หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain เข้าเป็นสมาชิก APAC Provenance Council  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 20, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

VeChain เข้าเป็นสมาชิก APAC Provenance Council ในฐานะ Public Blockchain Protocol แต่เพียงผู้เดียว


APAC Provenance Council ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล องค์กรอุตสาหกรรมและการส่งออก หน่วยงานกำหนดมาตรฐาน ผู้ให้บริการบรรจุสินค้าและติดฉลาก ยักษ์ใหญ่ด้านการเงิน และผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับสินเชื่อซัพพลายเชนอาหาร (food supply chain finance) สำหรับรองรับการค้าระหว่างออสเตรเลียและจีน สมาชิกผู้ก่อตั้งหลักในขณะนี้ ประกอบด้วย Fresh Supply Co, Source Certain International และ Laava ร่วมด้วยสมาชิกสมทบ ได้แก่ VeChain, FoodAgility CRC (Cooperative Research Centre), DNV GL Business Assurance, Australian Made, GS1, Blockchain Australia และอีกหลายราย


วางโรดแมปใหม่สำหรับอุตสาหกรรมอาหารหลังยุคโควิด

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 รัฐบาลออสเตรเลียได้เผยแพร่แผนยุทธศาสตร์บล็อกเชนแห่งชาติ หรือ The National Blockchain Roadmap เพื่อช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร (Agritech & Food) เปิดรับโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมั่นใจ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวนำมาสู่การจัดตั้ง APAC Provenance Council


ผลกระทบจากโควิด-19 ยิ่งเพิ่มความจำเป็นเร่งด่วนในการผลักดันแผนริเริ่มดังกล่าวให้เดินหน้า ในทางหนึ่ง การแพร่ระบาดครั้งใหญ่ถือเป็นภัยคุกคามโดยตรงต่อผู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการค้าข้ามทวีป ซัพพลายเออร์ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการขาดแคลนกระแสเงินสด ซึ่งผลักดันให้เกิดความต้องการสินเชื่อระยะสั้น (immediate invoice finance) เพื่อนำมาใช้ชำระค่าสินค้าที่ค้างชำระได้อย่างรวดเร็ว และกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจ ขณะที่ในอีกด้านหนึ่งนั้น การแพร่ระบาดทำให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยของอาหารอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยจากการศึกษาของ InTarget Shanghai พบว่า ผู้บริโภคชาวจีนมีจิตสำนึกด้านสุขภาพและความปลอดภัยมากขึ้น และสิ่งนี้จะยังคงปรากฏให้เห็นต่อไปในอนาคต


APAC Provenance Council สนับสนุนการใช้บล็อกเชนเพื่อกระตุ้นตลาด

APAC Provenance Council รวบรวมทรัพยากรจากบรรดาสมาชิก เพื่อสร้างระบบนิเวศสำหรับบริการสินเชื่อซัพพลายเชนอาหารบนบล็อกเชนอย่างครอบคลุม โดยเชื่อมโยงการค้าที่ตรวจสอบย้อนกลับได้ ปลอดภัย และเชื่อถือได้ เข้ากับการแจ้งและชำระค้าสินค้าระหว่างซัพพลายเออร์ออสเตรเลียและผู้นำเข้าของจีนได้ในระยะเวลาที่สั้นลง


David Inderias ประธานบริหารของ APAC Provenance Council กล่าวว่า "ผู้ให้บริการโซลูชันหลายรายนำเสนอบริการติดตามสถานะการจัดส่งสินค้า หรือ 'track and trace' แต่ยังไม่ตอบรับกับความต้องการของอุตสาหกรรมได้อย่างครอบคลุม อย่างไรก็ดี ในโลกยุคหลังโควิด เมื่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซจำนวนมากอยู่ในช่วงขาลง เราจะเติบโตขึ้นด้วยการส่งมอบคุณค่าทางเศรษฐกิจที่แท้จริง ซึ่งเป็นการตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม ทั้งยังเป็นการรวมแหล่งที่มาของเงินทุนสำหรับอุตสาหกรรมอีกด้วย"


ด้วยการสนับสนุนจาก AliPay ในออสเตรเลีย การชำระเงินแบบ B2B สำหรับการส่งออกสินค้าประเภทอาหารจากซัพพลายเออร์ในออสเตรเลียไปยังประเทศจีนนั้น จะเป็นการชำระเงินเป็นระยะ (milestone-based payment) จนกระทั่งครบเต็มจำนวนเมื่อสินค้าถึงปลายทาง สำหรับผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารในออสเตรเลีย เมื่อส่งออกสินค้าที่มีการติดตามสถานะโดย VeChain ToolChain(TM) กระบวนการจัดส่งสินค้าทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้ ซึ่งรวมถึงข้อมูลโลจิสติกส์ อุณหภูมิในระหว่างการขนส่ง และอีกมากมาย บล็อกเชนจะทำหน้าที่เป็น "trust machine" ในความร่วมมือแบบหลายฝ่าย เนื่องจากให้ข้อมูลที่ถูกต้องและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงสร้างความมั่นใจว่า ขั้นตอนการขนส่งและโลจิสติกส์จะมีความปลอดภัย ซึ่งไม่เพียงสร้างความโปร่งใสและความเชื่อถือให้กับการค้าข้ามทวีปเท่านั้น แต่ยังช่วยย่นระยะเวลาในการแจ้งและชำระค่าสินค้าสำหรับเหล่าซัพพลายเออร์อีกด้วย


VeChain ยืนหนึ่งในฐานะ Public Blockchain Protocol

VeChain มุ่งมั่นที่จะช่วยให้พันธมิตรทุกรายสามารถนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปปรับใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลาย เพื่อแก้ปัญหาที่แท้จริง เช่นในกรณีของ FoodGates ที่ประสบความสำเร็จในการใช้บล็อกเชน พร้อมช่วยปรับปรุงสินเชื่อซัพพลายเชนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกระดับ


Sunny Lu ซีอีโอของ VeChain เน้นย้ำว่า "ด้วยภารกิจในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่แท้จริง VeChain วางตำแหน่งตัวเองเป็น Enabler ที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับพาร์ทเนอร์ของเราในการพัฒนารูปแบบการใช้งานบล็อกเชนในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ การใช้บล็อกเชนมีบทบาทในการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ บรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นแบบปัจจุบันทันด่วนอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาด ตลอดจนช่วยเพิ่มผลิตภาพด้วยการปลดปล่อยทรัพยากรและโอกาสการเติบโตที่มากขึ้น"


กรมวิชาการเกษตรของออสเตรเลีย คาดการณ์ว่า ความต้องการผลผลิตทางการเกษตรจะเติบโตขึ้นทั่วโลกภายในปี พ.ศ. 2593 ซึ่งจีนจะคิดเป็นสัดส่วนถึง 43% ของทั้งหมด เนื่องจากสินค้าของออสเตรเลียมีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพ ผู้ส่งออกของออสเตรเลียจึงสามารถคว้าโอกาสจากการทีผู้บริโภคชาวจีนมีความต้องการผลผลิตที่มีคุณภาพและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของอาหารมากขึ้น ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวจะทำให้ความต้องการเครื่องมือบล็อกเชนที่ได้มาตรฐานและพร้อมใช้สำหรับธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้ VeChain ToolChain(TM) อยู่ในจุดที่จะสามารถคว้าโอกาสเพื่อสนับสนุนบริษัทจำนวนมากขึ้น และสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น


เกี่ยวกับ APAC Provenance Council
Asia Pacific Provenance Council เป็นกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมซึ่งช่วยให้ผู้ส่งออกสามารถพิสูจน์แหล่งที่มา ตรวจสอบย้อนกลับ และยืนยันความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ในเชิงวิทยาศาสตร์และในรูปแบบดิจิทัล พร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ของพวกเขา Asia Pacific Provenance Council ขอเชิญชวนโครงการด้าน Food Agility ตลอดจนบริษัทและองค์กรอุตสาหกรรม ส่งเอกสารแสดงความจำนงเข้าร่วมเป็นพันธมิตร โดยจะมีการเปิดรับในเร็ว ๆ นี้


เกี่ยวกับ VeChain
VeChain เปิดตัวในปี 2558 เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการวางโครงสร้างการบริหารครบวงจร โมเดลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และ IoT แบบบูรณาการ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง บริษัทดำเนินงานทั่วโลกทั้งในสิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ปารีส ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง PwC และ DNV GL ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม อาทิ Walmart China, BMW, BYD Auto, H&M, LVMH, D.I.G, AWS, PICC และ ASI เป็นต้น


เว็บไซต์ทางการ www.vechain.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม