หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GCL SI จับมือ Powin Energy ตั้งบริษัทร่วมทุน  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ย. 19, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

GCL System Integration จับมือ Powin Energy ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อขยายธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานGCL System Integration จับมือ Powin Energy นำเสนอระบบกักเก็บพลังงานแบบ front-of-the-meter ในออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


GCL System Integration (GCL SI) และ Powin Energy (Powin) ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อ G-Powin Energy Solution เพื่อขยายธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


"GCL SI จัดหาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 18 กิกะวัตต์ทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา เรายินดีที่ได้เห็นการใช้พลังงานหมุนเวียนเติบโตอย่างมาก แต่เราก็เห็นปัญหาความไม่สม่ำเสมอของแหล่งพลังงานซึ่งส่งผลกระทบต่อกริดไฟฟ้า" เอริค หลัว ประธานบริษัท GCL SI กล่าว "Powin คือผู้ออกแบบและพัฒนาระบบกักเก็บพลังงานชั้นนำของโลกจากสหรัฐอเมริกา โดยจัดหาไฟฟ้าไปแล้วกว่า 200 เมกะวัตต์ชั่วโมง และมีกำลังการผลิตอีกกว่า 6 กิกะวัตต์ชั่วโมงทั่วโลก เราภูมิใจที่ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน G-Powin เพื่อพัฒนาระบบกักเก็บพลังงานแบบ front-of-the-meter สำหรับกริดไฟฟ้า เพื่อการบูรณาการและเพิ่มประสิทธิภาพ เราจะใช้ความเชี่ยวชาญของเราเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าต่อไป"


ในมหกรรม ALL-Energy Exhibition ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนก่อนที่เมลเบิร์น ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ G-Powin Solution ซึ่งประกอบด้วย DC battery racks, BMS, Containerization, DC collection/protection, PCS integration และ EMS นอกจากนี้ ระบบแบตเตอรี่ "Powin Stack" ที่ประกอบด้วย bp-OSTM ระบบจัดการแบตเตอรี่ที่ทันสมัยที่สุดอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Powin Energy ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากระดับ cell-level ไปจนถึงระดับ multi-container-level เพื่อให้การใช้งานทั้งแบบ front-of-the-meter และ behind-the-meter มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ แดนนี่ ลู่ รองประธานอาวุโสบริษัท Powin กล่าวว่า "แพลตฟอร์ม BMS และ EMS ของเราต่างจากระบบกักเก็บพลังงานของคู่แข่ง เนื่องจากโมดูลและสแต็คแบตเตอรี่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตลาดการกักเก็บพลังงานโดยเฉพาะ ไม่ได้เกิดจากการเอาแบตเตอรี่รถยนตไฟฟ้ามาดัดแปลง"


IHS Markit คาดการณ์ว่า ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีระบบกักเก็บพลังงานที่เชื่อมกับกริดเพิ่มขึ้นกว่า 21 กิกะวัตต์ โดย 68% ของทั้งหมดจะอยู่ในแหล่งผลิตไฟฟ้า ส่งไฟฟ้า และจำหน่ายไฟฟ้า


หุย อู๋ รองประธานฝ่ายระบบกักเก็บพลังงานของ GCL-SI กล่าวว่า "กริดไฟฟ้าในออสเตรเลียยังคงเผชิญกับความไม่แน่นอน เนื่องจากการควบคุมการผลิตไฟฟ้าอย่างเข้มงวดได้ส่งผลกระทบเชิงลบต่อกำไรของผู้ครอบครองระบบ เราเชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของ G-Powin จะต้องเข้าสู่ตลาดออสเตรเลียเพื่อแก้ปัญหาความไม่แน่นอนนี้


ขณะเดียวกัน ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้เรามีโอกาสยกระดับการจัดหาไฟฟ้าในภูมิภาคใกล้เคียง เช่น ในเวียดนาม ซึ่งการเสริมกริดไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนเวียนรูปแบบต่าง ๆ ต้องอาศัยระบบกักเก็บพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนในเกาหลีใต้ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟตของ G-Powin ก็เป็นทางเลือกที่เสถียรและปลอดภัยกว่าแบตเตอรี่นิกเกิลแมงกานีสโคบอลต์แบบเดิม ทั้งนี้ ระบบจัดการแบตเตอรี่อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Powin ช่วยให้เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและคุ้มค่าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายทั่วทั้งภูมิภาค"


เกี่ยวกับ GCL-SI

บริษัท GCL System Integration Technology (002506 Shenzhen Stock) (GCLSI) เป็นส่วนหนึ่งของ GCL Group กลุ่มบริษัทพลังงานระดับโลกและบริษัทพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดในจีน ซึ่งมุ่งเน้นในด้านพลังงานใหม่ พลังงานสะอาด และบริการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน GCL System Integration มีการดำเนินงานทั่วโลก โดยมีฐานการผลิตโมดูล 5 แห่งในจีนแผ่นดินใหญ่ และอีก 1 แห่งในเวียดนาม ซึ่งมีกำลังการผลิตโมดูล 6 กิกะวัตต์ และกำลังการผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงอีก 2 กิกะวัตต์ ส่งผลให้บริษัทเป็นผู้ผลิตโมดูลรายใหญ่ระดับโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gclsi.com/


เกี่ยวกับ Powin Energy

Powin Energy คิดค้นระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่คุ้มทุน ปลอดภัย และปรับขนาดได้ เพื่อรองรับการใช้งานระดับสาธารณูปโภค การใช้งานเชิงพาณิชย์ การใช้งานเชิงอุตสาหกรรม และการใช้งานระดับไมโครกริด นอกจากนี้ ระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของ Powin ยังมีความยืดหยุ่นและติดตั้งง่าย ทำให้สามารถเพิ่มขนาดจากระดับเมกะวัตต์ชั่วโมงเป็นระดับกิกะวัตต์ชั่วโมงได้ กุญแจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ชั้นนำของเราก็คือ ทีมผู้เชี่ยวชาญจากทั่วอุตสาหกรรมพลังงาน ความเชี่ยวชาญด้านการจัดการห่วงโซ่อุปทานนานเกือบสามทศวรรษ และความชำนาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์จัดการแบตเตอรี่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.powinenergy.com/


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smartenergy.org.au/news/media-release-gcl-and-powin-energy-announce-launch-energy-storage-solution-ess


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191115/2644386-1

คำบรรยายภาพ - GCL System Integration จับมือ Powin Energy ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อขยายธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม