หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยเจียระไนฯ จัดงาน "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019"  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ย. 19, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยเจียระไน กรุ๊ป จัดงานใหญ่ระดับเอเชียส่งท้ายปี มอบรางวัลให้บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยกว่า 100 รางวัล พร้อมการแสดงเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิรลงกรณ์พระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานในงาน ณ ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด จัดงาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2019 ครั้งที่ 7 มอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี 5 สาขารางวัล ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และสาขา The Most Influential หรือรางวัลเชิดชูบุคคลแห่งปี โดยเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด ซึ่งมีเหล่าคนดังทั้ง ไทย-จีน ร่วมเดินพรมแดงเข้ารับรางวัลกันอย่างล้นหลาม อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล เชียร์ ฑิฆัมพร เป้ อารักษ์ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล หมาก ปริญ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก โม มนชนก ฯลฯ และยังมีเหล่านักแสดงซีรี่ส์ดังเรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร จากประเทศจีน” รวมถึงบล็อกเกอร์ KOL ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจีน “เสี่ยวเสี่ยวซา” รวมถึงนักแสดง ศิลปิน เซเลปบริตี้ รวมกว่า 100 ท่าน นอกจากนี้ในงานยังได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ร่วมอย่าง "Trip.com" ที่เป็นช่องทางท่องเที่ยวออนไลน์ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของประเทศจีนที่มียอดสมาชิกกว่า 300 ล้านคนให้บริการครบวงจร ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ทำวีซ่า ทำแพ็กเกจท่องเที่ยว รวมถึงแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว เป็นบริการออนไลน์ที่คนจีนเข้าถึงง่าย และยังสามารถอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจีน เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น กับ "หูหนานทีวี" ที่ถือได้ว่าเป็นสื่อทีวีอันดับ 2 ของจีน และเป็นศูนย์รวมรายการบันเทิงยอดฮิตอันดับ 1 ของจีนในเวลานี้

นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า งาน Thailand Headlines Person of the Year Awards” จัดมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 จนได้รับการขนานนามจากชาวจีนและคนทั่วไปว่า "งานออสการ์แห่งประเทศไทย" โดยมีเกณฑ์การคัดเลือกมาจากเป็นบุคคลที่ได้รับการรายงานข่าวเกี่ยวกับผลงาน หรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นปรากฏในข่าว Thailand Headlines หรือเป็นบุคคลที่เป็นประเด็นสนใจของผู้ติดตามชาวจีนมากและบ่อยที่สุดในรอบปี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูผู้ที่ทำความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสานสัมพันธ์ไทยจีน ให้ทั้ง 2 ประเทศมีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

“หัวใจของการจัดงาน "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019" ในปีนี้ นอกจากจะเป็นอีกปีที่สำคัญถึงมิตรภาพของทั้ง 2 ประเทศพี่น้องไทย-จีนแล้วยังเป็นปีมหามงคลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และเป็นปีเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย อีกทั้งในการสถาปนาสาธารรัฐประชาชนจีน 70 ปี และในโอกาสความยิ่งใหญ่นี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งจีน ทูลเกล้าฯถวายเหรียญอิสริยาภรณ์ “เหรียญมิตรภาพ” แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยทรงมีคุณูปการต่อการเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างจีนกับประเทศไทย ยิ่งทำให้คนทั้งโลกเห็นถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างไทยและจีน” นางสาวหลุ่ย กล่าว

บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจหลากหลาย เช่น ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่ปรึกษาแบรนด์ธุรกิจ สื่อภาษาจีนในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยสื่อออนไลน์ภาษาจีนบนแพลตฟอร์มวีแชท (WeChat) และเว่ยป๋อ (Weibo) ที่ชื่อว่า Thailand Headlines สำนักข่าวออนไลน์ที่รายงานความเคลื่อนไหวเหตุการณ์บ้านเมืองของไทยให้แก่ชาวจีนได้รวดเร็ว และแม่นยำที่สุด รวมถึงนิตยสารแจกฟรีภาษาจีน รายปักษ์ @ManGu (แอดม่านกู่) Thailand Information Guide ที่ให้เกร็ดความรู้แก่ชาวจีนที่ดำเนินชีวิตในประเทศไทยและผู้ที่สนใจประเทศไทย ที่ผ่านมาบริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญและมิตรภาพที่ดีระหว่างประเทศไทยและจีน จึงได้จัดงาน "Thailand Headlines Person of the Year Awards" ขึ้นทุกปีเพื่อมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และเป็นบุคคลที่มีประเด็นที่น่าสนใจปรากฏในข่าวของสำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์มากที่สุดในตลอดรอบปีที่ผ่านมสอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 081-732-7889


รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลสาขาต่าง ๆ

สาขาข่าวสารการเมือง

- อิทธิพล คุณปลื้ม

- บิณฑ์ บันลือฤทธิ์

- เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

- นวลพรรณ ล่ำซำ

- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์

- ไพศาล พืชมงคลสาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน

- สถาพร พานิชรักษาพงศ์

- ดร.อมร อภิธนาคุณ

- จ้าวหมิงกวง

- เสี่ยวเสี่ยวซา

- รายการ I come from Chinaสาขาเศรษฐกิจและสังคม

- Trip.com Group Thailand

- อลัน เจียง

- สุธี ศิริพรพิทักษ์

- วิทนาถ วรรธนะกุล

- พุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ

- พงศ์วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล

- ปิยวัชร ราชพลสิทธิ์

- ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ

- ดร.สมศักดิ์ ชลาชล

- ดร.บุญ วนาสิน

- ไช่เซี่ยวซิง

- จ้าวหยาง

- Ou Yi Wei

- อเล็กซ์ อึ้ง

- หวังหยินเฟย

- อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา


สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง

- ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล

- ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร & กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์

- หมาก ปริญ สุภารัตน์

- วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

- ภณ ณวัสน์ & บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ

- พิม พิมประภา ตั้งประภาพร

- ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล

- กันต์ กันตถาวร

- ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

- โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

- แซมมี่ เคาวเวลล์

- เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

- เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

- เหลียนไหวเหว่ย

- ตู้จื่อเจี้ยนสาขา The Most Influential

- ชฎาทิพ จูตระกูล

- ปีเตอร์ ชาน

- ศุภชัย เจียรวนนท์

- อนุทิน ชาญวีรกูล

- ซีรี่ย์จีนเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร

- ณเดช คูกิมิยะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม