หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ขับรถเที่ยวเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร  (อ่าน 751 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 20, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตอนนี้สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้เปิดให้บริการแล้วหลังจากโดนพิษโควิดมาหลายเดือน ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงมีแพลนท่องเที่ยวที่ต่างๆกันแล้ว สำหรับท่านที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ภูเก็ตและไม่อยากไปทะเล มาดูกันเลยว่าที่เที่ยวภูเก็ตที่น่าสนใจนอกจากทะเลแล้วมีที่ใดบ้าง

เมืองเก่าภูเก็ต: นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว ที่ภูเก็ตยังมีเมืองที่สวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะที่ย่านเมืองเก่าในถนนต่างๆซึ่งมีจุดเช็คอินที่น่าสนใจมากมาย และมีคาเฟ่รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆมากมาย โดยย่านเมืองเก่านั้นจะอยู่ในถนนเส้นต่างๆเช่น ถนนถลางและซอยรมณีย์ ถนนเทพกระษัตรี ถนนเยาวราชตัดกับถนนดีบุก ถนนเยาวราช ถนนพังงา ถนนภูเก็ต ถนนมนตรี เป็นต้น ท่านสามารถหา รถเช่าภูเก็ต เพื่อขับรถเที่ยวในตัวเมืองได้

ไตรภูมิ: ธีมปาร์ค “ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก” สุดยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyond The Horizon of Fantasy” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟลอเรสต้า (Floresta) เป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบการผจญภัยที่แปลกใหม่เป็นธีมปาร์คที่สร้างความสนุกในแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยได้หยิบเอาตำนานความเชื่อในการตามหาน้ำอมฤตระหว่าง “พญาครุฑ” กับ “พญานาค” มาเชื่อมโยงผสมผสานเข้ากับเครื่องเล่นต่างๆ ให้มีความทันสมัย พร้อมเทคนิคการจัดแสดงแบบ 3D โดยผู้เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับการผจญภัยใน 3 โลก ไตรภูมิเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจมากอีกที่หนึ่งของภูเก็ตซึ่งท่านไม่ควรพลาด
น้ำตกกะทู้: น้ำตกกระทู้เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวอำเภอกะทู้ประมาณ 4 กิโลเมตร ที่น้ำตกมีความร่มรื่นและมีพันธ์ไม้นานาชนิด ท่านสามารถไปนั่งทานข้าว หรือพักหลบแดดร้อนๆที่น้ำตกแห่งนี้ได้เลย

น้ำตกกะทู้: น้ำตกกระทู้เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวอำเภอกะทู้ประมาณ 4 กิโลเมตร ที่น้ำตกมีความร่มรื่นและมีพันธ์ไม้นานาชนิด ท่านสามารถไปนั่งทานข้าว หรือพักหลบแดดร้อนๆที่น้ำตกแห่งนี้ได้เลย

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต: สาถนที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งก็คือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2526 โดยตั้งอยู่บริเวณแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ13 กิโลเมตร โดยใช้เวลาขัลรถประมาณ 30 นาที ปัจจุบันอยู่ภายใต้กลุ่มพิพิธภัณฑ์และสถานแสดงพันธุ์สัตว์และพืชทะเล สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หากท่านต้องการหลบแดดหาที่เดินเล่นทานสามารถมาเข้าชมที่นี่ได้ ค่าบริการเพีบง 50 บาท/ท่าน
สถานที่ตั้ง: สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดภูเก็ต ที่อยู่ 51 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000ม

จุดชมวิวเขารัง ภูเก็ต: จุดชุมวิวเขารังเป็นสถานที่ท่องงเที่ยวอีกทีหนึ่งที่น่าสนใจ โดย เขารังเป็นเนินเขาอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือรถยนต์สามารถขึ้นไปถึงยอดเขาตามถนน "คอซิมบี้" สามารถเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้ชัดเจน เขารัง เดิมมีชื่อว่า “เขาหลัง” เนื่องจากอยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต เปรียบเสมือนหลังบ้านของภูเก็ต ส่วนหน้าบ้านของภูเก็ตคือบริเวณตัวเมืองด้านสะพานหิน
จุดชมวิวเขารังจะมีสองส่วนคือ ส่วนแรกจะอยู่ใน ร้านทุ่งคา-กาแฟ เป็นร้านอาหารบนยอดเขารัง ที่เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี และทางร้านยังมีจุดชมวิวที่ยื่นออกไปจากตัวร้าน สามารถชมวิวได้กว้างกว่า 180 องศา ส่วนที่สองจะเป็นของเทศบาลนครภูเก็ตเป็นศาลาชมวิว “หอเกียรติยศ 100 ปี” ก่อสร้างด้วย สถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและมีสะพานยื่นออกไปชมวิวได้มากกว่า 180 องศา มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันมากมาย นอกจากนี้ บริเวณเขารัง ยังมีร้านค้า ขายเครื่องดื่ม ขายของที่ระลึก ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเป็นของฝาก อีกด้วย

หากท่านได้ไปเที่ยวภูเก็ต และอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการท่องเที่ยว ท่านก็ทดลองแวะเที่ยวสถานที่ดูบ้างนะครับ และท่านสามารถเช่ารถกับ drivehub ได้เลย ที่นี่ราคาดีและบริการดีแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.smartworldholiday.com/ท่องเที่ยว-–-จังหวัดภูเก็ต-–-เกาะพีพี-–-ดำน้ำดูปะก-118531.product


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 พ.ย. 20, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค้าาาา
ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พัก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้
สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยน้า


อนัญญา หลีเป๊ะ
Ananya Lipe
อาคีรา หลีเป๊ะ
Akira Lipe
เดอะชิค หลีเป๊ะ
The Chic Lipe
ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
หลีเป๊ะ ที่พัก
ทริป หลีเป๊ะ
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ


:D :D :D :D :D

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม