หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 75 ปีวันชัยในทวีปยุโรป  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 20, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผ่านมาแล้ว 75 ปีที่ทหารแคนาดาและชาติพันธมิตรได้เข้ามาปลดปล่อยยุโรปตะวันตกในช่วงเดือนหลัง ๆ ของยุคสงครามโลกครั้งที่สอง บัดนี้ โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขออุทิศผลงานเหรียญกษาปณ์เงินขัดเงาเพื่อเชิดชูความกล้าหาญนี้ เหรียญสะสมสุดพิเศษดังกล่าวผสานงานศิลป์ของนักออกแบบเหรียญชื่อดังอย่างคุณแพนดอรา ยัง ซึ่งได้เข้ามาลงลวดลายอันเต็มไปด้วยชีวิต เพื่อสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกที่พุ่งพล่านออกมาของเหล่าพลเมืองที่ส่งเสียงเชียร์ทหารผู้คว้าชัย โดยปรากฏให้เห็นภาพเค้าโครงทหารในแต่ละสาขา ไม่ว่าจะเป็นทหารเรือ ทหารบก และทหารอากาศ บนพื้นผิวที่ให้สัมผัสเหมือนกระจก เบื้องหลังเป็นฝูงชนที่ต่างรู้สึกชื่นชมต่อวีรกรรมของทหารกลุ่มนี้ ตรงกลางเหรียญเป็นตัวอักษร "V" ขนาดใหญ่ที่หมายถึงคำว่า Victory หรือชัยชนะ และมีการประทับเลขระบุปี 1945-2020 บนเหรียญด้วย ลวดลายเดียวกันนี้ปรากฏให้เห็นในชุดเหรียญเงินขัดเงาเกรดดีประจำปี 2020 ซึ่งประกอบด้วยเหรียญกษาปณ์เงินขัดเงาชุบทองบริเวณตัวอักษร ""V" และที่ขอบของเหรียญ โดยเหรียญรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมกับผลงานเหรียญเงินแท้ 99.99% ที่ทำเป็นรูปเหรียญหมุนเวียนประจำปี 2020 ของแคนาดาด้วย ทั้งนี้ เหรียญสะสมสุดพิเศษเหล่านี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ อีกมากมายที่พิเศษไม่แพ้กันในการเปิดตัวผลงานครั้งแรกของปี 2020 เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้


ภาพเค้าโครงทหารอากาศบนเหรียญเงินขัดเงาประจำปี 2020 ที่กล่าวถึงข้างต้นนั้น ยังได้ปรากฏให้เห็นบนเหรียญทองคำ 14 กะรัตราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น 75th Anniversary of V-E Day ด้วย โดยบนเหรียญนี้มีการสลักลวดลายทหารอากาศลงไปด้วย ออกแบบโดยศิลปินจากเมืองกวัฟล์ของรัฐออนแทรีโออย่างลอรี แม็กกอว์ เพื่อสดุดีกองทัพอากาศแคนาดา (RCAF) เนื่องในวันชัยในทวีปยุโรป บริเวณตัวอักษร "V" ที่หมายถึงคำว่า Victory หรือชัยชนะนั้น ตัดกับภาพนาวาอากาศโทนายหนึ่ง ขนาบข้างด้วยนักบินทางด้านขวามือ และทหารอากาศหญิงกำลังโบกมืออยู่ทางด้านซ้ายมือ โดยนักบินชูสองนิ้ว ขณะที่นาวาอากาศโททำวันทยหัตถ์ และมีเครื่องบินขับไล่ Spitfire บินอยู่เหนือหัว


นอกจากนี้ โรงกษาปณ์แคนาดายังขอเชิดชูอีกเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์แคนาดา ด้วยเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Early Canadian History: New France ออกแบบโดยศิลปินชื่ออลัน แดเนียล เหรียญรุ่นนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของนักบุกเบิกยุคฝรั่งเศสใหม่อย่างหลุยส์ เอแบร์ และครอบครัวของเขา ที่กำลังเคลียร์ที่ดินเพื่อปลูกพืชให้กับนิคมของซามูเอล เดอ ชอมแปลงที่มีชื่อว่า Habitation ซึ่งเป็นที่ที่มีผู้ตั้งถิ่นฐานเมื่อปี 1608 และปัจจุบันกลายเป็นเมืองควิเบกซิตี้ สำหรับเหรียญรุ่นนี้ คุณอลัน แดเนียล ได้ออกแบบภาพที่ดินของหลุยส์ เอแบร์ โดยอาศัยภาพวาดนิคมดังกล่าวที่ซามูเอล เดอ ชอมแปลง วาดขึ้นเอง ซึ่งปรากฏให้เห็นป้อมปราการเบื้องหลังด้วย


สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ รวมถึงเหรียญรุ่นยอดนิยมที่นำมาผลิตอีกครั้งที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่


- ชุดเหรียญไม่หมุนเวียน 2020 Classic Canadian Uncirculated Set;

- ชุดของขวัญประจำปี 2020 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาส "Born in 2020", "Married in 2020", "Happy Birthday" และ "O Canada"

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Best Wishes on your Wedding Day ผสานลวดลายหัวใจ ออกแบบโดยศิลปินชื่อซิลวี แดกโนลต์ ชุบทองสีชมพูเฉพาะส่วน

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Welcome to the World

- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์รุ่น Celebration of Love ผสานลายดอกไม้สีสันสดใสผสมคริสตัล ออกแบบโดยแอนนา บุคเคียเรลลี

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Canadian Coastal Symbols: The Atlantic ออกแบบโดยเคธี เบอร์เซย์-ซาเบอริน ผลิตจากทองคำแท้ 99.999%

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Real Shapes: The Bluenose เหรียญทรงเรือใบ เพื่อเชิดชูผลงานการออกแบบอันเหนือกาลเวลาของคุณอิมานูเอล ฮาห์น ผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญหมุนเวียน 10 เซนต์ของแคนาดา

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 8 ดอลลาร์ประจำปี 2020 หนัก 0.04 ออนซ์ รุ่น Lucky Flower Dragon ออกแบบโดยศิลปินชื่อไจ แพ็ค

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 125 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Lucky Dragon เหรียญหนักครึ่งกิโลกรัมชุบทองคำเฉพาะส่วน ออกแบบโดยไซมอน อึ้ง และ

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ผสมคริสตัลรุ่น Birthstones: February ผสานงานศิลป์ของแพนดอรา ยัง


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/fy5orvc2hcoukck/AAAbwEuapSI-4OfSmjJRQjGQa?dl=0


ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ


เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1062921/2020_Fine_Silver_Proof_Dollar___75th_Anniversary_of_V_E_Day_Rev.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม