หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป้องกันโรคระบาดด้วยระบบอัจฉริยะ กับไต้หวัน สมาร์ท เฮลท์แคร์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 เม.ย. 20, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ป้องกันโรคระบาดด้วยระบบอัจฉริยะตามนโยบายมุ่งใต้ใหม่

พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับไต้หวัน สมาร์ท เฮลท์แคร์

และกลยุทธ์ป้องกันโรคโควิด-19
[/b]


ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทั่วโลก ไต้หวันซึ่งสามารถรับมือกับโรคระบาดได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนั้น ปรับใช้เทคโนโลยีสารสนเทศผสานกับบริการทางการแพทย์มาจัดการกับโรคระบาดได้อย่างไร? รัฐบาลไต้หวัน โรงพยาบาลอัจฉริยะ และผู้ประกอบการด้านสมาร์ท เฮลท์แคร์ ร่วมมือกันต่อสู้กับโควิด-19ได้อย่างไร? และโรคระบาดนี้จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกมากน้อยเพียงใด?

โรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมโลหะ (MIRDC) สถาบันวิจัยเศรษฐกิจจงหัว (CIER) สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) สมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป (TCA) และสถาบันเพื่ออุตสาหกรรมสารสนเทศแห่งไต้หวัน (III) ภายใต้คำแนะนำของกรมอนามัยและสวัสดิการ (MOHW) และกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) (MOFA) จัดกิจกรรมสัมมนารูปแบบออนไลน์ ภายใต้หัวข้อ “การป้องกันโรคระบาดด้วยระบบอัจฉริยะตามนโยบายมุ่งใต้ใหม่-ไต้หวัน สมาร์ท เฮลท์แคร์ และกลยุทธ์ป้องกันโรคโควิด-19” ในระหว่างวันที่ 24 เมษายน 2563 ถึงวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เพื่อให้ความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนทางการแพทย์อัจฉริยะ ระหว่างไต้หวันและไทย รวมถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ขาดช่วงลงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีสื่อภาษาจีนเกี่ยวกับประเทศไทย VISION THAI เป็นผู้จัดสัมมนาในครั้งนี้


นอกจากประเทศไทยแล้ว ยังมีสถาบันทางการแพทย์และบุคลากรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคระบาดจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมด้วย อาทิ พม่า เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เป็นต้น โดยโรงพยาบาลจางฮั่วได้เชิญเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยเศรษฐกิจจงหัว และนักวิชาการจากคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดของหน่วยงานภาครัฐ ชุมชน และสถาบันทางการแพทย์ พร้อมแบ่งปันวิธีการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big data) ในการติดตาม ควบคุม และคำนวนทิศทางการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงผลกระทบต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันโรงพยาบาลจางฮั่วยังได้เชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อัจฉริยะ มาร่วมแบ่งปันถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์การแพทย์อัจฉริยะของไต้หวัน ในการป้องกันโรคในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ โดยกิจกรรมบรรยายในครั้งนี้ ไม่เพียงแบ่งปันประสบการณ์ของไต้หวันเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมเทคโนโลยีทางการแพทย์ของไต้หวันให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์การใช้งานจริง เพื่อขยายตลาดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามนโยบายมุ่งใต้ใหม่ในวันที่ 24 เมษายน 2563 นี้ ขอเชิญชวนบุคคลทั่วไปเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์หัวข้อ “การรับมือโควิด-19 ในโรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน” โดยมีนายแพทย์หลิวจุนหรง จากแผนกระบาดวิทยา โรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน เป็นผู้บรรยาย พร้อมเล่าถึงมาตรการการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ที่โรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียนใช้อยู่ในปัจจุบัน และการปฏิบัติจริง รวมถึงความร่วมมือกับกรมอนามัยท้องถิ่นและศูนย์บัญชาการกลางป้องกันโรคระบาด โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะมีการวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ผ่านซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชัน Cisco Webex ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์กิจกรรม https://c19webinars.visionthai.net/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โควิด-19  โรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน  ไต้หวัน สมาร์ท เฮลท์แคร์  VISION THAI 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม