หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘คิง เพาเวอร์’ คว้ารางวัล ‘AREA 2020’ ด้าน Social Empowerment ปีที่ 2  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 20, 22:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากความมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาส สร้างรอยยิ้มและความเข้มแข็งในกว่า 4,000 โรงเรียน 400 ชุมชนทั่วประเทศ ครอบคลุม 3 แกนหลัก ได้แก่ กีฬา (Sport Power) ดนตรี (Music Power) และชุมชน (Community Power) ผ่านโครงการต่างๆ อาทิ ‘โครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ที่ตั้งเป้ามอบลูกฟุตบอลมาตรฐานให้กับเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ 1 ล้านลูก ‘โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาดมาตรฐานระดับโลกให้กับโรงเรียนหรือชุมชนที่ขาดแคลน ‘โครงการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ’ เพื่อเป็นเวทีให้นักดนตรีจากทั่วโลกได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ และ ‘โครงการส่งเสริมสินค้าชุมชนไทยก้าวไกลไปเวทีโลก’ ชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวบ้าน และต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ พร้อมเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าชุมชนในระดับสากล

ซึ่งทั้งหมดได้เกิดขึ้นภายใต้โครงการเพื่อสังคม ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา

นอกจากความสำเร็จในแต่ละโครงการสมตามเจตนารมณ์ ยังทำให้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ได้รับมอบรางวัลอันทรงเกียรติจากงานประกาศรางวัล ‘Asia Responsible Enterprise Awards 2020’ หรือ AREA 2000 ด้าน Social Empowerment หรือ การสร้างความเข้มแข็งให้สังคม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

งานนี้จัดขึ้นโดย Enterprise Asia ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจ และสังคมแบบองค์รวมในเอเชีย และมุ่งส่งเสริมการพัฒนาความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรต่างๆ ในภูมิภาค เพื่อยกระดับสถานภาพทางเศรษฐกิจ และสังคมให้ยั่งยืน

วัตถุประสงค์ในการจัดประกวดก็เพื่อเชิดชูเกียรติหน่วยงานหรือองค์กรที่มีความโดดเด่นในด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนร่วมส่งเสริม และตระหนักในคุณค่าของการสร้างวัฒนธรรมในสังคมที่มีความเอื้ออาทร และสังคมที่ไม่แบ่งแยก พร้อมสร้างจิตสานึกในองค์กรในการเป็นผู้มีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม ที่สำคัญคือต้องวัดความสำเร็จได้อย่างเป็นรูปธรรม

งาน AREA 2000 ในปีนี้ มีผู้ผ่านเข้ารับคัดเลือกจำนวน 81 โครงการจากทั้งหมดกว่า 200 โครงการใน 19 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ทุกโครงการจะต้องผ่านเกณฑ์การคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายอุตสาหกรรมหลายประเทศ และใช้เวลาในการตัดสินหาผู้ชนะถึงกว่า 3 เดือน หลักเกณฑ์การพิจารณาประกอบด้วย วิธีการนำเสนอผลงาน, ผลลัพธ์ที่วัดได้เชิงคุณภาพ, ประสิทธิภาพของการรังสรรค์โครงการ, ความมุ่งมั่นตั้งใจ, ความสัมพันธ์กับชุมชน, การตอบโจทย์ความต้องการ, ความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย, ความมีส่วนร่วม, ความมุ่งมั่นตั้งใจ และความสม่ำเสมอ เป็นต้น

รางวัล AREA แบ่งออกเป็น 6 สาขา ได้แก่ Green Leadership-สิ่งแวดล้อม, Investment in People-การจัดการบุคคล, Health Promotion-สุขภาพ, Corporate Governance-ธรรมาภิบาล, Responsible Business Leadership-ความเป็นผู้นำองค์กร และ Social Empowerment-การสร้างความเข้มแข็งในสังคม

แม้ในปีนี้ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็น Virtual Event ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตใหม่ แต่ก็มีผู้ให้ความสนใจร่วมชมผ่านระบบออนไลน์กว่า 600 คนจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย สะท้อนถึงความสำคัญของรางวัลดังกล่าว

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวถึงการได้รับรางวัลดังกล่าวว่า ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 บ่งบอกถึงความตั้งใจอันดีของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพ และพลังของคนไทย ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ พันธมิตรต่างๆ คณะผู้บริหาร พนักงานในองค์กร คู่ค้า ชุมชน และประชาชน ที่ล้วนแต่มีส่วนร่วมให้โครงการต่างๆ บรรลุความสำเร็จด้วยดี ตามที่ตั้งเป้าไว้ เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ที่ได้รับการบ่มเพาะ ดูแล และให้ความสำคัญจนถึงวันที่ได้เห็นเมล็ดพันธุ์เหล่านั้นแตกดอกออกผลอย่างงดงาม รางวัลนี้เป็นเพียงภาพสะท้อนของความมุ่งมั่น ตั้งใจ และเจตนารมณ์อันดีของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ที่ต้องการเห็นเยาวชน ชุมชน และสังคมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้รับโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนของชุมชน และสังคมไทย ครบทุกมิติต่อไป

กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เชื่อมั่นในพลังคนไทยเสมอมา หากนำพลังคนไทยมารวมกัน ทำในสิ่งที่ดีให้กับสังคม ช่วยพัฒนาประเทศ สิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

from https://www.matichon.co.th/advertorial/news_2365107

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  KINGPOWER  CSR  AREA 2020  พลังคนไทย  เอเชีย  อัยยวัฒน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม