หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คอกาแฟที่อยากลดน้ำหนัก 'กาแฟทางเลือกเพื่อสุขภาพ' ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดน กับกาแ  (อ่าน 217 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 20, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กาแฟที่เราดื่มกันเป็นประจำ เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าให้ประโยชน์แก่ร่างกายหลายอย่างเลยแหละ และทุกวันนี้เราก็มักจะเห็นอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ทำออกมาในรูปแบบของกาแฟค่อนข้างเยอะ นั่นก็เพราะว่าคุณประโยชน์ที่โดดเด่นของกาแฟเรื่องนึงเลยก็คือ ‘ช่วยเผาผลาญ และลดโคเลสเตอรอลได้’ กาแฟจึงถูกนำมาใช้เป็นเครื่องดื่มที่ลด หรือ ควบคุมน้ำหนักนั่นเอง
แต่จะมีกาแฟสักกี่ยี่ห้อ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ มากกว่า การลดน้ำหนัก ?โดยครั้งนี้ เราเลยเดินเข้า 7-11 ไปดูซิว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ จนได้เลือกกาแฟดังมา 2 ยี่ห้อ ซึ่งทั้ง 2 ต่างก็ได้รับสัญลักษณ์ ‘กาแฟทางเลือกเพื่อสุขภาพ’ มาเปรียบเทียบกัน ว่าตัวไหนสารสกัดเด่นกว่า ให้คุณประโยชน์ที่เริ่ดกว่า และยี่ห้อไหนจะรสชาติอร่อย กลมกล่อมกว่ากัน เอาใจคอกาแฟทั้งหลายมาดูกันเลยค่ะ

1. NESCAFE’ PROTECT PROSLIM / เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิมกาแฟจากยี่ห้อคุ้นหู อย่าง เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ที่อยู่คู่กับเรามาอย่างช้านาน มาในรูปแบบของกาแฟ ‘ไขมันต่ำ’ ไม่มีโคเลสเตอรอล รวมทั้งมีสารสกัดจากถั่วขาวและใยอาหารด้วยซึ่งตัวนี้เขาจะเน้นเรื่องใยอาหารเป็นส่วนสำคัญ ซึ่งจะช่วยเรื่องอิ่มท้องซะมากกว่า ไม่ค่อยได้ช่วยลดน้ำหนักซักเท่าไหร่ แต่อย่างที่บอกไปในตอนแรก ด้วยคุณลักษณะของเมล็ดกาแฟเอง เขาก็ช่วยในเรื่องการเผาผลาญอยู่แล้ว ทั้งนี้ถ้าอยากจะให้ผอม ควรทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยจะเห็นผลกว่าค่ะรสชาติค่อนข้างเข้ม ออกไปทางขมเลยแหละค่ะ เพราะฉะนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟที่มี Texture หนักมาก แถมตัวนี้ยังค่อนข้างออกฤทธิ์แรงด้วย คนที่ไม่ค่อยดื่มกาแฟคงจะมีใจสั่นกันบ้างแหละ

ความรู้สึกโดยรวมสำหรับเราคือค่อนข้างรู้สึกเฉยๆ นะ แบบไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นแบบร้องว้าวเลยไรงิ แต่ก็คือกาแฟไขมันต่ำที่โอเคระดับหนึ่ง ซึ่งช่วยให้อิ่มท้อง และมีส่วนช่วยเรื่องขับถ่าย ซึ่งเอาจริงๆ ก็มีหลายยี่ห้อที่ทำออกมาแบบนี้ แต่น้องเค้าก็ดูรักสุขภาพมากกว่าตรงที่เป็นกาแฟทางเลือกเพื่อสุขภาพนี่แหละ555

2. CHAME’ Sye Coffee Pack / ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพคมาถึงเจ้าตัวนี้กันบ้าง... เขาเป็นกาแฟยี่ห้อดังที่ตอนนี้คนพูดถึงเยอะมากจริงๆ จนต้องไปหามาลอง และนี่ตระเวนหา 7-11 สาขาเลย หายากมาก พนักงานบอกของหมดจ้า เราไม่ท้อไปซื้อสาขาหน้าก็ได้จ้า น้องเค้าเป็น “กาแฟลดน้ำหนัก” และมีสัญลักษณ์โลโก้ “ทางเลือกเพื่อสุขภาพ” ชอบที่เค้ามีเจียวกู้หลานอ่ะ เค้าบอกว่ามันคือแอล-คาร์นิทีนจากธรรมชาติ ช่วยเร่งเผาผลาญ เหมาะสำหรับสาวๆที่อายุ 30 ขึ้น หรือคนที่เผาผลาญไม่ดี รวมถึงคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก หรือใครที่น้ำหนักขึ้นง่ายๆ นี่พลาดไม่ได้เลยนี่ไปได้มาจาก 7-11 ราคคาแพ็คละ 49 บาท มี 4 ซอง แต่ละซองประกอบไปด้วยสารสกัดสำคัญ ได้แก่ เจียวกู้หลาน ซึ่งเป็นแอลคาร์นิทีนธรรมชาติ L – Carnitine L-Tartrat ที่ช่วยเร่งเผาผลาญ กู้ระบบเผลาผลาญที่พัง ให้กลับมาปัง และช่วยเปลี่ยนกรดไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และป้องกันการสลายตัวของมวลกล้ามเนื้อ ทำให้รู้สึกสดชื่นและตื่นตัว เมื่อทานร่วมกับ วิตามินบี ยังช่วยเพิ่มการสลายตัวของมวลกล้ามเนื้อ ทำให้รู้สึกสดชื่นและตื่นตัว เมื่อทานร่วมกับ วิตามินบี ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญได้อีกด้วย / L-Phenerlalanine สารสกัดตัวดังที่ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และทานอาหารน้อยลง / Chromium แร่ธาตุชนิดหนึ่งซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส หรือคาร์โบไฮเดรต และไขมัน ทั้งยังช่วยคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด และลดความอยากน้ำตาลได้อีกด้วย

จะเห็นเลยว่าเขาเกิดมาเพื่อ ‘ลดน้ำหนัก’ จริงๆ ซึ่งสารสกัดแต่ละตัวที่ใส่มา อยู่ในระดับพรีเมี่ยมทั้งนั้น หอมเข้ม รสชาติกลมกล่อม เป็นกาแฟโรบัสต้า จากประเทศบราซิล ไม่ขมจนเกินไป ซึ่งคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้ เราชอบตรงความหอมเขานี้แหละ ขนาดคนที่ไม่ดื่มกาแฟอย่างแม่เรา ยังติดใจขอไปดื่มด้วยเลยจ้า

ที่สำคัญคือเขาหวานแบบพอดี เพราะ ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค ไม่ใส่น้ำตาลทราย แต่ใช้ความหวานจากหญ้าหวาน 100% และไม่มีโคเลสเตอรอล ไม่มีไขมันทรานส์ด้วย เริ่ดมากค่ะอันที่จริงทั้ง 2 ยี่ห้อทำออกมาได้ดี และถือว่าเป็นกาแฟ ‘ทางเลือกเพื่อสุขภาพ’ ที่ดีต่อหุ่น ดีต่อใจ อร่อย ปลอดภัย และดีต่อร่างกายเราอยู่ แต่เนื่องจากสิ่งที่เราตามหาในครั้งนี้ คือ “กาแฟตัวไหนที่มีสารสกัดเด่นกว่า ให้คุณประโยชน์เยอะกว่า และรสชาติอร่อยกว่า” และตามความรู้สึก เราขอยกให้น้อง ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค เป็นผู้ชนะในการประลองครั้งนี้เลยค่ะด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสารสกัด ที่ชาเม่จัดเต็มมามากกว่า และตอบโจทย์เรามากกว่าค่า

แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับที่เด็ดกว่านั้น แอบบอกว่าพอเราลองดื่มคู่กันกับ CHAME’ 1 DAY FIBER / ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ มันทำให้เราน้ำหนักลด หุ่นดีขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ยิ่งทำให้รู้สึกดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพมากเลย เพราะตัว ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ เค้าช่วยเร่งขับถ่าย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยดีท็อกซ์ของเสียสะสม ล้างสารพิษออกจากลำไส้ นี่เราดื่มก่อนนอน ตื่นมาวันเดียวรู้เรื่อง 1 ซองเห็นผลเลยจ้า ขอบอกเลยว่าเพื่อนๆต้องลองด้วยตัวเอง แล้วจะรู้ว่าคุณอาการตัวเบานี่มันรู้สึกยังไง ต้องไปลองกันนะคะทั้งนี้ เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวของเรา ซึ่งใครจะเลือกทานอะไรก็เอาตามที่แต่ละคนชอบเลยค่ะ ใครสายสุขภาพชอบแบบช่วยให้อิ่ม ก็ไปทาง เนสกาแฟ โพเทค โพรสลิม ใครสายเผาผลาญยาก ต้องการกู้ระบบเร่งเผาผลาญ ก็มาทาง ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าเลิฟสุดๆเลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กาแฟลดน้ำหนัก  กาแฟเพื่อสุขภาพ  ชาเม่ซานคอฟฟี่แพค 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม