หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PEA จัดประชุมวิชาการและนวัตกรรม ประจำปี 2562 (PEACON & INNOVATION 2019)  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 19, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น. พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการและนวัตกรรม ประจำปี 2562 (PEACON & INNOVATION 2019) พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ยุทธศาสตร์และนโยบายกระทรวงมหาดไทยเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน” โดยมีนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) กล่าวรายงาน ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

PEA จัดงาน PEACON & INNOVATION 2019 อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2558 โดยในปีนี้ร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำในประเทศและหน่วยงานวิจัยทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมการศึกษาและงานวิจัยด้านการพัฒนางานที่เกี่ยวข้องกับการไฟฟ้าฝ่ายจำหน่ายของประเทศเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง ยกระดับอุตสาหกรรมไฟฟ้าเพื่อเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสนับสนุนการพัฒนาประเทศในยุค Thailand 4.0 รวมทั้งส่งเสริมให้ PEA บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาองค์กรก้าวสู่ยุค PEA Digital Utility รองรับการเปลี่ยนแปลงในยุค Digital Transformation อย่างมีประสิทธิภาพ

PEACON & INNOVATION 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 24 กันยายน 2562 ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ประกอบด้วย
- กิจกรรมวิชาการด้านวิศวกรรมและการบริหารจัดการองค์กร
- จัดบูธแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรมของ PEA
- การเสวนาเรื่อง “Big Data and Data Analytic for Public Utility”
- การบรรยายพิเศษในหัวข้อต่างๆ อาทิ เรื่อง “Potential of Big Data Analytics in Energy Business” “Smart City” “Democratization of Energy” และ “การเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม”
- การนำเสนอบทความทาง วิชาการจากนิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งพนักงาน PEA ที่มีความรู้ความสามารถจำนวน 197 บทความ
PEA ร่วมลงนาม Tokyo Institute of Technology และ SIIT
พัฒนาโครงการความร่วมมือด้านงานวิจัย

จากนั้น นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการ PEA Mr.Osamu Watanabe Executive Vice President, Tokyo Institute of Technology และศาสตราจารย์ ดร.พฤทธา ณ นคร ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการความร่วมมือทางด้านงานวิจัยระหว่าง PEA กับ Tokyo Institute of Technology และสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ ห้องประชุม BB-406 ชั้น 4 ศูนย์ประชุมวายุภักษ์

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมกับ Tokyo Institute of Technology และสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดำเนินโครงการความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาบุคลากรระดับปริญญาโท ตั้งแต่ปี 2556 เพื่อให้บุคลากรสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามนโยบาย PEA Digital Utility โดยแสวงหาความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันที่มีศักยภาพและชื่อเสียงทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ Tokyo Tech และ SIIT เป็นสถาบันที่มีความร่วมมือเพื่อค้นคว้าและพัฒนางานวิจัยที่เป็นประโยชน์ด้านระบบไฟฟ้า PEA ริเริ่มความร่วมมือทางด้านวิชาการกับทั้งสองสถาบันเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้พนักงาน PEA ศึกษาระดับปริญญาโทและดำเนินงานวิจัยระยะสั้น ณ ประเทศญี่ปุ่น ต่อยอดและยกระดับความร่วมมือในการวิจัยและการสร้างนวัตกรรมเพื่อใช้ประโยชน์ในการพัฒนาระบบไฟฟ้าของ PEA จึงกำหนดให้มีโครงการความร่วมมือทางด้านงานวิจัยระหว่าง PEA กับ Tokyo Tech และ SIIT นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่สามารถประยุกต์ใช้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

แหล่งที่มาข้อมูล: การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: PEA
Tags:  PEA 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม