หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป ง่าย แค่ปลายนิ้ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 10 ก.พ. 21, 16:30 น

สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป ง่าย แค่ปลายนิ้ว


กระทู้: สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป ง่าย แค่ปลายนิ้ว
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 10 ก.พ. 21, 16:30 น
สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป ง่าย แค่ปลายนิ้ว
   รู้ยัง! สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy  ได้แล้วนะ มาดูกันว่าจะมีขั้นตอนอย่างไร เอกสารและข้อมูลผู้สมัครต้องเตรียมอะไรบ้างและที่สำคัญหลังจากสมัครแล้วส่งเอกสารยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางธนาคารไทยพานิชย์จะจัดส่งบัตรให้กับผู้สมัครภายในกี่วัน ถือเป็น One Stop Service ที่รวมทุกอย่างไว้ที่นี่ที่เดียวเลย
วิธีการสมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy
1.   ในลำดับแรกให้ทุกคนที่สนใจสมัครบัตรเครดิตของธนาคารไทยพานิชย์และมีบัญชีธนาคารไทยพานิชย์อยู่แล้ว ไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SCB EASY และติดตั้งกันเลยก่อน ดังรูปตัวอย่างด้านล่างนี้
 
2.   กรอกรายละเอียดและข้อมูลส่วนบุคคล เช่น หมายเลขบัตรประชาชน, หมายเลขหนังสือเดินทาง (Passport) วัน/เดือน/ปีเกิด หมายเลขบัตร ATM พร้อมระบุหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการให้ระบบส่งหมายเลข OTP มาให้เพื่อยืนยันตัวตนและการใช้งาน จากนั้น ตั้งรหัส PIN สำหรับเข้าใช้งาน เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการติดตั้งแอปพลิเคชัน SCB
   
   
3.   เปิดแอปพลิเคชัน พร้อมใส่รหัส 6 หลักเพื่อเข้าใช้งาน ที่หน้า HOME ให้เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่างจะพบกับเมนู “สมัครสินเชื่อและบัตรเครดิต”
 
4.   เลือกเมนู “บัตรเครดิต” พร้อมอ่านรายละเอียดในการสมัครจากนั้นกดปุ่ม “สมัครเลย”
 
5.   ใส่ข้อมูลรายได้ต่อเดือนเพื่อคำนวณวงเงินสูงสุด
 
6.   เลือกบัตรเครดิตที่สนใจ พร้อมกำหนดวงเงินที่ต้องการสมัคร โดยในที่นี้แนะนำการสมัครบัตรเครดิต scb family plus
 
7.   เลือกวิธีในการชำระเงินค่าบริการในการใช้บัตรเครดิต มีให้เลือกด้วยกัน 2 วิธี คือการหักผ่านบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ หรือ การชำระด้วยเงินสดด้วยตนเอง รูปแบบการชำระมีให้เลือกทั้งจ่ายเต็มจำนวนและจ่ายขั้นต่ำ ซึ่งการชำระด้วยยอดเงินขั้นต่ำต้องไม่น้อยกว่า 5 % ของยอดเงินเรียกเก็บหรือไม่น้อยกว่า 500 บาท จากนั้นเลือกปุ่มถัดไป
 
8.   กรอกข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพ, แหล่งที่มาของรายได้, ที่อยู่สถานทำงาน เบอร์โทรศัพท์สำนักงานที่สามารถติดต่อได้
 
9.   เอกสารรับรองรายได้ หากผู้สมัครมีบัญชีเงินเดือนของธนาคารไทยพานิชน์ สามารถที่จะเลือกใช้ SCB เป็นบัญชีหลักในการสมัครได้ แต่ถ้าไม่ให้เลือก ไม่ได้ใช้ SCB เป็นบัญชีหลัก จากนั้นเลือกปุ่มถัดไป
 
10.   อัปโหลดเอกสารที่ใช้ในการสมัคร เมื่ออัปโหลดเสร็จแล้วให้คลิกที่ปุ่มถัดไป
-   สลิปเงินเดือนล่าสุด
-   รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
-   หนังสือจดทะเบียนบริษัท/ห้างหุ้นส่วน หากเป็นเจ้าของกิจการ
 
11.   ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่ให้ไว้ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุลที่ใช้ในการสมัคร, ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารและ e-mail ที่ใช้ในการลงทะเบียน พร้อมอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขในการใช้งาน ก่อนเลือก ข้าพเจ้าได้อ่านและตกลงผูกพันตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์
 
12.    อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการยินยอมเปิดเผยข้อมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ต จากนั้นเลือกปุ่ม ยอมรับ
 
13.   ขั้นตอนสุดท้าย ตรวจสอบความถูกต้องเกี่ยวกับรายละเอียดของข้อมูลที่ใช้ในการลงทะเบียนสมัครบัตรเครดิตให้เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นเลือก “ส่งคำขอสินเชื่อ”
 
เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต scb family plus ส่วนที่เหลือหากไม่พบปัญหาใด ๆ ระบบจะส่ง SMS ยืนยันคำขอว่าได้รับการอนุมัติ เจ้าหน้าที่จะจัดส่งเอกสารให้ไม่เกิน 2 สัปดาห์ หลังจากที่ได้ บัตรเครดิตผ่อนของ scb family plus  (https://money.kapook.com/view230923.html) มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถที่จะเปิดใช้งานบัตรด้วยตนเองง่าย ๆ เพียงเปิดแอปพลิเคชัน SCB Easy เพิ่มบัญชีในระบบ ซึ่งจะมีบัตรเครดิต scb ที่สมัครเอาไว้ ระบุวันหมดอายุของบัตรและกดเปิดใช้งาน จากนั้นทำการยืนยันตัวตนผ่านทาง SMS OTP กับเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลทะเบียนไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถที่ใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายแทนเงินสดได้แล้ว
Ref :
1.   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/faq/card-faq.html
2.   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/digital-banking/scb-easy/how-to/credit-card-apply.html
3.   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/digital-banking/scb-easy/how-to/credit-card-activation.html