หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HUAWEI CLOUD ปลื้มส่วนแบ่งตลาดบริการ IaaS เติบโตเร็วที่สุด  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 20, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HUAWEI CLOUD ปลื้มส่วนแบ่งตลาดบริการ Infrastructure as a Service เติบโตเร็วที่สุด ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของจีน และอันดับ 6 ของโลก
รายงานหัวข้อ Market Share: IT Services, Worldwide 2019 ซึ่ง Gartner เพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า ส่วนแบ่งตลาด Infrastructure as a Service (IaaS) ทั่วโลกของ HUAWEI CLOUD เติบโตในอัตราที่รวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ โดยรายได้ปี 2019 จากตลาด IaaS ทะยานขึ้นถึง 222.2% ส่งผลให้ HUAWEI CLOUD ขึ้นแท่นอันดับ 3 ในจีน และอันดับ 6 ในตลาดโลก
HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวบริการคลาวด์ไปแล้วกว่า 200 รายการ และโซลูชันสุดล้ำอีก 190 รายการ ซึ่งรวมถึงบริการคลาวด์ Kunpeng ทั้งสิ้น 69 รายการ และบริการคลาวด์ Ascend รวมกัน 43 รายการ ปัจจุบัน ผู้ใช้งานภาคองค์กรธุรกิจและนักพัฒนากว่า 3 ล้านราย กำลังใช้ HUAWEI CLOUD เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ
ในประเทศจีน HUAWEI CLOUD ได้ให้บริการภาคส่วนต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสาธารณูปโภค อินเทอร์เน็ต ยานยนต์ บริการทางการเงิน และพันธุศาสตร์ ลูกค้าของบริษัทประกอบด้วยสถาบันของรัฐกว่า 600 ราย บริษัทอินเทอร์เน็ตระดับท็อป 50 ถึง 30 ราย ผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่กว่า 20 ราย และบริษัทด้านพันธุศาสตร์อีก 14 ราย
ในตลาดโลกนั้น HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวศูนย์ข้อมูลคลาวด์ในสิงคโปร์ ชิลี บราซิล เม็กซิโก และเปรู และมีการร่วมงานกับพันธมิตรหลายรายเพื่อให้บริการลูกค้าทั่วโลก โดยมีพื้นที่ให้บริการ 45 จุดใน 23 ดินแดน บริการคลาวด์สาธารณะของบริษัทให้สมรรถนะและประสบการณ์ที่แข็งแกร่งสำหรับบริษัทข้ามชาติ ซึ่งช่วยให้องค์กรทุนจีนสามารถขยายตัวบุกตลาดโลก และช่วยบริษัททุนต่างชาติในการบุกตลาดจีน
ในวงการ IaaS นั้น HUAWEI CLOUD ให้บริการคลาวด์ Kunpeng เพื่อมอบขุมพลังประมวลผลที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันในทุกวันนี้ นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวโซลูชันอย่างคลาวด์ลูกผสมแบบคอนเทนเนอร์, การประมวลผลเชิงกลุ่มแบบคอนเทนเนอร์สมรรถนะสูง, BigData Pro, คลาวด์ดิสก์ I/O ความเร็วสูง และโซลูชันเครือข่ายคลาวด์เกรดองค์กร All-Connect เพื่อเร่งการพลิกโฉม Cloud Native
ในขอบข่าย AI แล้ว HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวบริการคลาวด์ AI ขุมพลัง Ascend รวมกัน 43 รายการ เพื่อปลดปล่อยขุมพลังประมวลผลของคลาวด์ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มพัฒนาแอปพลิเคชัน AI อันทรงพลังอย่าง ModelArts, แพลตฟอร์มพัฒนาแอปพลิเคชัน Vision AI อย่าง HiLens และแพลตฟอร์มพัฒนาและดำเนินการข้อมูลครบวงจรอย่าง DAYU นอกจากนี้ HUAWEI CLOUD ยังได้เปิดตัว Industrial Intelligent Twins, Traffic Intelligent Twins และ City Intelligent Twins เพื่อเร่งการยกระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ โซลูชันเหล่านี้ผสาน AI เข้ากับความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เพื่อมอบ AI ที่เอื้อมถึง มีประสิทธิภาพ และน่าเชื่อถือ สำหรับทุกคนที่ต้องการความช่วยเหลือจาก AI
ในส่วนของการทำงานในสำนักงาน HUAWEI CLOUD ได้ปล่อยแพลตฟอร์มการทำงานอัจฉริยะอย่าง WeLink เพื่อเชื่อมโยงทีม ธุรกิจ องค์ความรู้ และแพลตฟอร์ม IoT เข้าด้วยกัน WeLink เหมาะสำหรับการยกระดับการทำงานขององค์กรรัฐและเอกชนสู่ยุคดิจิทัล และนับจนถึงทุกวันนี้ แพลตฟอร์มการทำงานอัจฉริยะนี้มีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางเป็นสำนักงานทางไกลในองค์กรต่าง ๆ หลายหมื่นแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล สถาบันการแพทย์ โรงเรียน และองค์กรธุรกิจในแวดวงบริการทางการเงิน พลังงาน การผลิต และการยกระดับธุรกิจ
เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา HUAWEI CLOUD ได้พัฒนาพาร์ทเนอร์ที่ปรึกษาราว 10,000 ราย ซึ่งสร้างรายได้กว่า 60% ของรายได้ทั้งหมดจาก HUAWEI CLOUD นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้มีการจัดตั้งความร่วมมือทางกลยุทธ์กับบริษัทที่ปรึกษาและผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับแถวหน้าหลายราย รวมถึงพันธมิตรทางเทคโนโลยีอีก 2,000 รายทั่วโลก โดยมีแอปพลิเคชันปล่อยเข้าตลาดราว 3,500 รายการ
HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวโครงการ Kunpeng Partner Development Program เพื่อให้การสนับสนุนด้านการฝึกอบรม เทคนิค การตลาด และงานขาย เพื่อช่วยให้พาร์ทเนอร์ทั่วโลกประสบความสำเร็จ โดยพาร์ทเนอร์สามารถพอร์ตแอปพลิเคชันเข้าแพลตฟอร์ม Kunpeng และพัฒนาแอปพลิเคชันนั้นโดยใช้บริการคลาวด์ Kunpeng
สำหรับอนาคตข้างหน้า HUAWEI CLOUD จะเดินหน้างัดใช้ศักยภาพแบบ full-stack ในคลาวด์ AI และ 5G เพื่อนำเสนอบริการคลาวด์สาธารณะและโซลูชันคลาวด์ลูกผสมที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย และยั่งยืน บริการเหล่านี้มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนแอปพลิเคชัน สำรวจคุณค่าของข้อมูล และสร้างดินที่มีความอุดมสมบูรณ์เพื่อบ่มเพาะโลกที่มีความอัจฉริยะ โดยการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลก จะทำให้บริการเหล่านี้สามารถช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ พลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลและยกระดับการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม