20743483.1613647513)


เลือกเครื่องชงที่เหมาะสม สำหรับเครื่องชงกาแฟก็จะมีให้เราเลือกหลาย ๆ รุ่น ลองดูว่าคุณชอบการชงกาแฟแบบไหนแต่วันนี้เราแนะนำรุ่น Pixie Bundle เล็ก ๆ แต่ได้คุณภาพมาพร้อมเครื่องทำฟองนมเครื่องนี้ใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องชงกาแฟรุ่นใกล้เคียงกันถึง 40% ประหยัดและคุ้มค่า มีขนาด 2.8 กิโลกรัม สีสันสดใสใช้งานง่ายเพราะมีปุ่มกดเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น ตามมาด้วยเครื่องทำฟองนม Areccino 3 ฟองนมเนื้อเนียนละเอียดที่สามารถทำได้ทั้งร้อนและเย็น

ใช้ตามฟังก์ชันที่เหมาะสม แน่นอนว่าเราอาจจะเบื่อการชงกาแฟดื่มเองที่บ้านเพราะเราไม่รู้ว่าเครื่องทำ กาแฟสด ที่มีอยู่ใช้งานอย่างไรแต่หมดห่วงได้หากเป็นรุ่น Pixie Bundle เพราะมีแค่ 2 ปุ่ม กาแฟแบบ 1 ช็อตและดับเบิ้ลช็อตเท่านั้น เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ให้ยุ่งยากฟังก์ชันที่มากับเครื่องก็ใช้งานง่าย ทั้งยังเอาใจคนที่ไม่ชอบรอเพราะตัวเครื่องสามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที ร้อนเร็วได้หลายเมนูที่ต้องการ

แคปซูลกาแฟหลากหลายชงได้ทุกเมนู เป็นข้อดีของการชงกาแฟดื่มเองที่บ้านเพราะคุณไม่ต้องกลัวว่ากาแฟถ้วยนั้นจะมีรสชาติที่ไม่ถูกใจเพราะ แคปซูลกาแฟ ของ Nespresso มีให้เลือกมากกว่า 20 รสชาติไม่ว่าจะเป็น Master Origins, Espresso, World Explorations เป็นต้น โดยต้นทุนต่อแคปซูลเพียง 20 กว่าบาทเท่านั้น ดังนั้นเมื่อเลือก แคปซูลกาแฟ ที่ถูกใจได้แล้วคุณก็สามารถสร้างสรรค์กาแฟถ้วยนี้ให้น่าดื่มได้เลย

ง่ายกับการทำเมนูลาเต้อาร์ต สำหรับใครหลายคนที่ฝันอยากเป็นบาริสต้า Nespresso Pixie Bundle ก็สามารถจัดการให้คุณได้เพราะนอกจากฟังก์ชันง่าย ๆ ของเครื่องชงกาแฟแล้ว เครื่องทำฟองนมที่มาพร้อมกันก็สามารถทำให้ ถ้วยกาแฟ ของคุณเป็นเครื่องดื่มที่มีหน้าตาเหมือนร้านกาแฟชื่อดังเพียงใส่นมร้อนลงไปในเครื่องกดปั่นฟองนมให้ได้เนื้อเนียนละเอียดจากนั้นค่อย ๆ บรรจงเทลงไปใน ถ้วยกาแฟ จะทำเป็นรูปหัวใจ ใบไม้ หงส์ก็ได้หมดไม่ต่างจากเครื่องชงกาแฟร้านใหญ่ ๆ เลย

ดัดแปลงเมนูเพิ่มความหลากหลาย แน่นอนว่านอกจากจะได้กาแฟดี ๆ มาดื่มที่บ้านระหว่าง Work From Home แล้วสิ่งที่ทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อเลยคือการดัดแปลงเมนูเพิ่มความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกาแฟน้ำมะพร้าวใช้กาแฟดำ 1 ช็อต เทลงไปในแก้วเพิ่มความหวานด้วยน้ำมะพร้าวธรรมชาติ เติมน้ำแข็งเพิ่มความสดชื่นหรือใครที่ชอบความแปลกใหม่จะทำเมนูไอศกรีมวนิลาลาเต้ก็ดูแปลกและน่าลองได้เหมือนกัน

Pixie Bundle มี วิธีใช้ เครื่องทำกาแฟสด Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ที่ง่ายมากหากเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ถือว่าตอบโจทย์มากสำหรับคนที่อยากมีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติไว้ที่บ้านสักเครื่องและต้องการ กาแฟสด รสชาติเยี่ยม รุ่นนี้มาพร้อมเครื่องทำฟองนมที่แยกออกไปต่างหากซึ่งไม่ใช่เฉพาะเครื่องดื่มกาแฟเท่านั้นแต่สามารถทำได้ทั้งโกโก้ เมนูชาแบบหลากหลายที่ออกมามีรสชาติดีเยี่ยมผ่านการชงด้วยตัวคุณเอง