หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dole แต่งตั้ง บาร์บารา เกอร์พิลลอน เป็นประธาน Dole Ventures  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 20, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้บริหารมากความสามารถจาก Unilever มาพร้อมความเชี่ยวชาญด้านการสานสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการกับบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อสร้างคุณค่าร่วมกัน

บริษัท Dole Asia Holdings Pte. Ltd. ประกาศแต่งตั้ง บาร์บารา เกอร์พิลลอน ดำรงตำแหน่งประธานของ Dole Ventures ครอบคลุมทั้งธุรกิจผลไม้สดและผลไม้บรรจุห่อ คุณบาร์บาราจะประจำอยู่ที่สิงคโปร์เพื่อผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างมีกำไร ผ่านการพัฒนานวัตกรรมร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพและการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการทั่วโลก โดยมีเป้าหมายในการทำตามพันธสัญญา Dole Promise ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน

ปิแอร์ ลุยจิ ซิกิสมอนดี ประธานกรรมการบริษัท Dole Packaged Foods, LLC กล่าวว่า พรสวรรค์และประสบการณ์ของคุณบาร์บาราจะช่วยผลักดันการพลิกโฉมธุรกิจเพื่อทำตามพันธสัญญา Dole Promise "เราให้เวลาตัวเอง 5 ปีในการบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ได้แก่ การช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างยั่งยืน การเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด การลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ และการเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิล"

"แต่ละเป้าหมายล้วนอาจหาญ แต่เราเชื่อว่าเป็นไปได้ ตราบใดที่เราเปิดตา เปิดหู และเปิดใจให้กับผู้ที่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งสามารถผลักดันเราให้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว คุณบาร์บารามีพรสวรรค์ในการขับเคลื่อนสุดยอดไอเดียและผู้ประกอบการผ่านนวัตกรรมต่าง ๆ และเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เธอมาร่วมทีมผู้บริหารของเรา"

คริสเตียน ไวเกล ประธานกรรมการ Dole Asia Fresh กล่าวว่า "การแต่งตั้งผู้บริหารครั้งนี้มีความสำคัญมากทั้งสำหรับธุรกิจผลไม้สดและผลไม้บรรจุห่อ โดยสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการร่วมมือกับนักนวัตกรรมและเปิดโอกาสให้เกิดการพัฒนาอย่างมหาศาล ในขณะที่เราค้นพบหนทางสำคัญในการเดินหน้าสร้างสรรค์ธุรกิจเพื่อสังคม ภาคส่วนหนึ่งที่ผมให้ความสนใจเป็นพิเศษคือเทคโนโลยีการเกษตร ซึ่งผมเชื่อว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถทำตามพันธสัญญา Dole Promise ที่ประกาศไปเมื่อต้นปี"

"คุณบาร์บาราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ โยฮัน อัลบาโน ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของธุรกิจผลไม้สดในเอเชีย"

คุณบาร์บาราเข้ามาร่วมงานกับ Dole พร้อมประสบการณ์ที่สั่งสมมาจากการทำงานกับ Unilever Foundry ในส่วนของการเชื่อมโยงนวัตกรรมองค์กร ผู้ประกอบการ และเทคโนโลยีเพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรม รวมถึงนำร่องการใช้งานเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในระหว่างนั้นเธอทำโครงการร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพมากถึง 120 โครงการ ส่งผลให้เกิดโครงการนำร่อง 25 โครงการ ซึ่งรวมถึงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ 9 โครงการ นวัตกรรมการค้าปลีก 3 โครงการ และการขายแบบ Direct-to-Consumer 4 โครงการ

คุณบาร์บารากล่าวว่า Dole ส่งสัญญาณชัดเจนว่าเปิดรับนวัตกรรมใหม่ ๆ ยกตัวอย่างการจัดตั้งกองทุน Sunshine for All Investment Fund ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ Dole ในการทำงานร่วมกับนักนวัตกรรม บริษัทสตาร์ทอัพ และพันธมิตรผู้มีวิสัยทัศน์ เพื่อทำตามพันธสัญญา Dole Promise

"สิ่งที่เราต้องการสื่อนั้นเรียบง่าย เราเชื่อในพลังของความร่วมมือ และเราจริงจังกับการทำงานร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อทำตามพันธสัญญาที่เราให้ไว้ ดิฉันเห็นด้วยว่าแต่ละเป้าหมายล้วนอาจหาญ แต่ดิฉันก็ยังไม่พบผู้บริหารท่านใดเลยที่ปราศจากความอาจหาญ เรามีประสบการณ์หลายสิบปีในด้านการผลิตอาหาร โภชนาการศาสตร์ บรรจุภัณฑ์ ซัพพลายเชน โลจิสติกส์ และสินค้าอุปโภคบริโภค ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความสามารถในการสนับสนุน ดำเนินการ และประเมินโครงการนำร่องต่าง ๆ ซึ่งดิฉันเชื่อว่าจะดึงดูดใจนักคิดรุ่นใหม่อย่างมาก เรายินดีรับฟังนักลงทุนและบริษัทสตาร์ทอัพจากทั่วโลก" คุณบาร์บารากล่าว

เกี่ยวกับ Dole Promise

เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 Dole ได้ประกาศพันธสัญญา Dole Promise ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน ได้แก่

Better for People: ช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568 และเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในผลิตภัณฑ์ Dole ทั้งหมดภายในปี 2568

Better for Planet: ลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 รวมถึงเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิสภายในปี 2568 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573

Better for all Stakeholders: Dole จะเดินหน้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเกษตรกร ชุมชน และทุกคนที่ทำงานให้กับบริษัท ผ่านการให้โอกาสและค่าครองชีพอย่างเท่าเทียม รวมถึงยกระดับความปลอดภัย โภชนาการ และความเป็นอยู่ที่ดีมากกว่าที่เคยทำมา นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งมั่นยกระดับสิทธิมนุษยชนในการดำเนินงานโดยตรงและในห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและความรับผิดชอบ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ 50% ภายในปี 2568

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1323248/Barbara_019.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม