หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประวัติ พิงค์กี้ กับประสบการณ์ทางการแสดงที่ทุกคนยอมรับ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 19 ม.ค. 21, 19:34 น

ประวัติ พิงค์กี้ กับประสบการณ์ทางการแสดงที่ทุกคนยอมรับ


กระทู้: ประวัติ พิงค์กี้ กับประสบการณ์ทางการแสดงที่ทุกคนยอมรับ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 19 ม.ค. 21, 19:34 น
ดาราหลายคนที่บางช่วงจังหวะชีวิตก็มีเหตุที่ทำให้ต้องห่างหายไปจากวงการ แม้ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งบางคนก็อาจจะถูกลืมไปเลยแต่ก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่ผู้ชมยังคงบ่นถึงอยากจะให้เขาหรือเธอผู้นั้นหวนกลับมาเล่นละครให้ได้ชมกันอีก ซึ่งหนึ่งในผู้ที่แฟนละครต่างรอคอยนั้นก็มีเธอผู้นี้อยู่ด้วย ผู้หญิงที่ครบเครื่องทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ เธอเป็นที่ยอมรับของแฟนละครทั่วประเทศ นั่นก็คือ สาวพิงกี้  (https://www.rs.co.th/th/พิ้งกี้-สาวิกา/) สาวิกา  ไชยเดช นั่นเอง
(https://www.rs.co.th/wp-content/uploads/2020/11/Pinky-Savika1.jpg)
 พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช เธอเป็นดารานักแสดงที่แฟนละครรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะว่าเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการมาตั้งแต่เด็กอายุแค่ 7 ขวบ ซึ่งละครหลายเรื่องที่เธอได้แสดงในตอนเด็กก็เป็นที่กล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะในบทบาทของดาวพระศุกร์ตอนเด็ก  ฝาแฝดเอื้อย - อ้าย ในละครจักร ๆ วงศ์ ๆ เรื่องปลาบู่ทองและเธอก็ได้ฝากฝีมือไว้ทั้งการแสดงและเพลงประกอบละครระดับมาสเตอร์พีซอีกมากมาย เช่น อังกอร์ 2 ธิดาซาตาน สาวน้อยร้อยล้าน เจ้าหญิงลำซิ่งและวงเวียนหัวใจ  เป็นต้น ทุกเรื่องที่เธอแสดงไม่ว่าจะเป็นบทนางเอก ตัวอิจฉา สุข  เศร้าเคล้าน้ำตา น่าสงสาร บู๊ บ้า ล้วนมีอินเนอร์ดีไม่มีที่ติ อีกทั้งยังเนียนกริบไหลลื่นแบบไม่มีสะดุด  ถือว่าเป็นนักแสดงตัวท็อปของวงการเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือก็ต้องยอมรับและเชื่อแล้วว่า “ไม่มีบทไหนในโลกนี้ที่พิงกี้แสดงไม่ได้” อย่างที่เธอประกาศไว้จริง ๆ
ประวัติ พิงค์กี้  ด้วยประสบการณ์งานแสดงที่สั่งสมมาตลอดทั้งชีวิต อีกทั้งการสั่งสอนของครู - ผู้กำกับในระดับตำนานและการผ่านบทบาทของการแสดงมาแล้วเกือบทุกบทบาท ทำให้พิงกี้ได้ค้นพบกับเคล็ดลับที่ทำให้การแสดงของเธอนั้นเป็นที่ยอมรับของผู้ชม ซึ่งเธอเองก็ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “...ใช้จิตวิญญาณเราแสดงเป็นคน ๆ หนึ่งที่ไม่ใช่แค่ท่องบทแล้วก็เดินเข้าฉากเป็นคนนั้นคนนี้แต่มันมีความลึกซึ้งกว่านั้น เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากและเราก็ไม่ได้มองแค่ว่ามารับละครเรื่องหนึ่ง ได้เงินกลับบ้านจบ” และ “...กี้ก็ได้ค้นพบกับเคล็ดลับของตัวเองว่าจะใช้ร่างกายใช้จิตวิญญาณเราในการทำงานยังไง”    เมื่อเธอได้ชมผลงานการแสดงและได้เห็นสกิลการเป็นนักแสดงที่มากกว่าความเป็นดาราของพิงกี้ก็คงจะเข้าใจได้ในทันทีและยอมรับโดยไม่มีข้อกังขาใด ๆ ว่า พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช เธอได้ใช้ “จิตวิญญาณ” ในการทำงานซึ่งส่งผลให้ผลงานทุกเรื่องที่ออกมาเป็นที่ติดตาตรึงใจแฟนละครไม่รู้ลืมนั่นเอง   
และด้วย “จิตวิญญาณ” ของความเป็นนักแสดงนี้เองจากการเป็นดาราเด็กจนโตเป็นสาว ประวัติ พิงค์กี้จึงมีผลงานการแสดงเป็นที่ยอมรับกันทั้งวงการและแฟนละครว่าเธอนั้นเป็นดาราแถวหน้าฝีมือดีมีพรสวรรค์ในการแสดงแบบหาตัวจับยาก และเธอก็ได้หวนกลับมาอีกครั้งและในการหวนกลับคืนจอได้มีโอกาสร่วมงานกับช่อง 8 เครืออาร์เอส ในละครเรื่อง “ขุมทรัพย์ลำโขง” สมใจแฟนละครที่ต่างจดจ่อรอการกลับมาของเธอ   
    จาก “ดาวพระศุกร์” มาจนถึงเพทาย นักโบราณคดีสาวและเจ้าหญิงพินทราใน “ขุมทรัพย์ลำโขง” จะถือเป็นบทพิสูจน์อีกครั้งถึงความสามารถแบบไม่มีข้อกังขาสำหรับพิงกี้ สามารถชมและพิสูจน์การใช้ “จิตวิญญาณ” ในการแสดงของสาวพิงกี้ สาวิกา ได้อีกครั้งในละคนเรื่อง “ขุมทรัพย์ลำโขง” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี หลังข่าวค่ำทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 

 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ (https://www.rs.co.th/th/)
(https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Rs-group-logo.svg/400px-Rs-group-logo.svg.png)