หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ELMA 2020 จัดกิจกรรม Workshop Online ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทย  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 20, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ จัดกิจกรรม “ELMA 2020 Workshop Online” ขึ้นเพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ โลจิสติกส์ไทยที่เข้าร่วมประกวดรางวัลหรือผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่สนใจ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

กิจกรรม “ELMA 2020 Workshop Online” เป็นการจัดในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยการให้คำปรึกษาแบ่งเป็นรายบริษัท มีทีมวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิจากด้านต่าง ๆ ประจำ 2 ท่านต่อบริษัท อาทิ ผศ.ดร.จิราภรณ์ ชาวงษ์ ทีมวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์และการเงิน ดร.นันทิ สุทธิการนฤนัย อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดร.วิชญุตร์ งามสะอาด ดร.ปิยะเนตร นาคสีดี อ.ชนิตร์นันทน์ กุลทนันท์ ทีมวิชาการด้านโลจิสติกส์ น.ส.วรารัตน์ ธีระศักดิ์ นักวิจัยประจำสถาบันวิจัยและพัฒนาโลจิสติกส์ เป็นต้น ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมสามารถสอบถามถึงปัญหาและขอคำแนะนำได้อย่างเต็มที่ สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมประกวดรางวัล ELMA 2020 สามารถเขียนรูปเล่มรายงานที่ใช้ส่งประกวดให้ได้เนื้อหาครบถ้วนตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 7 ข้อ ได้แก่ เกณฑ์ที่ 1 วิสัยทัศน์ทางธุรกิจ และการนำองค์กร เกณฑ์ที่ 2 การวางแผนและการปฏิบัติงานด้านโลจิสติกส์ เกณฑ์ที่ 3 การให้ความสำคัญกับลูกค้าและการตลาด เกณฑ์ที่ 4 การใช้ระบบสารสนเทศและเทคโนโลยีที่สนับสนุนกิจกรรมด้าน โลจิสติกส์ เกณฑ์ที่ 5 การให้ความสำคัญกับทรัพยากรมนุษย์ เกณฑ์ที่ 6 การบริหารจัดการกระบวนการ โลจิสติกส์ และเกณฑ์ที่ 7 สมรรถนะและผลลัพธ์ทางธุรกิจ ส่งผลให้หัวข้อในการขอคำปรึกษาส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาในเกณฑ์ต่าง ๆ อาทิ การวิเคราะห์ SWOT ที่ควรทำทั้งของบริษัท ลูกค้า และคู่แข่ง ซึ่งการทำ SWOT ที่ดีควรเขียนออกมาให้เกิดเป็นแผนการกลยุทธที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจ จนเกิดเป็นแผนปฏิบัติการ, การให้ความสำคัญกับทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาบุคลากรให้มีคุณลักษณะสอดคล้องกับมาตรฐานวิชาชีพของกิจกรรมโลจิสติกส์ ด้วยการส่งพนักงานเข้าร่วมอบรมในด้านต่าง ๆ, การใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสนับสนุนกิจกรรมด้านโลจิสติกส์เป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งการนำมาใช้ได้อย่างตรงจุดจะช่วยให้บริษัทสามารถเติบโตได้แบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะการพัฒนาระบบไอทีของบริษัทเองได้เป็นสิ่งที่ดีที่สุด เป็นต้น

กิจกรรม “ELMA 2020 Workshop Online” ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ โลจิสติกส์ไทยอย่างดี โดยบริษัทที่เข้าร่วม Workshop สามารถนำคำแนะนำไปปรับใช้ในการประกวดรางวัล Excellent Logistics Management Award 2020 หรือ ELMA 2020 ที่จะปิดรับสมัครในวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.00 น. นี้ และนำไปพัฒนาศักยภาพองค์กรให้สามารถแข่งขันในเวทีระดับโลกได้ในอนาคต ผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดพร้อมดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.tradelogistics.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 092-259-0953 Line: @elmaaward Email: elmaaward@gmail.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม