หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MyGroser เปิดระดมทุนเตรียมขยายกิจการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 524 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 20, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 -เล็งเห็นช่องทางทำกำไรที่ชัดเจนของธุรกิจร้านขายของชำออนไลน์ จากแรงสนับสนุนของเทคโนโลยี ความสามารถในการบริหารจัดการซัพพลายเชน สินทรัพย์ที่มีอยู่ในครอบครอง และฐานผู้บริโภคที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว
-ทีมผู้บริหารมากความสามารถที่มาพร้อมทัศนคติเรื่องความเท่าเทียมความเพศ ประสบการณ์ และความกระตือรือร้นในการฟื้นฟูธุรกิจดั้งเดิมเพื่อก้าวสู่ยุคดิจิทัล
- ความพร้อมในการมอบบริการทั่วมาเลเซียแม้ในช่วงเวลาที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการรักษาความปลอดภัย สุขอนามัย และความราบรื่นในการจัดส่งสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันถึงมือผู้บริโภค

MYGROSER (www.mygroser.com) ผู้ให้บริการร้านขายสินค้าอุปโภคและบริโภคออนไลน์ชั้นนำของมาเลเซีย ประกาศยกระดับขีดความสามารถด้านการจัดส่งสินค้าเพื่อมอบการสนับสนุนแก่ผู้บริโภคและธุรกิจในมาเลเซียให้มากขึ้น ในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ MyGroser มีสินค้าบริการทั้งที่เป็นอาหารสด ผักและผลไม้สด ขนมอบ รวมถึงสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน และสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ที่มีอยู่ในร้านขายของชำและซูเปอร์มาเก็ตในมาเลเซียเป็นมูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังคงให้บริการอยู่ตลอดแม้ในระยะเวลาที่รัฐบาลบังคับใช้คำสั่งควบคุมการเคลื่อนย้ายสัญจร (MCO) โดยสามารถจัดส่งสินค้าสู่มือผู้บริโภคได้หลายพันรายในแต่ละวัน ภายใต้ข้อจำกัดด้านการเคลื่อนไหวระดับประเทศที่ยังคงดำเนินอยู่

“เราเห็นว่าความต้องการในการจัดส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคในประเทศนั้นเติบโตขึ้นถึง 1000%ในระยะแรกของปีนี้ ขณะที่รายได้และการดำเนินการส่งสินค้าของเราก็เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจที่จะเร่งดำเนินการตามแผนขยายกิจการที่มีอยู่ให้เร็วขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและธุรกิจในการหาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคและสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันในราคาที่ย่อมเยา สะดวกสบาย และสดใหม่” Stephen P Francis ซีอีโอของ MyGroserกล่าว

เพื่อรองรับการเติบโตดังกล่าวMyGroser ได้เปิดระดมทุนสาธารณะรอบแรกขึ้นเพื่อมาสนับสนุนเป้าหมายการทำกำไรตามกำหนดระยะเวลาภายใน 12 เดือน ก่อนจะขยายกิจการออกไปในเมืองต่าง ๆ ทั่วมาเลเซียหลังจากนั้นโดยการระดมทุนรอบนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และมีการดำเนินการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะเวลา 24 เดือนกับผู้ให้บริการรายต่าง ๆ นำโดยกลุ่มผู้บริหารและผู้ก่อตั้งที่มาช่วยแบรนด์อีคอมเมิร์ซ, ความบันเทิง, โลจิสติกส์, บริการเรียกใช้ยานพาหนะผ่านแอปพลิเคชั่น (e-hailing) และบริการด้านการเงินระดับโลกสร้างสถานะ ตลาด และผลกำไรในมาเลเซีย ตลอดจนทั่วภูมิภาคแห่งนี้

MyGroser เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนกันยายน 2562 และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากความต้องการของผู้บริโภคที่กำลังมองหาแบรนด์ร้านขายของชำที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย สดใหม่ และมีความคุ้มค่านอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่อยู่ภายใต้การบังคับใช้มาตรการ MCO ของรัฐบาลมาเลเซีย MyGroser ยังสามารถปรับปรุงการทำงาน ตลอดจนเพิ่มช่องทางการจัดส่งสินค้า ผ่านการใช้งานเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และโมเดลการบริการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคระดับพรีเมี่ยมได้ด้วย

นอกจากการเปิดให้บริการและเพิ่มช่องทางการขนส่งสำหรับการจัดส่งประจำวันแล้ว MyGroser ยังได้พัฒนาตัวเองเพื่อการเติบโตในเมืองสำคัญทั่วประเทศ ผ่านกลยุทธ์การใช้กลุ่มพาหนะขนส่งและพันธมิตรของเจ้าของบริการ ทีมรับของ บรรจุของ และจัดส่งสินค้าที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี ร้านค้าบนคลาวด์ที่ช่วยให้การเลือกสินค้าเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีสแต็กของ MyGroser ที่ช่วยให้แก้ปัญหาและปรับตัวสู่การเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

การจัดการห่วงโซ่อุปทานโดยใช้แมชชีนเลิร์นนิ่งการเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ การยกระดับรายการของชำและข้อเสนอสมาชิกใหม่ ล้วนเป็นเรื่องที่จะได้รับการปรับปรุงต่อไปในอนาคต

แผนเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนระยะ 3 ปีของ MyGroser ที่ต้องการขยายบริการให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาค เนื่องจากจะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจร้านของชำสมัยใหม่ในแบบออนดีมานด์ พรีเมี่ยม และราคาจับต้องได้ และสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาอุปสงค์ผู้บริโภคมูลค่ากว่า 3 แสนล้านดอลลาร์ต่อปีสำหรับร้านขายของชำออนไลน์ในภูมิภาคซึ่งเกิดขึ้นจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุปสงค์ด้านการบริการออนไลน์

สร้างผลกำไร -ขับเคลื่อนการเติบโต

MyGroser ใช้ระบบดิจิทัลในการทำงานทั้งหมดโดยรองรับการใช้งานทั้งบนเว็บ ระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ และขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีสแต็กของทางบริษัทเอง ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบมาให้เป็นซอฟต์แวร์เฉพาะที่สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยระบบการชำระเงินที่มีความปลอดภัยและความสำคัญกับลูกค้า เพื่อมอบความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ให้กับผู้บริโภคในมาเลเซีย

MyGroser ประกอบด้วยระบบบจัดการสินค้าคงคลัง คลังสินค้า การจัดการลูกค้า และโซลูชันการกำหนดเส้นทางซึ่งช่วยให้สามารถจัดการข้อเสนอได้ด้วยตนเอง สิ่งเหล่านี้นับเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราสามารถเปิดให้บริการได้แม้ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาด และจะมีความสำคัญเมื่อแบรนด์เติบโตขึ้น

MyGroser เป็นเจ้าของห่วงโซ่อุปทานของตัวเองทั้งหมด- ร้านค้าบนคลาวด์ที่มีการดำเนินงานในขนาดเทียบเท่าซูเปอร์มาร์เก็ตได้รับการดูแลโดยทีมที่มีประสบการณ์รวมกันกว่า 60 ปีในอุตสาหกรรมร้านขายของชำ ผ่านการสั่งซื้อโดยตรงจากแบรนด์ ซัพพลายเออร์ ผู้ผลิต และผู้ประกอบการท้องถิ่นและภูมิภาคหลายพันราย โดยมีผลิตภัณฑ์ให้บริการอยู่กว่า 12,000 รายการในรูปแบบราคาที่แข่งขันได้เพื่อมอบความคุ้มค่าในทุก ๆ วัน

การจัดส่งสินค้าทั้งหมดเกิดขึ้นมาจากความมุ่งมั่นของทีมจัดส่งที่ใส่ใจกับการจัดการร้านขายของชำ จึงทำให้บริการจัดส่งทุกครั้งเปี่ยมด้วยความปลอดภัยที่มากกว่าสำหรับผู้บริโภค ในขณะที่ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับอาหารก็ได้ถูกฝึกมาให้ดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ ด้วยระดับความปลอดภัยและความสะอาดเป็นอย่างสูง นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ที่ถูกนำมาใช้ยังผลิตมาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเลือกใช้ถุงและกล่องที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในการจัดส่งสินค้า

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Stephen Paul, ซีอีโอ, stephen@mygroser.com/ Michele Malini Mahendra, ซีโอโอ, michele@mygroser.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม