หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 สูตรชงกาแฟ ที่คุณเองทำได้ง่าย ๆ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 31 ธ.ค. 20, 16:37 น

4 สูตรชงกาแฟ ที่คุณเองทำได้ง่าย ๆ


กระทู้: 4 สูตรชงกาแฟ ที่คุณเองทำได้ง่าย ๆ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 31 ธ.ค. 20, 16:37 น
หากคุณคือคนที่รักในการดื่มกาแฟ แต่รู้สึกว่าต้องเสียเงินในการซื้อดื่มเป็นประจำทุกวัน จะดีกว่าหรือไม่หากสามารถชงดื่มได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเปลืองเงินแถมยังได้รสชาติตามต้องการ เอาเป็นว่าใครที่ต้องการชงกาแฟดื่มเอง และอยากได้สูตรเมนูกาแฟรวมถึงเทคนิคต่าง ๆ เพิ่มเติม บทความนี้จะมาแนะนำ 4 สูตรชงกาแฟ ที่กล้าการันตีว่า แม้คุณชงดื่มเองก็รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร มาลองทำไปพร้อม ๆ กันได้เลย


(https://img.freepik.com/free-photo/latte-coffee-cup_1203-6548.jpg?size=664&ext=jpg&ga=GA1.2.126352178.1608862350)


เอสเปรสโซ่เย็น – สูตรแรกเป็นกาแฟที่นิยมดื่มกันบ่อย ๆ นั่นคือ เอสเปรสโซ่เย็น วิธีง่ายมากเริ่มต้นจากการกลั่นกาแฟสูตรเอสเปรสโซ่ให้ออกมาราว 3 ออนซ์ ซึ่งสามารถใช้ เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) กลั่นออกมาได้เลย จากนั้นนำมาผสมกับนมข้นหวานและนมข้นจืด ตีให้เกิดฟอง เทเอสเปรสโซ่ที่ชงไว้ลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็ง และเทนมข้นจืดลงไปตามความชอบได้เลย
กาแฟมอคค่าน้ำแข็ง – ต่อมาสำหรับคนอยากเพิ่มความพิเศษ เริ่มต้นด้วยการกลั่นเอากาแฟเอสเปรสโซ่จาก เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ออกมาราว 4 ออนซ์ เติมผงโกโก้ลงไปแล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน หากชอบความหวานมันให้ใส่น้ำเชื่อมหรือนมข้นหวานตาม เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์นำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 3 ชม. เมื่อมอคค่าน้ำแข็งได้ที่แล้วนำมาใส่แก้ว และเทนมอุ่นลงไปตามด้วยคาราเมลไซรัป เพียงเท่านี้ก็ได้กาแฟพิเศษอร่อยอย่าบอกใคร
อัฟโฟกาโต้ – ใครชอบดื่มกาแฟที่สร้างสรรค์ด้วยความแปลกใหม่อย่างอัพโฟกาโต้ คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน เพียงแค่ใช้ เครื่องชงกาแฟสด กลั่นเอสเปรสโซ่ออกมา 1 ชอต เตรียมไอศกรีมวานิลลาใส่แก้ว จากนั้นราดด้วยกาแฟเอสเปรสโซ่ลงบนไอศกรีม แค่นี้ก็ได้เมนูเด็ด ๆ แบบไม่ต้องพึ่งร้านแล้ว
คาปูชิโน่เย็น – ปิดท้ายกันด้วยสูตรง่าย ๆ ทำดื่มได้ทุกวัน เริ่มต้นให้นำ เครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) กลั่นเอสเปรสโซ่ออกมา 2 ชอต จากนั้นเติมนมข้นหวานและนมสดเพื่อเพิ่มความหวานมัน คนจนเข้าที่แล้วเทใส่ แก้วกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) ครึ่งแก้ว และใส่นมสดเย็นลงไปจนเต็มแก้ว โรยด้วยผงชินนาม่อนเป็นอันเสร็จสิ้น
4 สูตรชงกาแฟ ที่แนะนำมานี้ถือว่าทำได้ง่าย ๆ ด้วยฝีมือของคุณเอง ไม่แน่หากทำดื่มทุกวันอาจเปลี่ยนชีวิตมนุษย์เงินเดือน เป็นเจ้าของธุรกิจเล็ก ๆ ก็เป็นได้