หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Denla British School ทุ่มทุนสร้างอาคารกีฬาหลังที่ 3 สิ่งอำนวยความสะดวกยอดเยี่ยม  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 19, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Denla British School ทุ่มทุน สร้างอาคารกีฬาในร่มหลังที่ 3 ตอกย้ำภาพลักษณ์โรงเรียนนานาชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุด

เด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) โรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สอนด้วยหลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก เดินหน้าขยาย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงเรียน ด้วยการสร้างอาคารกีฬาในร่มหลังที่ 3 (DBS Sports Hall 3) ปูพื้นฐานการเรียนรู้และเสริมสร้างพัฒนาการของนักเรียนในทุกมิติ ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุด (Best Facilities among International Schools) เพื่อให้นักเรียนได้มีสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพเวิลด์คลาสครบวงจร เอื้อให้นักเรียนทุกคนสามารถพัฒนาศักยภาพและทักษะของตนเองได้อย่างเต็มที่ตามแนวทางการดำเนินงานภายใต้ปรัชญา “สร้างความเป็นเลิศทางการศึกษาและทักษะผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข (Nurturing Global Leaders)”มร. มาร์ค แม็คเวย์ (Mr. Mark McVeigh) ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล ผู้มากประสบการณ์จากโรงเรียนชั้นนำทั้งในประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า การออกแบบอาคารเรียนของที่นี่เป็นการออกแบบเฉพาะเพื่อเอื้อต่อการเรียนการสอนตามหลักสูตรที่วางไว้ พื้นที่ใช้สอยโดยทั่วไปนั้นดีกว่าที่อื่น โอ่โถง ห้องเรียนแต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวางกว่าโรงเรียนนานาชาติทั่วไปถึง 50% ซึ่งช่วยส่งเสริมการเรียนการสอนได้อย่างเต็มรูปแบบ และยังช่วยดึงศักยภาพของนักเรียนออกมาได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น DBS จึงสร้างอาคารกีฬาในร่มขนาดใหญ่เป็นอาคารหลังที่ 3 (DBS Sports Hall 3) จากอาคารกีฬาในร่มที่มีอยู่เดิม 1 หลัง และอาคารกีฬาห้องแอร์ 1 หลัง เป็นการสานต่อพันธกิจในการเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สนับสนุนคุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดให้แก่นักเรียนที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ IGCSE และ A-Level เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ซึ่งต้องมีคุณสมบัติทางด้านวิชาการ ทักษะการเป็นผู้นำ หรือทักษะพิเศษต่างๆ อาทิ ความสามารถพิเศษ ความหลงใหลและกระตือรือร้น (Passion) ที่โดดเด่นอย่างชัดเจน และทักษะสังคม โดยคุณสมบัติเหล่านี้ ไม่สามารถสร้างกันได้ในช่วงเวลาข้ามคืน แต่ต้องปลูกฝังกันตั้งแต่ในวัยเด็ก


DBS Sports Hall 3 มีขนาด 22 x 50 เมตร โดยมีหลังคาและเป็นพื้นที่เปิดโล่งไม่มีเสาคั่นกลาง ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมคุณภาพ เหมาะสำหรับเล่นกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล หรือการแข่งขันแบบเป็นทีม โดยเมื่อนำอาคารกีฬามารวมกันทั้ง 3 หลัง จะทำให้ DBS เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในบรรดาโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย DBS Sports Hall 3 ยังตั้งอยู่ติดกับ Caf DBS ร้านกาแฟที่ผู้ปกครองสามารถมารวมตัวกันเพื่อเพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่ม ขณะรอลูกเรียนหนังสือหรือทำกิจกรรมระหว่างวัน

นอกจากนี้ DBS ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมอื่นๆ อาทิ สนามฟุตบอลปูด้วยหญ้าระดับฟีฟ่า ลู่วิ่งมาตรฐาน สระว่ายน้ำ (น้ำเกลือ) ในร่มขนาดใหญ่ ห้องยิมนาสติก สนามเทนนิส สนามซ้อมกอล์ฟ สนามกระโดดไกล สนามรักบี้ สนามเด็กเล่น 3 สนาม สนามทราย ห้องเรียนการแสดง 3 ห้อง ห้องเรียนดนตรี ห้องซ้อมดนตรีส่วนตัว สตูดิโอคอมพิวเตอร์ ห้องเวิร์คช็อปวิทยาศาสตร์ ห้องสมุด ห้องศิลปะ ห้องแสดงสินค้าและนิทรรศการ เป็นต้น

ด้วยความแข็งแกร่งของการดำเนินงานภายใต้หลักปรัชญาความเป็นเลิศทั้ง 4 ด้าน (The Unique DBS Vision) ได้แก่ 1.การใช้หลักสูตรและรูปแบบการจัดการเรียนการสอนจากโรงเรียนเอกชนชั้นนำของประเทศอังกฤษ ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวิชาการและด้านกิจกรรม รวมถึงการเสริมภาษาจีน และภาษาไทยเข้าไปในหลักสูตรเพื่อให้เข้ากับความต้องการของโลกอนาคต (Enhanced British Curriculum) 2. การส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีสัมฤทธิผลทางวิชาการเต็มศักยภาพ (Academic Excellence for All) 3. การพัฒนาและปลูกฝังทักษะความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship and Creative Thinking) เช่น ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าหาญในการตัดสินใจและลงมือทำ ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นในอนาคต และ 4.การปลูกฝังทักษะการสื่อสาร ทักษะการเป็นผู้นำ และวัฒนธรรมไทยที่เข้มแข็งให้กับนักเรียน (Global Perspective and Creative Thinking) ทำให้ที่ผ่านมา นักเรียน DBS มีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกด้านอย่างเห็นได้ชัด และมีนักเรียนที่สามารถคว้ารางวัลด้านวิชาการต่างๆ (Academic Awards) รวมทั้งรางวัลด้านกิจกรรมและกีฬา (Non-Academic Awards) ผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาส ทำให้ DBS ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติที่สร้างผู้นำและผู้ประกอบการในอนาคตอันดับต้นๆที่ผู้ปกครองไทยและนานาชาติไว้วางใจ จนได้รับรางวัล “THE BEST INTERNATIONAL SCHOOLS IN BANGKOK AND THAILAND 2019” จากเว็บไซต์การจัดอันดับโรงเรียนชื่อดังของโลก www.world-schools.com

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.dbsbangkok.ac.th
Facebook: www.facebook.com/DBSBangkok
Twitter: DBSBangkok Line: @DBSBangkoknoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม