หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลาะเขาหลักจังหวัดพังงา  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 20, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เขาหลัก พังงา มากกว่าทะเล พังงา จังหวัดทางภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามันที่มีสมญานามว่า "ดินแดนแห่งป่าเกาะ" มีหมู่เกาะที่สวยงามมากมายทั้งในท้องทะเลด้านตะวันตกและด้านตะวันตกเฉียงใต้ ยังเต็ม ไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งรูปแบบของทะเลชายฝั่งและอ่าวใหญ่ชายฝั่ง ที่สวยงาม ตลอดจนสน่ห์แห่งขุนเขาหินปูน น้ำตก อันเป็นปรอนชื้นแบบศูนย์สูตร หรือ Tropical Rain Forest อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่หนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้น เมืองพังงายังหลากหลายไปด้วยวิถีชีวิตผู้คนต่างกลุ่มต่างเชื้อชาติ ตลอดจนยังมี ชุมชนย่านเก่า เมืองโบราณ อันเป็นเอกลักษณ์ฉพาะตัวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวพังงได้ตลอดทั้งปี ไม่เฉพาะในช่วงหน้าร้อน เท่านั้น แม้แต่ในหน้าฝน ความสวยงามก็จะผิดแผกไปอีกแบบหนึ่ง ถึงแม้จะไม่เหมาะกับการ ออกไปท่องเที่ยวตามหมู่เกาะห่างไกล แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าเที่ยว ทั้งทะเลชายฝั่งที่สวยงาม หรือหมู่เกาะในอ่าวใกล้ ๆ ชายฝั่ง ธรรมชาติของป่าเขา ทิวทัศน์แปลกตา และชุมชนอันมีอัตลักษณ์ของตน
ในช่วงหน้าฝน หรือ Green Season พังงามีการจัดโครงการ "พังงานอนติดดาว ราคาติดดิน" คุณ ๆ จะมีโอกาสได้เข้าพักโรงแรมหรูหรา ในราคาเบา ๆ ซึ่งในช่วงอื่นคุณไม่อาจ สัมผัสได้ เพราะโรงแรมเหล่านี้มีชาวต่างประเทศจากทั่วโลกจองเต็มหมดด้วยราคาสูงลิบ โดยเฉพาะท้องทะเลชายฝั่งแถบเขาหลัก ที่น่ไปนั่งจิบกาแฟชมทะเลมีชีวิต สาดซัด ระลอกคลื่นกระทบฝั่งอย่างไม่ขาดสาย สนุกสนานงดงามเป็นอย่างยิ่ง ลองมาเปิดมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยวจังหวัดพังง หรรษากับฤดูฝน นอนติดดาว ราคาติดดิน ท่องเที่ยวปรอนชื้นแบบศูนย์สูตร ปชายเลน ทะเลปิด และชุมชนเก่าแก่งดงาม แล้วคุณจะพบกับความสุขในการออกมาท่องเที่ยวเมืองไทยในหน้าฝนด้วยกัน
สนับสนุนโดย บาคาร่า

ชายหาดเขาหลัก ชายหาดพักผ่อนสงบหรู ที่พักมีระดับ "ชายหาดเขาหลัก" เป็นคำเรียกรวม ๆ ของ ชายหาดในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ใกล้กับที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ เป็นแนวชายหาดที่ ทอดยาวหลายกิโลเมตร จะมีแหลมยื่นไปในทะเลบ้าง รวมถึงลำคลองเล็ก ๆ เป็นตัวแบ่งชายหาดแต่ละแห่ง ซึ่งในแต่ละหาดจะมีที่พักหรูหลากหลาย ถ้าไล่เรียง จากเหนือลงใต้ จะพบชายหาดดังนี้
หาดบางสัก เป็นชายฝั่งบริเวณบ้านบางสัก หาด ทรายสะอาด เม็ดทรายขาวละเอียด มีสภาพธรรมชาติิ ดั้งเดิม เงียบสงบ โค้งหาดยาวต่อเนื่องตลอดแนว ร่มรื่นด้วยทิวสนและป่าชายหาด มีถนนลาดยางเลียบ ยาวตลอดแนว
แหลมปะการัง เป็นแหลมยื่นยาวออกไปใน ทะเล มีหาดจากปลายแหลมไปทั้ง ๒ ด้าน เป็นหาด ปะการังบนผืนทรายละเอียดขาวนวล เหนือหาดเป็น ป่าชายหาดเล็ก ๆ มีสนทะเลขึ้นเรียงราย จากปลาย แหลมมองเห็นหาดทอดยาวไกลไปทั้งสองด้าน
หาดคึกคัก กลับกันกับชื่อ คือเป็นหาดเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน หาดทรายที่ทอดโค้งยาวมีทรายที่ สะอาด ละเอียด เม็ดทรายขาวผืนทรายนุ่มเท้า ปลาย หาดด้านทิศใต้บริเวณที่ติดกับหาดบางเนียงมีคลอง ธรรมชาติสายเล็ก ๆ คั่นอยู่ ช่วงน้ำลงสามารถเดิน ข้ามไปมาได้สะดวก
หาดบางเนียง เป็นหาดที่มีความคึกคักมาก หาด ทรายสีขาวนวลแห่งนี้ละเอียด ทอดโค้งเว้าไปตามแนว ของอ่าวเล็ก ๆ ขนานกับทิวสนและดงมะพร้าว บน หาดแห่งนี้มีที่พักหรูหราพร้อมร้านค้ามากมาย
หาดนางทอง ชายหาดจะทอดยาวเว้าแหว่ง คล้ายอ่าวเล็ก " เรียงกัน มีโขดหินสวยประปราย ทรายสีขาวนวลนั้นนุ่มเท้า ริมหาดยังมีกระโจมไฟตั้ง อยู่ เป็นจุดที่ใคร ๆ ก็มาถ่ายรูปยามพระอาทิตย์ตก หาดนางทองยาวไปจนจรดอุทยานแห่งชาติเขาหลัก- ลำรู่
หาดเขาหลัก เป็นหาดที่อยู่ถัดจากอุทยานแห่ง ชาติเขาหลัก-ลำรู่ลงมา ที่จริงแล้วหาดนี้อยู่ในเขต อำเภอท้ายเหมือง เป็นหาดที่กว้างใหญ่ แต่ไม่ยาวนัก มีผืนทรายสีเหลืองน้ำตาลที่สะอาด เม็ดทรายละเอียดสวยงามไม่ลาดชัน และยังเป็นหาดที่เงียบสงบุ ร่มรื่น ด้วยสนทะเลริมหาด
ชายหาดทั้งหมดของเขาหลัก แม้จะมีที่พัก ระดับห้าดาว หกดาว ตั้งเรียงรายอยู่เกือบตลอด แนวชายหาด หากแต่ละโรงแรมจะมีพื้นที่ส่วนตัวใน บริเวณของตน ส่วนบริเวณชายหาดทั้งหมดถือเป็นที่ สาธารณะที่ทุกคนมีสิทธิ์ช้ร่วมกันได้
การเดินทาง ทางลงบริเวณชายหาดเขาหลักทั้งหมดมีทาง เข้าอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข ๔ ปากทางเข้าก็จะ มีป้ายบอกขัดเจน หากมาจากเมืองตะกั่วป่าลงมา ประมาณ ๒๐ กิโลเมตร ก็จะพบกับทางเข้าหาดบางสัก เป็นจุดแรก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ค. 21, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม