หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมู่เกาะมาร์แชลล์เตรียมออกสกุลเงินดิจิทัลระดับประเทศสกุลแรกของโลก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 20, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หมู่เกาะมาร์แชลล์เตรียมออกสกุลเงินดิจิทัลระดับประเทศสกุลแรกของโลกจากความร่วมมือกับ Algorand และ SFB Technologies


SFB Technologies ผนีกกำลังกับโปรโตคอลบล็อกเชนเพื่อจัดหาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการออกสกุลเงินดิจิทัลระดับประเทศให้แก่หมู่เกาะมาร์แชลล์


SFB Technologies ประกาศในวันนี้ว่า จะมีการสร้างบล็อกเชนโดยใช้เทคโนโลยีของ Algorand เพื่อออกสกุลเงินดิจิทัลระดับประเทศสกุลแรกของโลกซึ่งมีชื่อว่า Marshallese Sovereign (SOV) ให้กับสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ โดยสกุลเงิน SOV จะถูกนำมาใช้หมุนเวียนในระบบควบคู่กับดอลลาร์สหรัฐ และจะช่วยให้หมู่เกาะมาร์แชลล์สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระบบเศรษฐกิจโลก


Algorand เป็นผู้สร้างโปรโตคอลบล็อกเชนสาธารณะแบบ pure proof of stake ที่มีความสามารถในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับบล็อกเชนโดยเฉพาะที่สามารถปรับขนาดได้ตามกรณีการใช้งานจริง ด้วยเหตุนี้ SFB Technologies ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลในเรื่องการดำเนินการออกสกุลเงินคริปโตให้กับสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ จึงเลือกโปรโตคอลของ Algorand ที่มีคุณสมบัติทั้งในด้านความเร็ว ปรับขนาดได้ มีความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถควบคุมให้เป็นไปตามข้อบังคับอย่างมีประสิทธิภาพ และสรุปการทำธุรกรรมได้ในทันที ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับสกุลเงินระดับประเทศ


"Algorand ถูกเลือกมาหลังจากที่เราได้ทำการค้นคว้าวิจัยตลาดในวงกว้างที่เต็มไปด้วยตัวเลือกโปรโตคอลระดับชั้นนำอื่น ๆ มาแล้ว” Jim Wagner ผู้ร่วมก่อตั้งและซีทีโอของ SFB Technologies กล่าว “พวกเขาได้รับการพิสูจน์จากการใช้งานในกระแสหลักมาหลายต่อหลายกรณี อีกทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นไม่เหมือนใครซึ่งล้วนเป็นจำเป็นต่อการออก บริหาร และกระจายสกุลเงิน SOV สู่การใช้งานระดับโลก ความร่วมมือระหว่างเราในครั้งนี้จึงช่วยให้สามารถมั่นใจได้ว่า สกุลเงิน SOV จะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มที่ปรับขยายได้และมีความปลอดภัยที่สุด”


"วิสัยทัศน์ของหมู่เกาะมาร์แชลล์ที่ต้องการเข้าไปส่วนร่วมกับระบบการเงินแบบเปิดระดับโลกด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นสอดคล้องกับแนวคิดเรื่องสังคมระดับโลกที่มีการกระจายอำนาจอย่างแท้จริงซึ่งเราเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้จากเทคโนโลยีของเรา” Silvio Micali ผู้ก่อตั้ง Algorand กล่าว “เราจึงภูมิใจที่ได้เข้าไปสนับสนุนประเทศแห่งนี้ในการเดินทางครั้งใหม่เพื่อมุ่งไปสู่การใช้งานสกุลเงินดิจิทัลในระดับกระแสหลัก”


รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์จะเป็นผู้ดูแลสกุลเงิน SOV ด้วยการนำเอาคุณสมบัติของบล็อกเชน Algorand และแพลตฟอร์มที่เป็นไปตามข้อกำหนด รวมถึงความสามารถในการจัดการระบุตัวตนของ SFB Technologies มาใช้ให้เกิดประโยชน์


Kenneth Kedi ประธานรัฐสภามาร์แชลล์กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีกับ Algorand ความร่วมมือที่แข็งแกร่งในครั้งนี้จะสร้างความก้าวหน้าให้กับโครงการ SOV ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมบริการทางการเงินของหมู่เกาะมาร์แชลล์”


สกุลเงิน SOV จะถูกกำหนดอัลกอริทึมไว้ให้มีปริมาณเพิ่มขึ้นในอัตรา 4% ต่อปี เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเงินเฟ้อที่ไม่สามารถควบคุมได้ โดยจะเปิดขายโทเคนครั้งแรกในรอบพรีเซล และมีการขายสิทธิ์การถือครองต่อไปในอนาคตผ่านการประมูลด้วยวิธีการ time-release monetary issuance (TRMI) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มต้นขึ้นในปีนี้ ดูรายละเอียดได้ที่ https://sov.foundation


เกี่ยวกับ SFB Technologies

SFB Technologies เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่จำเป็นต่อการรวบรวมสกุลเงินดิจิทัล และการปฏิบัติตามข้อบังคับในกระแสหลัก บริษัทเป็นผู้บุกเบิกสกุลเงินคริปโตระดับประเทศที่มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในการผนวกรวมคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเงินดิจิทัล, รัฐบาล และภาคธุรกิจมาสร้างเป็นสกุลเงินรูปแบบใหม่ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://sfb-tech.com


เกี่ยวกับ Algorand Inc.

Algorand Inc. สร้างโปรโตคอลบล็อกเชนสาธารณะแบบ Pure Proof-of-Stake สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินยุคหน้าเป็นรายแรกของโลก โปรโตคอลบล็อกเชน Algorand เป็นความคิดและสิ่งประดิษฐ์ของ Silvio Micali คริปโตกราฟเฟอร์เจ้าของรางวัลทัวริง ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ทุ่มเทในการขจัดความไม่ลงรอยกันของการแลกเปลี่ยนทางการเงิน Algorand Inc. มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของวงการการเงิน ผ่านทางการสนับสนุนการสร้างและการแลกเปลี่ยนมูลค่า ด้วยการพัฒนาเครื่องมือและบริการทางการเงินใหม่ ๆ ควบคู่ไปกับการนำเสนอโมเดลความเป็นส่วนตัวอย่างมีความรับผิดชอบ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.algorand.com


ติดต่อ: Anastasia Golovina, anastasia@dittopr.co

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม