หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS รั้งอันดับ 5 จากการจัดอันดับของ FT  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 19, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลักสูตร Global EMBA ของโรงเรียนธุรกิจนานาชาติจีนยุโรป (China Europe International Business School หรือ CEIBS) ได้อันดับที่ 5 ของโลก และอันดับหนึ่งในหมู่หลักสูตรที่ไม่ใช่หลักสูตรร่วมในเอเชีย โดยครองอันดับเหนียวแน่นเป็นปีที่สองติดต่อกัน จากการจัดอันดับหลักสูตร MBA ระดับผู้บริหารทั่วโลกล่าสุดของ Financial Times โดยก่อนหน้านี้ หลักสูตร MBA ของโรงเรียนก็คว้าตำแหน่งที่ 5 ของ FT ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอกย้ำความเข้มแข็งของ CEIBS และอิทธิพลระดับโลกในแวดวงการศึกษาสายบริหารจัดการ


"ปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีแห่งการก่อตั้ง CEIBS และความสำเร็จนี้คือรางวัลชิ้นใหญ่ที่เป็นโบนัสให้กับการเฉลิมฉลองครั้งนี้" Li Mingjun ประธาน CEIBS กล่าว "ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมา CEIBS เป็นประจักษ์พยานการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจจีน ในช่วงเวลานั้น CEIBS ได้เติบโตขึ้นมาเป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำระดับโลก ในขณะที่จีนเริ่มแสดงบทบาทสำคัญในกระบวนการโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ การศึกษาบริหารจัดการก็ค่อย ๆ ปรับโฟกัสมาที่ตะวันออก โดยในอนาคตมีความต้องการบุคลากรระดับหัวกะทิที่มีทั้งวิสัยทัศน์ระดับนานาชาติและความรู้เรื่องจีน ดังนั้น CEIBS จึงมีหน้าที่บ่มเพาะผู้นำภาคธุรกิจมากขึ้น"


เนื่องจากมาตรฐานในการเข้าร่วมจัดอันดับนั้นสูงมากและมีเกณฑ์วัดที่หลากหลาย การจัดอันดับโรงเรียนธุรกิจประจำปีของ FT จึงเป็นหนึ่งในการจัดอันดับที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในชุมชนการศึกษาบริหารจัดการทั่วโลก ซึ่งการจัดอันดับประเมินจาก 16 หมวดหมู่ที่ครอบคลุม รวมถึงความก้าวหน้าในอาชีพหลังเรียนจบ ความหลากหลายของโรงเรียน ตลอดจนระดับการสอนและการวิจัย นอกจากนี้ ความรับผิดชอบทางสังคมขององค์กร (CSR) ก็ถูกเพิ่มเข้าไปเป็นเกณฑ์วัดเป็นครั้งที่ 2 ในปี 2019


"จากข่าวล่าสุดนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่หลักสูตร EMBA และ MBA ของเรา ติดทำเนียบ Top 10 ของโลก 2 ปีติดต่อกัน" Ding Yuan รองประธานและคณบดี CEIBS กล่าว "มีการขยับค่อนข้างน้อยในอันดับแรก ๆ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าตลาดการศึกษาบริหารจัดการระดับโลกได้มาถึงจุดที่เจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ในฐานะโรงเรียนธุรกิจที่หยั่งรากในจีน ความสำเร็จของ CEIBS ที่ติด Top 5 ถึง 2 ปีซ้อน ตอกย้ำให้เห็นการเติบโตของการศึกษาบริหารจัดการในจีนและเอเชีย นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นว่าความพยายามของโรงเรียนในการสนับสนุนโลกาภิวัตน์ได้บังเกิดผลลัพธ์แล้ว"


เมื่อมองลึกลงไปถึงหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่ใช้ในการจัดอันดับครั้งนี้จะพบว่า ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS ต่างประสบความสำเร็จในแง่ 'ระดับเงินเดือน' และ 'การปรับขึ้นเงินเดือน' โดย CEIBS รั้งตำแหน่งที่ 3 ของโลกในด้าน 'ระดับเงินเดือน' ซึ่งเป็นการติด Top 5 ของโลก 7 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ 'ประสบการณ์ทำงาน' และ 'ความสำเร็จตามเป้าหมาย' ของโรงเรียน ก็ทะยานขึ้นกว่า 10 อันดับ CEIBS ยังติดอันดับ 7 ในด้าน 'ความก้าวหน้าในอาชีพ' ซึ่งถือเป็นการติด Top 10 ของโลกเป็นครั้งแรกด้วย


ในหมวดของ 'จำนวนอาจารย์นานาชาติ' นั้น CEIBS กระโดดขึ้น 3 อันดับจากปี 2018 ขณะเดียวกันก็ขยับขึ้นอีก 2 อันดับในหมวด 'นักเรียนต่างชาติ' และ 'ประสบการณ์คอร์สต่างประเทศ' CEIBS ใช้ประโยชน์จากแคมปัสในต่างประเทศและเครือข่ายที่เข้มแข็งของโรงเรียนพาร์ทเนอร์ ในการอำนวยความสะดวกเรื่องการเรียนการสอนตามสถานที่ต่าง ๆ ใน 5 ทวีป ประกอบด้วยสวิตเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา บราซิล อิสราเอล อินเดีย กานา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยโอกาสเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในต่างประเทศของนักศึกษา


'อันดับด้านการวิจัยของ FT' ของโรงเรียนก็พุ่งขึ้น 18 อันดับ ด้วยเหตุนี้จึงยืนยันถึงความแข็งแกร่งของการวิจัยเชิงวิชาการที่ CEIBS โดยนับตั้งแต่ปี 2014 คณะศาสตราจารย์ใน CEIBS ล้วนติดอันดับ 1 ในรายชื่อนักวิชาการที่คนอ้างอิงถึงมากที่สุดในจีนในหมวดของ 'ธุรกิจ การบริหารจัดการ และบัญชี' ของ Elsevier และในปี 2017 ทางโรงเรียนยังได้เปิดตัว Real Situation Learning Method(TM) ที่เชื่อมการเรียนรู้ในห้องเรียนกับประสบการณ์จริง ซึ่งนักศึกษาสามารถเยี่ยมชมบริษัทและพบปะผู้บริหารแบบตัวต่อตัว


"การวิจัยทางวิชาการเป็นเกณฑ์วัดที่สำคัญในการจัดอันดับโรงเรียนธุรกิจ โดย 'อันดับด้านการวิจัยของ FT' พิจารณาจากจำนวนรวมและค่าเฉลี่ยของบทความวิชาการจากคณะอาจารย์ที่ทำงานประจำในโรงเรียนธุรกิจ ที่ตีพิมพ์ในวารสารเศรษฐกิจและการบริหารจัดการชื่อดังของโลก 50 ฉบับ" Xu Bin รองคณบดี (ฝ่ายวิจัย) และศาสตราจารย์สาขาวิชาเศรษฐกิจและการเงินของ CEIBS กล่าว "หลังพยายามต่อเนื่องมาหลายปี CEIBS ได้จัดตั้งระบบที่มีประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการงานวิจัยและนโยบายส่งเสริมของคณะ ซึ่งช่วยส่งเสริมกิจกรรมและการสร้างสรรค์งานวิจัยระดับคณะ การทะยานขึ้นในหมวด 'การวิจัยของ FT' เป็นเครื่องสะท้อนความบากบั่นพยายามของโรงเรียนได้เป็นอย่างดี"


อันดับในหมวด 'ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร' ก็พุ่งขึ้นถึง 10 อันดับเช่นเดียวกัน สะท้อนความพยายามของโรงเรียนในการส่งเสริม CSR โดย CEIBS เป็นโรงเรียนธุรกิจในจีนแผ่นดินใหญ่แห่งแรกที่ส่งเสริมด้าน CSR และได้จัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ CSR มากมายในทุก ๆ ปี เพื่อสนับสนุนให้ศิษย์เก่าทุ่มความสำคัญต่อความรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้น ในระดับเดียวกับแผนกลยุทธ์การพัฒนาขององค์กร


"หลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS ยังรักษาความเร็วไปกับเทรนด์เศรษฐกิจล่าสุด และปรับหลักสูตรให้เหมาะสมอยู่เสมอ" Nikolaos Tsikriktsis ผู้อำนวยการหลักสูตร Global EMBA รองคณบดี และศาสตราจารย์สาขาการบริหารระบบการดำเนินงานของ CEIBS กล่าว "ในขณะเดียวกัน หลักสูตรนี้ยังเพิ่มโนว์ฮาวของจีนแก่บริษัทต่างชาติที่เข้าสู่ตลาดจีน และช่วยนำทางองค์กรธุรกิจจีนในการบุกตลาดโลก"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม