หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณต้องการไฟเบอร์เท่าไหร่?  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 20, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณอาจรู้ว่าไฟเบอร์มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคุณได้รับเพียงพอหรือไม่

ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ได้ ผู้ใหญ่โดยเฉลี่ยกินไฟเบอร์เพียง 15 กรัมต่อวัน

ผู้หญิงต้องการไฟเบอร์ 25 กรัมต่อวันและผู้ชายต้องการ 38 กรัมต่อวันตามสถาบันแพทยศาสตร์

สนับสนุนบทความดีๆโดย pussy888 สล็อตออนไลน์ อันดับ1

การปิดช่องว่างของไฟเบอร์

การกินอาหารจากพืชมากขึ้น - ผัก, ถั่ว, ผลไม้, ธัญพืชและถั่ว - เป็นวิธีที่ดีที่สุดและเป็นหนึ่งในคำแนะนำจากแนวทางปฏิบัติด้านอาหารของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาในปี 2558

อาหารเหล่านี้ล้วนอุดมไปด้วยสารอาหารตามธรรมชาติรวมถึงเส้นใยอาหารและให้ประโยชน์ด้านสุขภาพทั้งหมดที่มาพร้อมกับอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์

แหล่งที่มาของเส้นใยที่สำคัญ ได้แก่ : ถั่ว (ทุกชนิด), ถั่ว, ถั่วชิกพี, ถั่วดำ, อาร์ติโช้ค, แป้งสาลีทั้งหมด, ข้าวบาร์เลย์, bulgur, รำ, ราสเบอร์รี่, แบล็กเบอร์รี่และลูกพรุน

แหล่งที่ดีของใยอาหาร ได้แก่ ผักกาดหอมผักใบเขียวเข้มบร็อคโคลี่กระเจี๊ยบกะหล่ำดอกมันเทศแครอทฟักทองฟักทองมันฝรั่งกับผิวหนังข้าวโพดสแน็ปถั่วหน่อไม้ฝรั่งกะหล่ำปลีพาสต้าข้าวสาลีข้าวโอ๊ตข้าวโพดคั่วถั่วลูกเกด ลูกแพร์สตรอเบอร์รี่ส้มกล้วยบลูเบอร์รี่มะม่วงและแอปเปิ้ล

การหลีกเลี่ยงธัญพืชที่ผ่านการขัดสีเช่นแป้งขาวขนมปังขาวพาสต้าขาวและข้าวขาวและการแทนที่ด้วยเมล็ดธัญพืชเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มปริมาณเส้นใยในอาหารของคุณ แนวทางการบริโภคอาหารแนะนำอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของธัญพืชของคุณเป็นธัญพืช แต่ด้วยตัวเลือกธัญพืชทั้งหมดที่มีอยู่ในขณะนี้ทำให้ง่ายยิ่งขึ้นไปกว่านั้น

อาหารทั้งหมดเป็นวิธีที่ต้องการในการได้รับเส้นใยเพราะพวกเขายังให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการ

เส้นใยที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ

อาหารจากพืชทุกชนิดมีไฟเบอร์ในปริมาณที่แตกต่างกัน

เส้นใยส่วนใหญ่ละลายได้หมายความว่ามันจะละลายในน้ำหรือไม่ละลายซึ่งหมายความว่ามันจะไม่ละลายในน้ำ

เส้นใยที่ละลายน้ำพบได้ในถั่ว, ถั่ว, ถั่ว, ข้าวโอ๊ต, รำข้าวโอ๊ต, ถั่ว, เมล็ด, psyllium, แอปเปิ้ล, ลูกแพร์, สตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ ใยอาหารที่ละลายน้ำได้นั้นเชื่อมโยงกับการลดคอเลสเตอรอล (เลว) LDL ควบคุมน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและเบาหวานชนิดที่ 2

ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำพบได้ในธัญพืชข้าวบาร์เลย์ธัญพืชข้าวสาลีข้าวกล้อง bulgur รำข้าวสาลีถั่วถั่วเมล็ดแครอทแครอทแตงกวาบวบคื่นฉ่ายถั่วเขียวผักใบดำลูกเกดถั่วองุ่นและมะเขือเทศ . ช่วยให้คุณเป็นปกติป้องกันอาการท้องผูกและลดโอกาสในการเกิดโรค diverticular

อาหารที่มีเส้นใยสูงสามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและลดการกินมากเกินไป อาหารเส้นใยสูงกำลังเติม พวกเขาต้องการการเคี้ยวมากขึ้นซึ่งอาจช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น

ไฟเบอร์ยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของมะเร็งบางชนิดเช่นมะเร็งลำไส้ใหญ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม