หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การระบาดใหญ่ในรอบสัปดาห์  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 20, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สภาขุนนาง
ห้องประชุมสภาขุนนางในรัฐสภาลอนดอน
ราชการท้องถิ่น - สำนักงานคณะรัฐมนตรี / Crown Copyright (Open Government License 3.0)
กระบวนการทางการเมือง
สหราชอาณาจักร: การเลือกตั้ง
สหราชอาณาจักร: การเลือกตั้ง
เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการลงคะแนนและการเลือกตั้งประเภทต่างๆในสหราชอาณาจักร
ลิขสิทธิ์ UK Parliament Education Service ( A Britannica Publishing Partner )
ดูวิดีโอทั้งหมดสำหรับบทความนี้
ประชาชนทุกคนที่มีอายุ 18 ปีหรือมากกว่ามีสิทธิ์ที่จะลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งรัฐสภาและท้องถิ่นเช่นเดียวกับในการเลือกตั้งที่จะรัฐสภายุโรป โพสต์สาธารณะอื่น ๆ ทั้งหมดจะมาจากการนัดหมาย สมาชิกของแต่ละสภาเป็นหนึ่งในรัฐสภาเขตเลือกตั้ง . ประชากรในเขตเลือกตั้งในอดีตมีความแตกต่างกันอย่างมากโดยที่ในสกอตแลนด์และเวลส์มีขนาดเล็กกว่าในอังกฤษมาก เรื่องนี้เกินจริงสำหรับสกอตแลนด์และเวลส์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 และ 1940 ตามลำดับ; อย่างไรก็ตามเนื่องจากอำนาจมากมายที่ตกเป็นของรัฐสภาสก็อตแลนด์ความเหลื่อมล้ำของขนาดเขตเลือกตั้งระหว่างอังกฤษและสกอตแลนด์จึงถูกกำจัดไปในการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2548 เมื่อที่นั่งในสภาของสกอตแลนด์ลดลงจาก 72 เหลือ 59 เขตเลือกตั้งในภาคเหนือ ไอร์แลนด์มีขนาดเล็กกว่าในอังกฤษเล็กน้อย เนื่องจากไม่มีข้อกำหนดเกี่ยวกับถิ่นที่อยู่สมาชิกรัฐสภาหลายคนจึงอาศัยอยู่นอกเขตเลือกตั้งที่พวกเขาเป็นตัวแทน

สหราชอาณาจักร: การเลือกตั้งทั่วไป
สหราชอาณาจักร: การเลือกตั้งทั่วไป
เรียนรู้วิธีการทำงานของการเลือกตั้งทั่วไปในสหราชอาณาจักรในช่วงต้นศตวรรษที่ 21
ลิขสิทธิ์ UK Parliament Education Service ( A Britannica Publishing Partner )
ดูวิดีโอทั้งหมดสำหรับบทความนี้
การลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งเป็นภาคบังคับและดำเนินการทุกปี โดยปกติผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกรัฐสภาหรือสมาชิกสภาท้องถิ่น ตัวอย่างเช่นไม่มีการเลือกตั้งขั้นต้นตามสายของสหรัฐอเมริกาและระบบดังกล่าวจะไม่ง่ายเพราะเวลาของการเลือกตั้งทั่วไปไม่สามารถคาดเดาได้

สภาได้รับการเลือกตั้งเป็นเวลาสูงสุดห้าปี ตามเนื้อผ้าเมื่อใดก็ได้ในช่วงห้าปีดังกล่าวนายกรัฐมนตรีมีสิทธิที่จะขอให้พระมหากษัตริย์ยุบสภาและเรียกการเลือกตั้งทั่วไป อย่างไรก็ตามพระราชบัญญัติรัฐสภาประจำปี 2554 กำหนดระยะเวลาห้าปีระหว่างการเลือกตั้งและการเลือกตั้งก่อนกำหนดยกเว้นภายใต้สถานการณ์พิเศษ: (1) หากมีการตกลงกันในการเคลื่อนไหวเพื่อการเลือกตั้งทั่วไปก่อนกำหนดโดยอย่างน้อยสองในสามของทั้งสภา หรือไม่มีการแบ่งฝ่าย (นั่นคือเมื่อคะแนนเสียงเพียงพอที่จะกำหนดเจตจำนงของสภาได้) หรือ (2) หากญัตติไม่เชื่อมั่นผ่านไปและไม่มีรัฐบาลอื่นใดได้รับการยืนยันจากสภาภายใน 14 วัน การใช้จ่ายในการหาเสียงของผู้สมัครรัฐสภาถูก จำกัด อย่างเคร่งครัด ตั้งแต่ปี 2000 ค่าใช้จ่ายของพรรคระดับชาติซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ จำกัด ถูก จำกัด ไว้ที่ 20 ล้านปอนด์ต่อพรรค นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรแต่ละฝ่ายการเลือกตั้งฟรีออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์หลัก การอภิปรายทางโทรทัศน์ระหว่างผู้นำของพรรคหลัก (โดยพฤตินัยผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี) เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการหาเสียงเป็นครั้งแรกในการเลือกตั้งทั่วไปปี 2010 ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาทางการเมืองที่เสียค่าใช้จ่ายทางโทรทัศน์หรือวิทยุ ข้อกำหนดเหล่านี้และความไม่แน่นอนเกี่ยวกับระยะเวลาของการหาเสียงเลือกตั้งซึ่งตามมาตรฐานสากลนั้นสั้นผิดปกติและมีราคาไม่แพงนัก

ระบบสองฝ่ายมีอยู่ในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 17 ตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1920 การจัดกลุ่มที่โดดเด่นคือพรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงาน . แต่ขนาดเล็กหลายฝ่ายเช่นที่เสรีนิยมพรรคประชาธิปัตย์ที่สหราชอาณาจักรเป็นอิสระฝ่ายที่พรรคชาติสกอตแลนด์ , สก๊อตเวลส์(พรรคชาตินิยมเวลส์) และพรรคการเมืองที่ภักดี (สหภาพแรงงาน) และพรรครีพับลิกัน (ชาตินิยม) ในไอร์แลนด์เหนือ - ได้รับตำแหน่งในรัฐสภาโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ทศวรรษ 1970

Best content supported by
เว็บ สล็อตออนไลน์ อันดับหนึ่งในไทย


ระบบสองพรรคเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของการเมืองอังกฤษและโดยทั่วไปได้สร้างรัฐบาลที่มั่นคงและแน่วแน่ แนวปฏิบัติของการลงคะแนนเสียงแบบหลายคนแบบธรรมดาในการเลือกตั้งแบบสมาชิกคนเดียว (โดยทั่วไปเรียกว่า“ ครั้งแรกที่ผ่านมาโพสต์”) มีแนวโน้มที่จะทำให้พรรคส่วนใหญ่ที่ชนะส่วนใหญ่เกินจริงและเพื่อลดการเป็นตัวแทนและอิทธิพลของบุคคลที่สามยกเว้นผู้ที่มีตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ฐานการสนับสนุน (เช่น Plaid Cymru) เมื่อการเลือกตั้งทั่วไปปี 2010 ส่งผลให้เกิดการ "แขวนรัฐสภา" (ไม่มีพรรคใดที่มีที่นั่งเพียงพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมาก) พรรคเสรีนิยมเดโมแครตซึ่งติดพันเป็นพันธมิตรร่วมกันโดยทั้งสองฝ่ายพรรคอนุรักษ์นิยม (ซึ่งได้ที่นั่งมากที่สุด) และแรงงาน (ซึ่งจบในวินาทีที่ห่างไกล) - ใช้เป็นชิปต่อรองความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบการแสดงสัดส่วนที่จะเป็นประโยชน์ต่อบุคคลที่สาม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เชฟทีวีแนะนำสูตรของเธอ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม