หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CStone จับมือ EQRx ผลิตและวางตลาดยา immune checkpoint inhibitor  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 20, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CStone และ EQRx จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลิตยา immune checkpoint inhibitor สองชนิด: sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1)

- CStone จะให้ EQRx เช่าสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนสองตัว สำหรับการพัฒนาและการวางตลาดนอกกลุ่มประเทศ Greater China
- ข้อตกลงครั้งนี้จะปูทางสำหรับการนำยา sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1) ของ CStone ไปยังกลุ่มผู้ป่วยทั่วโลก ด้วยความร่วมมือกับบริษัทที่มีโมเดลธุรกิจที่แปลกใหม่และความสามารถไม่เหมือนใครในการวางตลาดยาสองตัวนี้ เพื่อแข่งขันกับยาหรือวิธีการรักษาที่ติดตลาดแล้ว
- เงื่อนไขของข้อตกลงแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์สองตัวนี้มีศักยภาพที่จะวางตลาดทั่วโลก และช่วยให้บริษัทมีเงินสดสำหรับการลงทุนในโครงการเชิงกลยุทธ์ได้ทันที

CStone Pharmaceuticals ("Cstone", HKEX: 2616) ประกาศการทำข้อตกลงการให้เช่าสิทธิ์นอกกลุ่มประเทศ Greater China (จีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า) สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนสองตัว ได้แก่ sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1) ร่วมกับ EQRx บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ซึ่งมีโมเดลธุรกิจแปลกใหม่ ที่จะทำให้ยาเหล่านี้สามารถแข่งขันกับยาหรือวิธีการรักษาอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วในตลาดทั่วโลก

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงครั้งนี้ CStone จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ล่วงหน้าเป็นเงินจำนวน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐและจะได้รับเงินชำระตามขั้นความสำเร็จซึ่งอาจสูงถึง 1,150 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับยาทั้งสองชนิด พร้อมทั้งค่าลิขสิทธิ์ตามลำดับขั้น ขณะที่ EQRx จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาระดับโลกและการดำเนินการเชิงพาณิชย์ทั่วโลก นอกประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า CStone ยังคงถือครองสิทธิ์เหนือ CS1003 ในกลุ่มประเทศ Greater China โดยสามารถดำเนินการพัฒนายาดังกล่าวทั้งสำหรับการรักษาด้วยยาตัวเดียวและแบบผสมผสาน

ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและซีอีโอบริษัท CStone กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ EQRx บริษัทชั้นยอดซึ่งมีทีมบริหารที่เก่งกาจ ด้วยประวัติการสร้างและลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ ตลอดจนบทบาทการเป็นผู้นำในภาคส่วนสำคัญยิ่งที่กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม EQRx มีความเชี่ยวชาญที่หลากหลายและไม่ธรรมดาที่จะดำเนินการตามข้อตกลงนี้ให้ประสบผลสำเร็จ และเพิ่มศักยภาพสูงสุดในระดับโลกให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระดับแนวหน้าทั้งสองตัวของเรา"

"ความร่วมมือครั้งนี้แสดงถึงศักยภาพทั้งเชิงคลินิกและเชิงพาณิชย์ของ sugemalimab และ CS1003 ยาทั้งสองตัวเหมาะสำหรับเป็นยาหลักสำหรับวิธีการรักษาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของ EQRx สำหรับยาเหล่านี้ ศักยภาพที่กว้างขวางในการพัฒนาวิธีการรักษาได้เสริมสร้างความสามารถของเราในการดำเนินการตามกลยุทธ์แบบผสมผสานสำหรับ CS1003 ในจีน นอกจากนี้ เงินทุนที่เราได้จากความตกลงครั้งนี้ยังจะช่วยเพิ่มความสามารถของเราในการลงทุนในโครงการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนการเปลี่ยนผ่านไปสู่การเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์แบบครบวงจร"

Alexis Borisy ประธาน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท EQRx กล่าวว่า "CStone ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกสำหรับความเป็นเลิศในการพัฒนายา เราตั้งตารอที่จะได้พัฒนาต่อยอดงานในระดับรากฐานของพวกเขาเพื่อขยายการเข้าถึงยาภูมิคุ้มกันบำบัดเชิงนวัตกรรมสำหรับโรคระยะสุดท้ายทั้งสองตัวนี้ เราเชื่อว่าการเพิ่มสารที่มีศักยภาพเป็นยา ได้แก่ PD-L1 และ PD-1 เข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์เชิงคลินิกที่กำลังขยายตัวของเราจะช่วยให้ EQRx และคู่ค้าเชิงกลยุทธ์ของเรามีทางเลือกในการพัฒนาวิธีการรักษาคุณภาพสูงในต้นทุนที่ต่ำลงสำหรับโรคมะเร็งชนิดต่างๆ มากมาย การได้สารสำหรับภูมิคุ้มกันบำบัดที่มีแนวโน้มว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดนี้ช่วยขับเคลื่อนภารกิจของเราในการทำให้การเข้าถึงยาใหม่นี้เป็นไปอย่างเสมอภาค พร้อมทั้งลดต้นทุนสำหรับผู้ป่วย ผู้จ่ายค่ารักษา และระบบบริการสุขภาพทั่วโลก"

Sugemalimab เป็นแอนติบอดี PD-L1 ที่มีศักยภาพและอยู่ระหว่างการพัฒนาสำหรับใช้รักษาโรคมะเร็งที่มีอุบัติการณ์สูงในจีน เช่น มะเร็งปอดชนิดเซลล์ขนาดไม่เล็ก มะเร็งกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร และอื่นๆ องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติให้ยานี้เป็น Breakthrough Therapy Designation (BTD) สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด extranodal natural killer/T-cell ที่มีการกำเริบหรือไม่ตอบสนองต่อการรักษาในผู้ใหญ่ (R/R ENKTL) และได้รับมาตรฐาน Orphan Drug Designation (ODD) สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด T-cell ขณะที่ CS1003 อยู่ระหว่างการศึกษาเพื่อรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนในระยะลุกลาม และอยู่ระหว่างการทดลองเพื่อจดทะเบียนเป็นยาลำดับแรก (first line) ในการรักษามะเร็งตับชนิด hepatocellular carcinoma โดย FDA ได้อนุมัติ ODD สำหรับข้อบ่งใช้ดังกล่าวแล้ว

การปิดข้อตกลงนี้จะขึ้นอยู่กับการสิ้นสุดหรือยกเลิกระยะเวลารอภายใต้ พ.ร.บ. Hart-Scott-Rodino Act

ข้อมูลการนำเสนอนักลงทุน

CStone จะจัดการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ในเวลา 11.00 น. (ตามเวลาฮ่องกง) วันที่ 27 ตุลาคม 2020 ดูข้อมูลการเข้าร่วมการประชุมได้ด้านล่างนี้

ภูมิภาคอื่นๆ: https://event.webcasts.com/starthere.jsp?ei=1390413&tp_key=e37a82bd34
จีน: https://event.gmwebcasts.cn/starthere.jsp?ei=1390413&tp_key=e37a82bd34
รหัสผ่าน (บังคับตัวอักษรใหญ่เล็ก): CStone

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม