หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Stenn ได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนรายใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 20, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Stenn ขยายโครงการสินเชื่อการค้าเป็น 500 ล้านดอลลาร์ หลังได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนรายใหม่


Stenn บริษัทฟินเทคด้านสินเชื่อการค้าออนไลน์ ได้รับเงินทุนจาก Barclays Bank, Coface SA และ Crayhill Capital Management LP ในการระดมทุนรอบล่าสุด ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อนำไปใช้ในการขยายโครงการสินเชื่อการค้า Stenn Assets Funding ซึ่งเป็นโครงการสินเชื่อหลักของบริษัท ส่งผลให้ปัจจุบัน ขนาดของโครงการเพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านดอลลาร์


นักลงทุนใหม่สามราย ซึ่งประกอบด้วยธนาคาร บริษัทจัดการกองทุน และบริษัทประกันสินเชื่อ ได้เข้าร่วมในโครงการสินเชื่อที่ได้รับรางวัลของ Stenn โดยเข้ามาเสริมทัพนักลงทุนรายเดิม ได้แก่ Natixis ซึ่งเป็นผู้จัดการโครงการนี้ด้วย ตลอดจน NN Investment Partners และ M&G การลงทุนครั้งนี้จะสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Stenn ในด้านสินเชื่อการค้าระหว่างประเทศ และมีขึ้นหลังจากการได้รับรางวัล European Structured Finance Deal of the Year 2020 จาก International Financial Law Review


ระดมทุนครั้งที่ 2 ภายใน 1 เดือน เพื่อช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ในช่วงวิกฤติโควิด-19

การลงทุนรอบล่าสุดนี้นับเป็นครั้งที่สองในเวลาไม่ถึงเดือนสำหรับ Stenn โดยเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม บริษัทได้รับเงินลงทุนใหม่ 200 ล้านดอลลาร์จาก Crayhill ซึ่งเป็นผู้จัดการสินเชื่อภาคเอกชนและผู้ให้สินเชื่อแบบมีหลักประกันในนิวยอร์ก เพื่อนำไปขยายบริการสินเชื่อการค้าดิจิทัล และเพื่อให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่บริษัทต่าง ๆ ในการกระตุ้นกระแสการค้าระหว่างประเทศของบริษัท


ด้วยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว Stenn จึงพร้อมที่จะทำให้ธุรกิจจำนวนมากขึ้นมีช่องทางเข้าถึงสินเชื่อการค้าระหว่างประเทศที่รวดเร็วและยืดหยุ่นในเวลาที่เงินทุนหมุนเวียนเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่ง


Stenn ให้สินเชื่อดิจิทัลแบบเต็มจำนวน สร้างความแตกต่างในแวดวงการค้าระหว่างประเทศ

Stenn ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่ให้สินเชื่อดิจิทัลเต็มจำนวนแก่ผู้ซื้อและผู้ขายในห่วงโซ่อุปทานโลก ด้วยวงเงินสินเชื่อสูงถึง 15 ล้านดอลลาร์ที่สามารถยื่นขอ อนุมัติ และดำเนินการผ่านทางออนไลน์ และอาจขอวงเงินได้มากกว่านั้น ซึ่งการดำเนินการทางออนไลน์ช่วยเร่งการเข้าถึงเงินทุนได้เร็วขึ้น เพื่อนำไปใช้สนับสนุนการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ


บริษัทสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยช่วยจัดการกับ “ช่องว่างด้านสินเชื่อการค้า” มูลค่า 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งหอการค้านานาชาติ (International Chamber of Commerce) ระบุว่า เป็นเม็ดเงินที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในการให้สินเชื่อการค้าโลก


Stenn เติบโตขึ้นมากนับตั้งแต่เปิดตัว โดยก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นรายสำคัญในวงการสินเชื่อการค้าระหว่างประเทศ บริษัทให้สินเชื่อแก่ผู้ส่งออกใน 178 ประเทศ ทำให้ธุรกิจจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงสินเชื่อเพื่อเร่งอัตราการทำธุรกิจให้เร็วขึ้น


Greg Karpovsky ผู้ก่อตั้ง Stenn ให้ความเห็นว่า "เรามองเห็นห่วงโซ่อุปทานกำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่จะล่มสลาย เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา บริษัทต่าง ๆ ต้องนำเงินสำรองออกมาใช้เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงล็อกดาวน์ และขณะนี้ พวกเขากำลังต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเริ่มธุรกิจอีกครั้ง เงินระดมทุนรอบล่าสุดนี้ได้มาในช่วงเวลาที่นับว่าสำคัญยิ่งสำหรับบริษัทที่เราให้การสนับสนุนอยู่ และการเข้ามามีส่วนร่วมในการขยายโครงการนี้โดยนักลงทุนคุณภาพสูงเหล่านี้ ยังเป็นการยืนยันถึงวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของเราที่จะอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก เรามีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราเพิ่มกระแสการค้าระหว่างประเทศ และเร่งการฟื้นตัวในระดับโลกให้เร็วขึ้น ด้วยโครงการ Stenn Assets Funding รวมถึงโครงการ Stenn Direct Funding ที่เราเพิ่งประกาศเปิดตัวเมื่อไมนานมานี้”


Chris Rigby, Global Head of Finance & Capital Markets ของ Stenn กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้รับเงินทุนเพื่อนำมาใช้ในการเพิ่มขนาดและขยายโครงการสินเชื่อหลักของ Stenn แม้จะมีการเคลื่อนย้ายเกิดขึ้นในตลาดทุนทั่วโลกระยะนี้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ Stenn ก็สามารถพัฒนาระบบการให้สินเชื่อที่เป็นนวัตกรรมและปรับขยายขนาดได้ รวมทั้งดึงดูดและรักษาเงินทุนจากบรรดาธนาคารและนักลงทุนสถาบันระดับโลกเอาไว้ได้”


Frederic Bourgeois กรรมการผู้จัดการ บริษัท Coface ประจำสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ กล่าวว่า "Coface ยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Stenn International และกลุ่มนักลงทุน ในการพัฒนาเฟสใหม่นี้ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การเข้าถึงสินเชื่อการค้าเป็นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลก ความต้องการที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการให้สินเชื่อ ซึ่งเรามีความยินดีที่จะสนับสนุน”


Emmanuel Issanchou, Global Head of Structured Credit & Solutions บริษัท Natixis กล่าวว่า "ในฐานะพันธมิตรระยะยาวของ Stenn มาตั้งแต่ปี 2561 Natixis ภูมิใจที่ได้สนับสนุนการขยายและเพิ่มขนาดโครงการสินเชื่อโครงการหลักของบริษัท ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ท้าทายมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อน การให้บริการของ Stenn จึงทำให้ลูกค้าของบริษัทได้รับประโยชน์อย่างชัดเจนในการรับประกันว่า พวกเขาจะสามารถเข้าถึงสินเชื่อที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำไปสนับสนุนการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ”


สำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Stenn International Ltd:

Stenn International Ltd. เป็นบริษัทข้อมูลและเทคโนโลยีทางการเงินในสหราชอาณาจักร บริษัทให้สินเชื่อที่ยืดหยุ่นแก่บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศ บริษัทต่าง ๆ สามารถทำเรื่องขอและใช้บริการสินเชื่อการค้าของ Stenn ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งช่วยให้กลุ่มผู้ส่งออกเข้าถึงสภาพคล่องได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้นำเข้าซื้อสินค้าด้วยเงื่อนไขบัญชีแบบเปิดได้ แนวทางดำเนินงานที่สร้างสรรค์และทันสมัยเหล่านี้ ทำให้ Stenn สามารถให้สินเชื่อการค้าแก่ภาคธุรกิจและภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกที่ยังเข้าไม่ถึงบริการดังกล่าว


Stenn มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในบัวโนสไอเรส ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ไมอามี ลอนดอน อัมสเตอร์ดัม บรัสเซลส์ ดุสเซลดอล์ฟ เบอร์ลิน มุมไบ สิงคโปร์ ฮ่องกง กว่างโจว หางโจว ชิงเต่า และเซี่ยงไฮ้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ stenn.com หรือติดตาม Stenn ได้ทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม