หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "STYLE Bangkok" เดือน ต.ค.62 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ครบวงจร  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 19, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ครบวงจรที่สุด

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 โดยในรอบเจรจาธุรกิจ 17-18 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 70 ประเทศ และวันที่ 19-21 ตุลาคมนี้ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมงาน และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมงานไม่แพ้กัน

ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย เป็นอุตสาหกรรมที่มีความต่อเนื่องครบวงจร โดยมีการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับสินค้าและผู้ประกอบการรวมทั้งอุตสาหกรรมในภาพรวมอย่างต่อเนื่อง เรามีสินค้าและผู้ผลิตที่เป็นทั้ง OEM แบบ Smart Factory, ODM และผู้ผลิตแบรนด์ครบวงจร มีการรวมกลุ่มกันในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอย่างเข้มแข็ง และได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานภาครัฐ ทำให้อุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีศักยภาพในการส่งออกไปทั่วโลก และสร้างรายได้จากการส่งออกถึง 5 % ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดของประเทศในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ประเทศไทยมีความได้เปรียบทางด้านงานหัตถศิลป์และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความหลากหลายของวัตถุดิบในท้องถิ่น อาทิ กก หวาย ยางพารา กระดาษสา เส้นใยประเภท ฝ้าย ไหม ที่มีคุณภาพแตกต่างจากแหล่งผลิตอื่นของโลก ทำให้สินค้าไทยมีความงดงามด้วยอัตลักษณ์และโดดเด่นทางด้านดีไซน์ ความทันสมัย ทำให้ปัจจุบันแบรนด์ไทยจำนวนมากได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อ/ผู้บริโภคทั่วโลก
ดังนั้น เพื่อตอบสนองต่อแนวโน้มสินค้าไลฟ์สไตล์ของโลกและตอบรับความต้องการของผู้ซื้อที่เปลี่ยนแปลงไป กรมฯ จึงได้รวมงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์สำคัญ 3 งาน ได้แก่ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) มาไว้ในงาน STYLE Bangkok ครบจบในงานเดียว ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าอย่างต่อเนื่อง

โดยธีมของการจัดงานครั้งนี้ ยังคงคอนเซ็ปต์ Crenovation Origin (Creative + Innovation + Origin) ซึ่งเป็นการผสานความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และอัตลักษณ์ไทยเข้าไว้ด้วยกัน ชูจุดเด่นของสินค้าไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการไทยที่มีการต่อยอดและพัฒนาผลงานอย่างสร้างสรรค์ ผสานนวัตกรรมนำสมัย เพื่อยกระดับพื้นฐานวิถีไทยสู่เวทีการค้าโลก ภายในงาน STYLE Bangkok จัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์กว่า 1,841 บูธ โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่มสินค้าหลัก คือ กลุ่มสินค้าแฟชั่น กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มสินค้าของขวัญ กลุ่มสินค้าของตกแต่งบ้าน และกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ในบ้าน

จุดเด่นที่ทำให้งาน STYLE Bangkok แตกต่างจากงานแสดงสินค้าทั่วไป คือ มีการจัดแสดงนิทรรศการกว่า 20 รูปแบบ อาทิ The New Face สินค้าจากผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั่วประเทศ The Niche Showcase สินค้าเฉพาะกลุ่ม คือ ผู้สูงอายุ (60+) แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง และกลุ่มสินค้าความเชื่อโชคลาง สินค้า OTOP for Export จากภูมิภาคต่างๆ สินค้าที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ โครงการ Qurated Fashion Incubation สินค้าไลฟ์สไตล์ ภายใต้ชื่อ Talent Thai และกลุ่มแฟชั่น ภายใต้ชื่อ Designers Room Trend Forum 2020 นิทรรศการแนวโน้มเทรนด์แฟชั่น Spring/Summer 2020, Material Solutions นำเสนอแนวโน้มการใช้วัสดุต่างๆ ในการสรรสร้างสินค้าไลฟ์สไตล์, Design Excellence Award 2019 (Demark) จัดแสดงผลงานรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีในปี 2562 การจัดแสดง STYLE de Bangkok Hotel Showcase, STYLE BANGKOK Academy และ Art Zone เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้และการสร้างโอกาสในการขยายตลาดในต่างประเทศจากผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งกิจกรรม Export Clinic ให้คำปรึกษาการขยายตลาดต่างประเทศโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ โดยในช่วงโค้งสุดท้ายของงาน จะได้พบกับการสัมมนาแบบเข้มข้น เพื่อผู้ประกอบการและประชาชนที่สนใจ

วันที่ 20 ตุลาคม เวลา 13.00-16.00 น. มาร่วมวิเคราะห์เจาะลึกในหัวข้อ เทคนิคการพัฒนาสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว โดย ทรงพล เนรกัณฐี นักวางแผนยุทธศาสตร์ด้านการสร้างแบรนด์ และ ดุษฎี บุญชัยศรี Founder and Creative Director at nonnormative ปิดท้าย วันที่ 21 ตุลาคม เวลา 13.00-16.00 น. ด้วยหัวข้อ Green Purchasing เพื่อการทำธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต โดย Mr. Anthony La Capara, Senior Vice President-Project EMMA Design & Construction, Singha Estate Public Company Limited ณSTYLE de Bangkok Hotel Showcase (HALL 102) นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ติดตามความเคลื่อนไหว และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือ สายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร.1169


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม