หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ดีไซน์ดอกป๊อปปี้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 19, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นครั้งแรกที่โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ได้รังสรรค์เหรียญกษาปณ์เงินทรงดอกป๊อปปี้ ซึ่งได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Remembrance Day เหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่นี้เป็นผลงานของผู้ที่เป็นทั้งศิลปินและผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทางโรงกษาปณ์อย่างเจมี เดโรแชร์ ซึ่งได้ลงสีและสลักแบบหลายชั้น เพื่อให้ลายดอกป๊อปปี้มีความลึกและดูไม่ทึบ นวัตกรรมสุดล้ำนี้เป็นผลงานเหรียญกษาปณ์ชิ้นล่าสุดของโรงกษาปณ์แคนาดา เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ทหารผู้กล้าของแคนาดาซึ่งมีการรำลึกถึงทุกปี

เหรียญกษาปณ์อีกรุ่นที่มีขึ้นเพื่อเชิดชูทหารผู้กล้าของแคนาดา ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Lest We Forget ผลงานการออกแบบของผู้เป็นศิลปินอย่างเคอร์รี เวลเลอร์ ซึ่งได้วางดอกป๊อปปี้ทำจากแก้วมูราโน่ลงบนผื้นผิวลายทุ่งดอกป๊อปปี้ ไขว้เครื่องหมายกากบาทประทับข้อความอันเหนือกาลเวลาอย่าง "LEST WE FORGET – N'OUBLIONS JAMAIS" โดยเหรียญทั้งสองรุ่นเปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

ทีมวิจัยและพัฒนาของโรงกษาปณ์แคนาดา ได้รังสรรค์เหรียญที่ระลึกอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจดจำและล้ำสมัยไม่แพ้กัน ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น The Centennial Flame of Canada ผลิตจากเงินแท้หนัก 3 ออนซ์ ซึ่งจำลองอนุสาวรีย์พาร์เลียเมนต์ฮิลล์อันโด่งดังอย่างสมจริงทุกรายละเอียด เพื่อเชิดชูรัฐต่าง ๆ ของแคนาดา และเฉลิมฉลองการเป็นสมาพันธรัฐของแคนาดาด้วย เหรียญรุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ที่พื้นผิวที่ทำให้ดูเหมือนหินเก่า ทั้งยังมีโค้งนูนและเว้าลึกที่จำลองให้เห็นเค้าโครงอันซับซ้อน นับเป็นรูปจำลองสถานที่อันโด่งดังของกรุงออตตาวาได้อย่างสมจริง

เหรียญกษาปณ์อีกรุ่นที่สร้างสรรค์ยิ่งขึ้นไปอีก ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Feather โดยเป็นเหรียญรุ่นแรกที่ทำเป็นทรงขนนก เพื่อให้เห็นภาพความยิ่งใหญ่ของนกอินทรีและขนอินทรี ซึ่งเป็น 2 สัญลักษณ์ที่มีความหมายอย่างลึกซึ้งในแง่วัฒนธรรมและจิตวิญญาณของชนพื้นเมืองแคนาดา ผลงานการออกแบบของศิลปินชื่อแอนดี เอเวอร์สัน ซึ่งได้ออกแบบลวดลายหัวอินทรีในแบบฉบับชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อเป็นเหรียญสะสมเงินแท้ที่มีขึ้นเพื่อยกย่องวัฒนธรรม K'?moks และ Kwakwa?ka?'wakw ในรูปแบบที่ยากจะลืมเลือน

สำหรับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 125 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Tall Ships of Canada หนักครึ่งกิโลกรัม ชุบทองเฉพาะส่วน ผลงานความร่วมมือระหว่างศิลปินอย่างอีฟ แบร์รูเบ้ และนีล เฮมลิน ซึ่งได้จำลองภาพเรือใบสูง 4 ลำจากประวัติศาสตร์การเดินเรือของแคนาดา
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Sky Wonders: Light Pillars ออกแบบโดยศิลปินชื่อโทนี เบียนโก
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Golden Reflections - Predator and Prey: Wolves and Elk ชุบทองทั้งชิ้น ออกแบบโดยดับเบิลยู อัลลัน แฮนค็อก
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Great Seal of the Province of Canada ชุบทองเฉพาะส่วน เพื่อจำลองตราแผ่นดินอันเป็นสัญลักษณ์ของแคนาดาก่อนเป็นสมาพันธรัฐเมื่อช่วงค.ศ. 1841 ถึง 1867 ลงลึกทุกรายละเอียด
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 25 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Multifaceted Animal Head: Grizzly Bear ออกแบบโดยอเล็กซ์ ทิราบาสโซ ช่างแกะสลักประจำโรงกษาปณ์แคนาดา
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canada's Unexplained Phenomena: The Shag Harbour Incident เหรียญเรืองแสงที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก UFO ออกแบบโดยแพนโดรา ยัง
- เหรียญ 50 เซนต์ประจำปี 2019 รุ่น Lenticular Coin Spooky Canada: Hostelling International Ottawa Jail Hostel บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่ถ่ายทอดเรื่องสยองขวัญที่โด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงออตตาวา ออกแบบโดยศิลปินชื่อเอ็มมานูเอล จูเลียน มาเดล มงซอน
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Whale Watching ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Scorpio ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/w36sydzlfu9wdms/AAASF0-x_fr_o5LRTDmNcBLna?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1004710/Royal_Canadian_Mint_Royal_Canadian_Mint_introduces_first_ever_po.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม