หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อุปกรณ์เก็บตัวอย่างของ Zymo Research ได้รับตรารับรอง CE IVD  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 20, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพื่อการเก็บรักษาตัวอย่างจากการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกายอย่างปลอดภัยและไว้วางใจได้ในอุณหภูมิห้อง
Zymo Research ประกาศว่า 3 ผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นอุปกรณ์เก็บตัวอย่าง DNA/RNA Shield(TM) ของบริษัท ได้แก่ 1) DNA/RNA Shield(TM) collection tube w/ swab 2) DNA/RNA Shield(TM) Saliva/Sputum Collection Kit และ 3) DNA/RNA Shield(TM) Fecal Collection Tube ได้รับตรารับรอง CE IVD สำหรับการใช้งานในการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกาย
ไลน์ผลิตภัณฑ์ DNA/RNA Shield(TM) มีทั้งอุปกรณ์เก็บตัวอย่าง อุปกรณ์เก็บรักษาตัวอย่าง และอุปกรณ์ขนส่งตัวอย่าง สำหรับตัวอย่างทางการแพทย์ที่ใช้ในการวิจัย ซึ่งขณะนี้สามารถใช้ในการตรวจวินิจฉัยนอกร่างกายได้แล้ว (เช่นการตรวจโรคโควิด-19) ในการขอตรารับรอง CE IVD นี้ นักวิทยาศาสตร์ของ Zymo Research ได้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการทำให้ตัวอย่าง (เชื้อก่อโรค) เป็นเชื้อตาย และการเก็บรักษากรดนิวคลีอิก ผลการเก็บข้อมูลได้ยืนยันเสถียรภาพของตัวอย่าง (เป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์/เดือน) และดีเอ็นเอ (เป็นระยะเวลาหลายปี) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อเก็บรักษาตัวอย่างในอุณหภูมิห้อง DNA/RNA Shield(TM) ทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตาย รวมทั้งเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 จึงทำให้การขนส่งตัวอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการและผู้ที่ทำงานในแนวหน้าในการรับมือกับโรค
“เรามุ่งทำให้การเก็บตัวอย่างในการดำเนินการเชิงคลินิกและการวิจัยมีมาตรฐานมากขึ้น” Dr. Stanislav Forman จาก Zymo Research Corp. กล่าว “เทคโนโลยีนี้ช่วยยกระดับความปลอดภัยสำหรับผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นและผู้ให้บริการ ด้วยการทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตาย ในขณะที่คุณสมบัติของกรดนิวคลีอิกยังคงอยู่ ตรารับรอง CE IVD ช่วยให้เราสามารถให้การสนับสนุนห้องปฏิบัติการเชิงคลินิกและองค์กรหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงที่กำลังดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้”
เราได้รับตรารับรอง CE IVD ในช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากขณะนี้ห้องปฏิบัติการและองค์กรต่าง ๆ กำลังต้องการอุปกรณ์เก็บตัวอย่างสำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 Zymo Research สนับสนุนการตรวจโควิด-19 ในระดับโลกด้วยผลิตภัณฑ์ DNA/RNA Shield(TM) รวมถึงศูนย์ตรวจเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ท่าอากาศยาน Stuttgart ซึ่งดำเนินการโดย CeGaT GmbH ผู้ให้บริการการตรวจวินิจฉัยทางพันธุกรรมและบริการ NGS ณ เมือง Tubingen ประเทศเยอรมนี การตรวจจะใช้หลอดเก็บตัวอย่างของ DNA/RNA Shield(TM) เพื่อเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกของผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานดังกล่าวในขั้นตอนการคัดกรองหา RNA ของเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 โดยใช้การตรวจปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (polymerase chain reaction หรือ RT-PCR) ซึ่งจะทราบผลตรวจในวันถัดไป การตรวจนี้เป็นนโยบายของรัฐในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
“เราใช้หลอดเก็บตัวอย่างของ Zymo Research ในการตรวจหาเชื้อ SARS-CoV-2 อย่างรวดเร็ว” Dr. med. Dr. rer. nat. Saskia Biskub ซีอีโอ Humangenetik Tuebingen & CeGaT GmbH กล่าว “เราให้ความสำคัญกับความสามารถในการทำให้เชื้อก่อโรคกลายเป็นเชื้อตายของโซลูชั่น DNA/RNA Shield(TM) ที่ได้รับการรับรอง CE IVD ซึ่งช่วยให้เราจัดการกับตัวอย่างได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นและทำให้การทำงานในห้องปฏิบัติการของเราเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น”
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DNA/RNA Shield และอุปกรณ์เก็บตัวอย่างได้ที่เว็บไซต์ของ Zymo Research (https://www.zymoresearch.com/products/dna-rna-shield) หรือติดต่อได้ทางอีเมล covid19requests@zymoresearch.com
เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.
Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ “วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น” ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในเรื่องอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ติดตาม Zymo Research ได้ทาง Facebook, LinkedIn, Twitter และ Instagram
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1281947/DNA_RNA_Shield_Collection_Devices.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม