หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พักชำระหนี้รถยนต์สู้โควิด มีที่ไหนบ้าง? เช็กเลย!!!  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 20, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีในรอบสัปดาห์นี้ที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เริ่มลดลงเป็นเลข 2 หลัก แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของคนไทยทุกคนที่ช่วยกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และปฏิบัติตามมาตรการ พรก.ฉุกเฉิน กันอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับอัตราการเสียชีวิตจาก 10 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุด ข้อมูล ณ วันที่ 8 เม.ย. 63 นั้น พบว่า ไทยมีอัตราการเสียชีวิตเพียง 1.26% เท่านั้น (ขอบคุณข้อมูลจาก Thai PBS https://www.facebook.com/ThaiPBSFan/photos/a.10152977283650085/10163721710470085/?type=3&theater )

เมื่อสถานการณ์ด้านสุขภาพเริ่มคลี่คลาย แต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจยังคงมีอยู่ นอกเหนือจากการรับความช่วยเหลือจากภาครัฐและธนาคารหลายแห่งทั่วประเทศแล้ว (อ่าน ช่วยพักชำระหนี้ผ่อนบ้าน ในวิกฤตโควิด คลิก https://www.smk.co.th/newsdetail/1569) ในวงการสินเชื่อรถยนต์ก็ยังได้ออกมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าด้วยเช่นกัน มีที่ไหนกันบ้าง

1.ฮอนด้าลีสซิ่ง

ฮอนด้า ลีสซิ่ง มอบความช่วยเหลือแก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบด้วยการพักชำระค่างวดสูงสุด 3 เดือน โดยไม่มีค่าปรับผิดนัดชำระและไม่เสียประวัติข้อมูลเครดิต (เครดิตบูโร) สำหรับลูกค้าที่ผ่อนชำระมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือนและค้างชำระไม่เกิน 30 วัน นับจากวันที่ลงทะเบียน ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 สามารถแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือ โดยลงทะเบียนยื่นคำขอผ่านแบบฟอร์มออนไลน์ ได้ ที่นี่ https://covid19.hondaleasing.co.th/

2.โตโยต้าลีสซิ่ง

โตโยต้า ลีสซิ่ง มอบความช่วยเหลือแก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตไวรัส COVID-19 ในกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว/โรงแรม/ขนส่ง และอาชีพอิสระ ซึ่งเป็นภาคธุรกิจแรกที่ได้รับผลกระทบ และขยายความช่วยเหลือไปยังลูกค้าในทุก ๆ กลุ่มอาชีพ รวมถึงผู้ประกอบการอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยสามารถขอพักชําระหนี้ได้ไม่เกิน 90 วัน สำหรับลูกค้าประเภทสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มาตรฐาน, สินเชื่อสบายดีและสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ที่ค้างชําระไม่เกิน 60 วัน ณ วันที่ยื่นคําร้อง สามารถกรอกแบบฟอร์มยื่นเรื่องเข้าร่วมโครงการได้ที่นี่ คลิก >> https://bit.ly/2QDDLRt

3.นิสสัน ลีสซิ่ง

นิสสัน ลีสซิ่ง เปิดช่องทางการลงทะเบียนให้กับลูกค้า เฉพาะรายที่ได้รับผลกระทบจากกรณี COVID-19 และประสงค์จะขอเลื่อนพักชำระหนี้สูงสุด 3 เดือน สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ วันที่ 1-15 เมษายน 2563 โดยมีเงื่อนไขการพิจารณาเบื้องต้น คือ ต้องเป็นผู้เช่าซื้อตามสัญญา ผ่อนชำระค่างวดมาแล้ว 12 เดือน และเป็นลูกค้าที่มีประวัติการผ่อนชำระดีตามเงื่อนไขของบริษัทฯ โดยท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ https://www.nissanleasing.co.th/covid-19

4.ธนชาต DRIVE

ธนชาต DRIVE ออกมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้ลูกค้าทุกคน สามารถ “ตั้งหลัก” ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว ดังนี้

• สินเชื่อรถยนต์ธนชาต DRIVE สามารถขอพักชำระหนี้ได้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน (Skip Payment) และ/หรือขยายระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 96 งวด กรณีวงเงินเช่าซื้อไม่เกิน 250,000 บาท หรือ ชำระค่าสินเชื่อรถยนต์มาไม่น้อยกว่า 3 งวด
• สินเชื่อสินเชื่อเล่มแลกเงิน (CYB) ให้เลื่อนการชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 เดือน
• ลูกค้าใหม่ สมัครสินเชื่อธนชาต DRIVE รถแลกเงิน ชำระงวดแรกได้นานสูงสุด 60 วันจากวันเริ่มสัญญา
สามารถแจ้งความประสงค์ขอเข้าร่วมโครงการ “ตั้งหลัก” ของธนชาต ด้วยการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ เพื่อแจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ได้ ที่นี่ https://www.surveymonkey.com/r/Tanglak

5.ธนาคารทิสโก้

ธนาคารทิสโก้ช่วยดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 โดยมีมาตรการช่วยเหลือ ดังนี้

• สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ เลื่อนการชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 เดือน หรือ ลดภาระค่างวด เป็นเวลา 6 เดือน (ตามความประสงค์ของลูกค้า)
• สินเชื่อเช่าซื้อ (Hire purchase) รถทุกประเภท : วงเงินไม่เกิน 250,000 บาท พักชำระหนี้เงินต้น เป็นเวลา 6 เดือน

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่มีการเลื่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ธนาคารจะยังคิดดอกเบี้ยตามอัตราเดิม หรือ กรณีพักชำระหนี้เงินต้น ลูกค้ายังคงต้องชำระดอกเบี้ยในวันครบกำหนดชำระค่างวดตลอดช่วงเวลาพักชำระเงินต้น ลูกค้าสามารถกรอกแบบฟอร์ม เพื่อขอเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือ ได้ที่นี่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScJ2dnnTNpM9EXS7CIcA69Q6xicnIlIeLoA8Za4rgoxtZZrmQ/viewform

แม้สถานการณ์ด้านสุขภาพอาจจะกำลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในเร็ววันนี้ แต่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชนอาจจะต้องใช้มาตรการและระยะเวลาในการเยียวยากันไปอีกขนานใหญ่ ขอร่วมส่งกำลังใจให้ทุกคนฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.smk.co.th/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สินเชื่อรถยนต์  ประกันภัยรถยนต์  พักชำระหนี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม