หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คลายข้อสงสัยประกันอุบัติเหตุต่างกับประกันสุขภาพยังไง  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 19, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แน่นอนว่าเราทุกคนย่อมรักในชีวิตของเราด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าด้วยกิจกรรมในแต่ละวันนั้นก็เสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ฉะนั้นเราจึงเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นมีการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับประกันภัยในกรณีต่างๆ มากมาย ซึ่ง ประกันอุบัติเหตุ นั้นก็มีด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial Bank of Thailand ) นั้นก็มีการให้บริการในเรื่องนี้ด้วย ฉะนั้นใครก็ตามที่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์อยู่แล้วนั้นก็ง่ายต่อการดำเนินการและ โอนเงิน เป็นค่าเบี้ยประกันภัย ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของงความแตกต่างระหว่าง ประกันอุบัติเหตุ กับประกันสุขภาพมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันด้วย
1.ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) จะให้ความคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่ความเสียหายเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ฉะนั้นแล้วประกันอุบัติเหตุนั้นจะไม่รวมไปถึงค่ารักษาจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แต่ทว่าในประกันสุขภาพนั่นเขาก็จะเน้นให้ความคุ้มครองในกรณีของการบาดเจ็บ เจ็บป่วยจากโรค แต่ทั้งนี้จะไม่ให้ความคุ้มครองในกรณีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่ในปัจจุบันนั้นก็อาจจะมีประกันสุขภาพบางแพ็คเกจที่รวมความคุ้มครองจากอุบัติเหตุมาไว้ในกรมธรรม์เดียวกัน แต่ในเงื่อนไขความคุ้มครองนั้นก็อาจจะไม่ครอบคลุมเท่ากับการทำประกันอุบัติส่วนบุคคลนั่นเอง
2.ประกันอุบัติเหตุจะให้ความคุ้มครองในกรณีที่สูญเสียอวัยวะและสายตา หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุด้วย ซึ่งสูญเสียอวัยวะนั้นก็หมายถึง สูญเสียมือ หรือเท้า ตั้งแต่ข้อขึ้นไป หากสูญเสียมือทั้ง 2 ข้าง, เท้าทั้ง 2 ข้าง หรือสูญเสียการมองเห็นทั้ง 2 ข้าง รวมถึงกระทั่งการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุนั้นก็จะได้รับเงินชดเชยความเสียหายเต็มจำนวนตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่ถ้าหากว่าเสียนิ้ว หรือมือ/เท้า 1 ข้าง ก็จะได้รับเงินชดเชยบางส่วน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นไปตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ที่ได้ระบุไว้ ซึ่งประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองทุกกรณีที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ แต่ประกันสุขภาพ (ประกันสุขภาพที่ไม่มีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลในแพ็คเกจ หรือมีความคุ้มครองแต่ไม่ครอบคลุม) จะไม่คุ้มครองในกรณีที่สูญเสียอวัยวะและสายตา หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุนั่นเอง
3.ถ้าทำงานไม่ได้จากการเกิดอุบัติเหตุนั้น หากใครทำประกันอุบัติเหตุไว้ทางบริษัทประกันก็จะจ่ายค่าชดเชยให้ด้วยในขณะที่เราพักฟื้น แต่ถ้าเป็นประกันสุขภาพจะไม่ครอบคลุมในเรื่องนี้ ยกเว้นว่าได้ซื้อความคุ้มครองชดเชยรายได้เพิ่มนั่นเอง
4.ประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุทุกกรณี ที่ไม่เป็นข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ ไม่ว่าจะได้รับการรักษาเป็นผู้ป่วยใน(IPD) หรือผู้ป่วยนอก(OPD) แต่ประกันสุขภาพจะให้ความคุ้มครองกรณีเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยใน(IPD) คือ เข้ารับการรักษาและนอนโรงพยาบาล 6 ชั่วโมงขึ้นไป
5.ประกันอุบัติเหตุจะจ่ายค่าเบี้ยประกันครั้งเดียว คุ้มครองตลอด 1 ปี ไม่ว่าผู้เอาประกันจะเป็นใครก็ตาม (ยกเว้น ชั้นอาชีพที่ 3 และ 4 ที่ค่าเบี้ยประกันจะแพงกว่า หรือบางบริษัทอาจไม่รับประกันภัยเลย เพราะมีความเสี่ยงในอาชีพ) แต่ประกันสุขภาพจะเรียกเก็บอัตราเบี้ยประกันต่างกันในแต่ละบุคคล ซึ่งค่าเบี้ยจะขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ประวัติสุขภาพ อาชีพ หรือแม้กระทั่งการดำเนินชีวิต นอกจากนี้ยังสามารถจ่ายเป็นรายเดือนได้ แต่ต้องเสียดอกเบี้ยนั่นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม