หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศเปลี่ยนซีอีโอ  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 19, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศแต่งตั้ง “มาร์ค ซัซแมน” ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ หลัง “ซู เดสมอนด์-เฮลล์มานน์” ก้าวลงจากตำแหน่ง


ซู เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ ซีอีโอมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ เตรียมก้าวลงจากตำแหน่ง หลังจากปฎิบัติหน้าที่มาเป็นเวลากว่า 5 ปี บิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศแต่งตั้งมาร์ค ซัซแมน ประธานฝ่ายนโยบายและการส่งเสริมระดับโลก และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของมูลนิธิ ขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ โดยมาร์ค ซัซแมน ได้เข้ามาร่วมงานกับทางมูลนิธิเมื่อปี 2550 และจะเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563


เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ ตัดสินใจก้าวออกจากการทำงานเต็มเวลา เนื่องจากเธอไม่สามารถตอบสนองความต้องการของตำแหน่งอย่างเพียงพอ ในขณะเดียวกับที่ต้องดูแลสุขภาพของตัวเองและความต้องการของครอบครัว


"แน่นอนว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในอาชีพของฉัน" เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ กล่าว "แต่ฉันรู้สึกว่าฉันไม่สามารถเป็นซีอีโอที่มูลนิธิต้องการและสมควรได้รับในช่วงเวลาที่สำคัญเช่นนี้"


บิลและเมลินดา เกตส์ ต่างยกย่องความเป็นผู้นำของเดสมอนด์-เฮลล์มานน์ และแสดงความขอบคุณสำหรับการทำหน้าที่นำทางมูลนิธิจนเข้าสู่ปีที่ 20

"ซูนำคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมาใช้กับมูลนิธิ ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ ทักษะความเป็นผู้นำที่ผ่านการทดสอบ ความหลงใหลในการสร้างวัฒนธรรมภายในที่แข็งแกร่ง และเหนือสิ่งอื่นใด การอุทิศตนเพื่อภารกิจในการทำให้โลกมีสุขภาพที่ดี และมีความเสมอภาคยิ่งขึ้น" เมลินดา เกตส์ กล่าว "ไม่ว่าจะตอนที่เรานั่งอยู่ที่ห้องประชุมในซีแอตเทิล หรือใช้เวลากับเกษตรกรทางภาคใต้ของแอฟริกา ฉันรู้สึกขอบคุณเสมอสำหรับมุมมองและการเป็นพันธมิตรของเธอ มูลนิธิของเราไปได้ดีนับตั้งแต่ที่ซูได้เดินเข้ามาเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา และขออวยพรให้ซูประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่อง"


"เมื่อซูตัดสินใจลาออก เรารู้สึกโชคดีที่เราได้พันธมิตรที่ได้รับการพิสูจน์และเชื่อถือได้อย่างมาร์ค พร้อมที่จะดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป ความรู้ของมาร์คเกี่ยวกับนโยบายภายนอกและสภาพแวดล้อมด้านการส่งเสริม ความเข้าใจเชิงลึกของเขาต่อลำดับความสำคัญของโครงการเรา ตลอดจนความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาความไม่เสมอภาค เป็นเพียงสาเหตุบางประการที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นว่าเขาจะเป็นซีอีโอคนต่อไปของมูลนิธิ หลังจากทำงานใกล้ชิดกับมาร์คมานานกว่าทศวรรษ เราทราบดีว่าเขามีความสำคัญต่อทางมูลนิธิเช่นไร และฉันรอดูความสำเร็จของเขาในอีกหลายปีข้างหน้า"เดสมอนด์-เฮลล์มานน์ เข้าร่วมกับมูลนิธิในปี 2557 หลังจากดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก (UCSF) ด้วยฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยา เธอเข้ารักษาและวิจัยโรคมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับโรคเอดส์ในซานฟรานซิสโกและยูกันดาในช่วงปี 2523 และต้นปี 2533 และเป็นผู้นำการพัฒนายา Herceptin หรือยารักษามะเร็งเต้านมตัวแรกที่เจาะจงตามยีนส์ ขณะดำรงตำแหน่งประธานของ Genentech ในระหว่างการดำรงตำแหน่งในมูลนิธิ เดสมอนด์-เฮลล์มาน เป็นผู้ดูแลการสร้างสถาบันวิจัยการแพทย์เกตส์ ซึ่งเป็นองค์กรเทคโนโลยีชีวภาพแห่งแรกของโลกที่ไม่แสวงหาผลกำไร รวมถึงการเปิดตัวกลยุทธ์การลงทุน Economic Mobility and Opportunity ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ เธอยังเป็นประธานร่วมคณะกรรมธิการ Post-Secondary Value Commission เพื่อคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุนของวิทยาลัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่มีรายได้น้อย จุดเด่นจากการดำรงตำแหน่งของเธอคือการมุ่งเน้นความสำคัญของการจัดการและการวางแผนสืบทอดตำแหน่ง เธอเสริมสร้างอำนาจ ความรับผิดชอบ และแนวทางการตัดสินใจของทีมผู้นำของมูลนิธิ และมุ่งเน้นการพัฒนาวัฒนธรรม ความหลากหลาย ความเท่าเทียม และความทั่วถึง


"ความมุ่งมั่นของซูด้านนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่มูลนิธิ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของมรดกของเธอ" บิล เกตส์ กล่าว "ความเป็นผู้นำที่แสนวิเศษของเธอช่วง 5 ปีครึ่งที่ผ่านมา มีทั้งการเปิดตัวสถาบันวิจัยทางการแพทย์เกตส์ ตลอดจนการขยายงานของเราเพื่อสำรวจความยากจนและการไต่เต้าฐานะทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา และความสำเร็จอื่น ๆ ผมอยากจะขอบคุณเธอเป็นการส่วนตัวสำหรับการอุทิศตน และขออวยพรให้ซูประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่อง เมื่อเธอก้าวลงจากตำแหน่งเพื่อดูแลสุขภาพและครอบครัว"


"การกล่าวคำอำลาแก่ซูเป็นเรื่องยาก และเราดีใจอย่างยิ่งที่ได้มาร์ค ซัซแมน ขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอของมูลนิธิ ตลอดกว่า 12 ปีที่ผ่านมา มาร์คเป็นที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้สำหรับโครงการและพันธมิตรของเรา ในขณะที่มูลนิธิของเราก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 2 ของการทำงานด้านสุขภาพและการศึกษาระดับโลก ผมไม่สามารถมองโลกในแง่ดีไปกว่านี้ได้เกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาชีวิตสำหรับคนที่ยากจนที่สุดในโลก ผมรอคอยที่จะได้ร่วมมือกับมาร์คในการทำงานในวันข้างหน้า"

มาร์ค ซัซแมน เป็นชาวแอฟริกาใต้ เขาเข้าร่วมงานกับมูลนิธิเมื่อปี 2550 ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการพัฒนาและการส่งเสริมระดับโลก และก้าวขึ้นเป็นประธานด้านนโยบายและการส่งเสริมระดับโลกเมื่อปี 2555 เขารับตำแหน่งเพิ่มเติมในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์คนแรกของมูลนิธิในปี 2559 ในฐานะประธาน เขาช่วยสร้างและดำเนินการวางรากฐานของมูลนิธิไปทั่วโลกทั้งในยุโรป แอฟริกา อินเดีย และจีน รวมถึงดูแลความสัมพันธ์กับรัฐบาล พันธมิตรด้านการกุศล และการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก และในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ เขาได้รุกปรับปรุงแนวทางของมูลนิธิสำหรับการพัฒนาและวัดลำดับความสำคัญด้านกลยุทธ์


ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับทางมูลนิธิ ซัซแมนเคยดำรงหลายตำแหน่งในสหประชาชาติ รวมถึงที่ปรึกษาอาวุโสด้านนโยบายและการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ประจำสำนักงานของเลขาธิการสหประชาชาติ โคฟี อันนัน และผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายของโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ ณ เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ลอนดอน และวอชิงตันดีซี เขาได้รับทุน Rhodes Scholarship อันทรงเกียรติและจบการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด


"นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำมูลนิธิเกตส์" ซัซแมน กล่าว "ผมรู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งที่บิลและเมลินดาเชื่อมั่นในตัวผม และขอขอบคุณซูสำหรับความทุ่มเทในการเป็นผู้นำและการเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่แข็งแกร่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เมื่อเรามองไปข้างหน้า ผมน้อมรับและตื่นเต้นกับโอกาสในการพัฒนาภารกิจที่สำคัญของเรา เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าทุกคนในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกจะมีโอกาสที่จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีประสิทธิผล"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม