หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดันสินค้า 'โอทอป' มูลค่าแตะ 3 แสนล้าน หนุนขาย 'อีคอมเมิร์ซ'  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 19, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รัฐบาลวาดเป้าดันสินค้าโอทอปทะลุ 3 แสนล้านบาทปี 2563 ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก พร้อมเพิ่มช่องทางขายออนไลน์

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากเป้าหมายของรัฐบาลที่มุ่งยกระดับเศรษฐกิจฐานรากให้เชื่อมโยงกับเศรษฐกิจมหาภาค ซึ่งหนึ่งในนโยบายสำคัญคือ การผลักดันให้สินค้าหนึ่งชุมชนหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือผลิตภัณฑ์โอทอป โดยวางเป้าหมายให้มูลค่าการค้าสินค้าโอทอปเพิ่มขึ้นเป็น 3 แสนล้านบาทภายในปีงบประมาณ 2563

ที่ผ่านมา สินค้าโอทอปมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องปีละ 10-20% โดยในปี 2562 มียอดขายอยู่ที่ 2.7 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2546 ที่สินค้าโอทอปมีมูลค่าการจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นล้านบาทเท่านั้น

ทั้งนี้ หากสินค้าโอทอปสามารถจำหน่ายได้มากขึ้น จะช่วยป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในชุมชน รวมทั้งช่วยลดความเหลื่อมล้ำตามเป้าหมายของการพัฒนาเศรษฐกิจตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

สำหรับกระทรวงมหาดไทยได้รับมอบหมายให้ส่งเสริมกิจกรรมการพัฒนาและการค้าสินค้าโอทอปผ่านกรมพัฒนาชุมชน รวมทั้งมีการจัดมหกรรมสินค้าโอทอปในพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยหนึ่งในงานที่รัฐบาลสนับสนุนคืองาน OTOP City โดยในการจัดงานที่ผ่านมา 13 ครั้งสามารถสร้างรายได้จากการจำหน่ายสินค้าโอทอปได้มากกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท

ขณะที่ในปีนี้ ได้กำหนดจัดงาน OTOP City ขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 23 ธันวาคม 2562 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมทั้งคาดว่าจะมียอดจำหน่ายในงานไม่น้อยกว่า 1,400 ล้านบาท โดยมีผู้ผลิตผู้ประกอบการเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 3,500 ราย และมีผู้เข้าร่วมชมงานไม่น้อยกว่า 5 แสนคน

นายนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้กระทรวงการคลังจะอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้ากว่า 3,500 ร้านค้าที่เข้าร่วมงาน ใช้ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “เป๋าตุง” เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงานสามารถซื้อสินค้าในโครงการ “ชิมช้อปใช้” ทั้ง 3 เฟส โดยขยายช่องทางการซื้อสินค้าของประชาชนไปสู่ E-Marketplace ผ่านช่องทางของ thailandpostmart.com ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมสินค้า OTOP จากชุมชนและผลิตผลทางการเกษตร ในระบบ E-Commerce ที่ใหญ่ที่สุด

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการจ่ายเงินผ่านระบบ อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและผู้ประกอบการรายย่อยโดยตรงด้วย โดยผู้ซื้อสินค้าสามารถรับส่วนลด 15 – 20% ตามเงื่อนไขที่กระทรวงการคลังกำหนดโดยผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานสามารถรับส่วนลดจากการคืนเงิน (cash back) สูงสุด 8,500 บาท และกิจกรรมลุ้นโชคในงานมากมาย

from https://www.thebangkokinsight.com/252267/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิ.ย. 21, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะThe chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ
เดอะชิค หลีเป๊ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ก.ย. 21, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โอทอป 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม