หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Zymergen ประกาศทุ่มงบลงทุนใหม่ 300 ล้านดอลลาร์ หวังบุกอุตสาหกรรมเคมีและวัสดุ  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 20, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นงบลงทุนด้านเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีความซับซ้อนที่มีมูลค่าสูงสุดครั้งหนึ่งของปี 2563 เพื่อผลักดันการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และการพัฒนาวัสดุที่คิดค้นใหม่

Zymergen บริษัทคิดค้นนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และวัสดุ ได้ประกาศงบการลงทุนใหม่ 300 ล้านดอลลาร์ เพื่อเร่งการส่งมอบวัสดุที่มีประสิทธิภาพสูง และเป็นการเปลี่ยนรูปแบบอย่างสิ้นเชิง โดยการลงทุนครั้งนี้รวมถึงการระดมทุนรอบ Series D เบื้องต้นนำโดย Baillie Gifford ร่วมด้วย Baron Capital Group และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมทั้งยังมีการสนับสนุนเงินทุนเพิ่มเติมจาก Perceptive Advisors ด้วย ขณะที่กลุ่มนักลงทุนปัจจุบันก็กลับมาเช่นกัน และ Zymergen คาดว่าจะระดมทุนเพิ่มเติมในไตรมาส 4 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนรอบ Series D

การอัดฉีดเม็ดเงินครั้งนี้เป็นการเสริมพลังให้แก่ Zymergen ที่จะรุกเข้าสู่อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์และวัสดุที่มีมูลค่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ โดยจะเร่งการผลิตฟิล์ม Hyaline ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของบริษัท รวมทั้งการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นการคิดค้นครั้งสำคัญเพิ่มเติมในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เกษตรกรรม การดูแลลูกค้า และเฮลธ์แคร์

Zymergen พัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืนมากขึ้น ในต้นทุนและเวลาที่ลดลงเมื่อเทียบกับการใช้เทคนิคที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยการผสมผสานแบบไม่เหมือนใครระหว่างชีวภาพ เคมี การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักร และระบบห้องปฏิบัติการอัตโนมัติ ช่วยสนับสนุนแพลตฟอร์มที่เป็นกรรมสิทธิ์เองของ Zymergen จึงช่วยผลักดันความสามารถของบริษัทในการค้นคว้า ออกแบบ และวางจำหน่ายวัสดุที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Zymergen นับเป็นแสงจุดประกายการคิดค้นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเคมี และวัสดุที่ซบเซา สภาเคมีอเมริกันรายงานว่า อุตสาหกรรมเคมีของสหรัฐหดตัว 3% ในปี 2019(1) โดยเป็นอุตสาหกรรมที่ไม่มีการผลิตวัสดุที่เป็นการคิดค้นใหม่มาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980 และเนื่องด้วยโครงสร้างพื้นฐานการผลิตที่ใช้อยู่เดิมและวิธีการที่ล้าสมัย บริษัทเคมีที่ดำเนินกิจการมาอย่างยาวนานหลายแห่งจึงได้ลดการลงทุนในด้านการวิจัยและการพัฒนาวัสดุใหม่ ทำให้ผู้คนมีผลิตภัณฑ์ที่ด้อยคุณภาพลง และโลกมีความเสียหายทางสิ่งแวดล้อมมากขึ้น แต่แม้ว่าจะหดตัวลง อุตสาหกรรมเคมีของสหรัฐก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญยิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก เนื่องจากมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่า 190 ล้านเมตริกตันเฉพาะในปี 2018 เพียงปีเดียวตามการรายงานของ EPA(2)

“หลักการในการลงทุนของเราคือการหาบริษัทที่ส่งมอบการเปลี่ยนแปลงแบบปฏิรูปในระยะยาวได้” ปีเตอร์ ซิงเกิลเฮิร์สต์ ประธานฝ่าย Unlisted Equities จาก Baillie Gifford กล่าว “Zymergen กำลังแสดงให้เห็นความสามารถในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ในขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วยคุณสมบัติที่เป็นไปไม่ได้เลยมาก่อน ผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายและเพิ่มจำนวนมากขึ้นของพวกเขา บวกกับการใช้แพลตฟอร์มของพวกเขา จึงทำให้ขั้นตอนที่ทำซ้ำได้นี้ดียิ่งขึ้นตามเวลา ดังนั้น ในฐานะนักลงทุนระยะยาว เราจึงมองหาบริษัทที่มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในช่วงหลายทศวรรษ ซึ่ง Zymergen ก็คือบริษัทนั้น”

การลงทุนที่ประกาศออกมาในวันนี้ช่วยนำผลิตภัณฑ์ Hyaline ที่เป็นการปฏิรูปใหม่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และเร่งการพัฒนาสารกำจัดศัตรูพืชที่ทำจากธรรมชาติทั้งหมด และผลิตภัณฑ์ปกป้องพืชผลที่ได้มาจากชีวภาพอื่น ๆ ของ Zymergen และผลิตภัณฑ์ไล่แมลงที่ได้มาจากชีวภาพ การคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานด้านแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่มีอานุภาพ ซึ่งได้รับการปกป้องจากชุดข้อมูลที่แข็งแกร่งและขยายตัวมากขึ้น

“Zymergen กำลังรับไม้ต่อจากกลุ่มผู้คิดค้นนวัตกรรมรุ่นก่อน ๆ และกำลังสำรวจโอกาสครั้งยิ่งใหญ่เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงด้วยชีววิทยา” เจย์ แฟลตเลย์ ประธานคณะกรรมการบริษัท Illumina และหัวหน้ากรรมการอิสระของคณะกรรมการบริษัท Zymergen กล่าว “Zymergen กำลังเปลี่ยนวิสัยทัศน์ที่มีอานุภาพของพวกเขาให้กลายเป็นความจริงในรูปแบบของผลิตภัณฑ์จริง และกำลังจับตลาดใหม่ที่มีขนาดใหญ่มากเพื่อมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าและนักลงทุนด้วย”

“เราได้สร้าง Zymergen ขึ้นมา เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงและมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งโดดเด่นกว่าวัสดุที่มีอยู่เดิม พร้อมทั้งลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมไปด้วย” จอช ฮอฟฟ์แมน ซีอีโอของ Zymergen กล่าว “นี่เป็นการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับช่วงเวลานี้ ซึ่งทำให้วิสัยทัศน์ด้านการปฏิรูปในระยะยาวของเราก้าวหน้าขึ้น และนำผลิตภัณฑ์จริงออกสู่ตลาด”

เกี่ยวกับ Zymergen
Zymergen เป็นบริษัทที่คิดค้นนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และวัสดุ ที่มีแนวคิดใหม่เกี่ยวกับชีววิทยาและการพลิกโลก ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีใน World Economic Forum บริษัท Zymergen เป็นพันธมิตรกับธรรมชาติ เพื่อสร้างวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยคิดมาก่อนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ นับตั้งแต่เกษตรกรรม ไปจนถึงอิเล็กทรอนิกส์ การดูแลลูกค้า เวชภัณฑ์ และอีกมากมาย บริษัทสร้างวัสดุที่ยั่งยืนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมอบมูลค่าให้แก่บริษัทที่อยู่ในทำเนียบ Fortune 1000 ด้วยผลิตภัณฑ์มูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งใช้นวัตกรรมจากจุลินทรีย์ของ Zymergen ที่มีการวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน โดยที่ Zymergen เราสร้างวันพรุ่งนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ zymergen.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งคาดเดาลักษณะได้ และขึ้นอยู่กับเหตุการณ์หรือสภาวะการณ์ในอนาคต ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับการเติบโตของบริษัท การขยายตัวของตลาดใหม่ และการสร้างสรรค์ จังหวะเวลา และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันใหม่ รวมทั้งผลกระทบในวงกว้างด้วย ข้อความเหล่านี้ไม่ได้เป็นการรับประกันผลการดำเนินงานในอนาคต จึงมีความไม่แน่นอน ความเสี่ยง และการเปลี่ยนแปลงสภาวะการณ์ที่ยากต่อการคาดเดา ดังนั้น ผลการดำเนินงานจริง ประสิทธิภาพ หรือความสำเร็จอาจจะแตกต่างไปอย่างมากจากการคาดการณ์ในปัจจุบัน

1 https://www.americanchemistry.com/Media/PressReleasesTranscripts/ACC-news-releases/Chemical-Industry-Outlook-Slower-Growth-Amid-Near-Term-Headwinds.html

2 https://www.epa.gov/ghgreporting/ghgrp-chemicals

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1218528/Zymergen_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม