หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OMRON ลงทุนเพิ่มเติมใน AliveCor ผ่านการระดมทุนรอบ Series E  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ธ.ค. 20, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ออมรอน เฮลท์แคร์ จำกัด (OMRON Healthcare Co., Ltd.) ประกาศเพิ่มการลงทุนใน AliveCor โดยบริษัทแม่อย่าง OMRON Corporation เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนรอบ Series E มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับผู้นำในด้านเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ส่วนบุคคลด้วยเทคโนโลยี AI โดยมี OMRON เป็นผู้นำการลงทุนรอบนี้ เพื่อเสริมแกร่งให้กับความร่วมมือระหว่างบริษัทซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2017 ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ กำลังเดินหน้าสร้างพันธมิตรทั่วโลกเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชันสำหรับการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือด และการติดตามผู้ป่วยระยะไกลโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ECG

โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202011197369-O1-zJaluzz0

"OMRON มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดตามวิสัยทัศน์ 'ขจัดให้เป็นศูนย์' ของเรา ซึ่งมุ่งกำจัดโรคหัวใจล้มเหลวและโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สูงมาก เมื่อเราพูดว่าเราจะพัฒนาวิสัยทัศน์ของเรานั้น เรารู้ดีว่าไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง นั่นคือสาเหตุที่เรามองหาพันธมิตรที่คิดเหมือนกับเราอย่าง AliveCor เพื่อพัฒนาโครงการริเริ่มของเราและทำงานร่วมกันเพื่อช่วยชีวิตคน" Isao Ogino ประธานและซีอีโอของ OMRON Healthcare กล่าว

"ผู้ใหญ่กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกเป็นโรคความดันโลหิตสูง (*1) และมีความเสี่ยงจะเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าเดิมเกือบ 5 เท่า (*2) หากมีอาการภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Afib) โรคความดันโลหิตสูงยังเป็นปัญหาสุขภาพที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 (*3) ความสามารถที่จะติดตามทั้งความดันโลหิตและจังหวะการเต้นของหัวใจที่บ้านนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตรวจพบ รักษา และจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ก่อน

"การร่วมมือกับ AliveCor จะช่วยยกระดับเทคโนโลยีปัจจุบันของเราและช่วยให้ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและบุคลากรทางการแพทย์มีข้อมูลที่จะช่วยรักษาชีวิตอย่างภาพรวมของโรคหัวใจและหลอดเลือดของผู้ป่วยที่ได้จากเทคโนโลยีการติดตามจากระยะไกลส่วนบุคคลที่ใช้ในบ้าน เราจะเดินหน้าสำรวจและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึงการติดตามที่บ้านซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับสภาวะร่างกายของตนเองได้ และในขณะเดียวกันก็จะมีส่วนร่วมกับพันธมิตร เช่น AliveCor เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้ดีที่สุดในตลาด ซึ่งจะช่วยเร่งธุรกิจการติดตามผู้ป่วยระยะไกลของเราให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายขจัดให้เป็นศูนย์" Ogino กล่าว

การขยายการลงทุนเข้าใน AliveCor ของ OMRON เกิดจากความร่วมมือที่ดำเนินอยู่กับบริษัทต่าง ๆ โดย OMRON ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องวัดความดันโลหิตด้วยการเปิดตัว "Complete" (TM) ซึ่งเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบแรกที่ใช้ความสามารถ ECG ในอุปกรณ์เดียวและเป็นเทคโนโลยีแรกที่ได้รับอนุมัติจาก FDA ที่พัฒนาร่วมกับ AliveCor ในปี 2019 และปัจจุบันมีจำหน่ายอยู่ในสหรัฐผ่านทาง OmronHealthcare.com รวมถึงผู้ค้าปลีกที่เข้าร่วม โดยคาดว่าจะขยายการจัดจำหน่าย Complete (TM) ในภูมิภาคอื่นทั่วโลกในช่วงไตรมาส 4 ของบริษัท

หมายเหตุ:

(*1)องค์การอนามัยโลก (WHO): โรคความดันโลหิตสูง
( https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/hypertension )

(*2)สมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริกา (AHA): ความดันเลือดสูง AFib และความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง
(https://www.heart.org/en/health-topics/atrial-fibrillation/why-atrial-fibrillation-af-or-afib-matters/high-blood-pressure-afib-and-your-risk-of-stroke)

(*3)ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC): ผู้มีอาการทางการแพทย์บางอย่าง
(https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/need-extra-precautions/people-with-medical-conditions.html)

เกี่ยวกับOMRON Healthcare

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่กระฉับกระเฉงและเติมเต็มกว่าเดิม OMRON Healthcare เป็นผู้นำระดับโลกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในด้านคลินิก รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์รุ่นใหม่สำหรับการติดตามสุขภาพและการรักษา ตลอดเวลาที่ผ่านมา OMRON ได้แสวงหาหนทางที่จะยกระดับชีวิตและมีส่วนร่วมเพื่อให้ได้สังคมที่ดีกว่าเดิม ด้วยการพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้คนปกป้อง รักษา และจัดการอาการทางการแพทย์ของตนเองได้จากที่บ้านและในการรักษาทางคลินิกในกว่า 110 ประเทศ OMRON มีเครื่องมือตรวจวัดความดันโลหิตอันดับ 1 ของโลก และกลยุทธ์หลักเพิ่มเติมของบริษัทคือการดูแลระบบทางเดินหายใจ การจัดการความเจ็บปวด และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพดี นอกจากนี้ บริษัทยังพัฒนาบริการติดตามผู้ป่วยทางไกลในด้านการจัดการภาวะโรคหัวใจและหลอดเลือดด้วย

ที่มา: บริษัท ออมรอน เฮลท์แคร์ จำกัด

AsiaNet 86771noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม