หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 นักเตะ เยาวชนไทย เผยช่วงเวลาฟาดแข้งที่ อลิอันซ์ อารีน่า  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 19, 21:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
10 นักเตะ เยาวชนไทย เผยช่วงเวลาฟาดแข้งที่ อลิอันซ์ อารีน่า
ที่สุดแห่งประสบการณ์ ประเมินค่าไม่ได้

หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาเฟ้นหา 10 ตัวแทนเยาวชนไทยฝีเท้าเด่นอย่างเข้มข้น เพื่อบินลัดฟ้าไปร่วมแข่งขันในรายการ FC Bayern Youth Cup World Final 2019 ณ อลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ได้สร้างแรงบันดาลใจครั้งใหม่เกิดขึ้นในสังคม เพราะนอกจากโอกาสที่เยาวชนเหล่านี้จะได้เดินตามฝัน ทำให้เด็กไทยก้าวสู่วิถีนักเตะอาชีพได้อย่างภาคภูมิแล้ว พวกเขายังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายที่จะกลายเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า พร้อมถ่ายทอดต่อยอดพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้แข็งแกร่งได้จริง

ก่อนที่เยาวชนทั้งสิบคน ได้แก่ 1)ลีซอ - เดชานนท์ ศรีเมือง ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นกัปตันทีมเฉพาะกิจในครั้งนี้ และ 2)เกมส์ - ปฏิภาณ เตี้ยงสูงเนิน 3) โอ๊ต - เผด็จ แก้วมณี 4)ฟิว - เกริกพล อาบรัมย์ 5) เกมส์ - นรากรณ์ แก่งกระโทก 6)คีม - นิติพันธ์ สุกใส 7)คิว - พิทยา ใจยาว 8)กอล์ฟ - ธนกฤต ทองศรี 9)มิกซ์ - ศุภวิชญ์ มาน้อย และ 10)กอล์ฟ - ฌัฐกิตติ์ แสงคำ กับตำแหน่งผู้รักษาประตูพันธุ์อึด จะมีโอกาสเดินทางลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญของชีวิต พวกเขาต้องคว้าโอกาสนั้นมาอย่างยากเย็น ต้องฝ่าด่านหินจาก มร.เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนานบาเยิร์นและแชมป์บุนเดสลีก้า 7 สมัย ซึ่งร่วมเป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือก และต้องฟาดฟันกับเยาวชนกว่า 3,500 คนที่สมัครเข้าร่วมโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019

โดยโครงการฯ นี้ได้ดำเนินการต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค บุนเดสลีก้า บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จำกัด กลุ่มวังขนาย และ อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต โดยจะคัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยที่มีฝีเท้าโดดเด่นที่สุดเพื่อเป็นตัวแทนทีมประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลในสนามระดับโลกอย่าง อลิอันซ์ อารีน่า สนามของยอดทีม FC Bayern Munich นอกจากจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจที่ได้พบปะตำนานผู้เล่นของบาเยิร์น มิวนิค อย่าง “มานูเอล นอยเออร์” สุดยอดผู้รักษาประตูของทีม FC Bayern Munich และทีมชาติเยอรมนี อีกทั้งยังได้ร่วมเข้าชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งทีม FC Bayern Munich เอาชนะไปได้ 5 ประตูต่อ 1 ป้องกันแชมป์และคว้าแชมป์ครั้งสมัยที่ 29 ไปครองได้สำเร็จแล้ว ความใฝ่ฝันอันสูงสุดของสิบตัวแทนประเทศไทย คือเป้าหมายหลักที่จะป้องกันแชมป์ และคว้าแชมป์สมัยที่ 3 กลับมาฝากคนไทยให้จงได้นั่นเอง

เมื่อพวกเขาเดินทางถึงเยอรมนี ก็ต้องออกเดินทางต่อไปเก็บตัวยังเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “เบนไชม์” ซึ่งห่างจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตไม่มากนัก ใช้เวลาอยู่ที่นั่นเพื่อฝึกซ้อมมากถึง 5 วัน ทั้งเพื่อให้สามารถปรับตัวกับสภาพอากาศ อาหาร และชีวิตความเป็นอยู่ได้ ควบคู่ไปกับการเพิ่มพูนทักษะทางกีฬา ทั้งการหนีตัวประกอบ พร้อมวิธีการขึ้นเกมอย่างมีประสิทธิภาพ ใส่รายละเอียดด้านแทคติก เข้มข้นและจริงจังขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน เยาวชนทั้งสิบก็ทุ่มเท เต็มที่ในทุกการซ้อมเช่นกัน เพื่อให้ #TeamThai เป็นทีมที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งระยะเวลาซ้อมเพียงไม่กี่วันนั้นคุ้มค่าสำหรับชีวิตนักกีฬาอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้วิชา ได้เรียนรู้สิ่งใหม่นอกสนาม ออกไปเปิดหูเปิดตา ผ่อนคลายที่เมือง “ไฮเดลเบิร์ก” เมืองเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปีของเยอรมนี ได้มีโอกาสฟิตซ้อมเพื่ออุ่นเครื่องลงแข่งขันจริงกับทีม FC Astoria Walldorf ทีมท้องถิ่นของเมืองนี้แล้ว ยังฝึกให้เกิดความรับผิดชอบ ระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด เข้าใจสิ่งที่กำลังทำ และรู้หน้าที่ของตนเองในสนามเป็นอย่างดี มีความเป็นทีมเวิร์ค และจิตใจอันแข็งแกร่งอีกด้วย

ด้วยใจที่มุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะลงสนามจริงที่อลิอันซ์ อารีน่า ณ เมืองมิวนิค เพื่อจะคว้าชัยชนะมาให้ได้ ตัวแทนประเทศไทยทั้งสิบคนจึงไม่ปฏิเสธที่จะทดสอบความสามารถตัวเอง โชว์ทักษะต่างๆ อย่างกล้าหาญ ทั้งโชว์ความสามารถเลี้ยงบอลด้วยศีรษะ เดาะและโหม่งบอลใจกลางเมือง ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยกับตัวแทนชาติต่างๆ หรือแม้กระทั่งการประลองฝีมือเมื่อมีโอกาส เช่น การลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับคู่แข่งจากอีกสาย เพื่อสร้างแรงกระตุ้นในการแข่งขัน และศึกษาคู่แข่งไปในตัว สร้างภูมิต้านทานไม่ประมาทคู่ต่อสู้ นอกจากนั้นยังใช้เวลาไปกับการวิเคราะห์จุดเด่นและแผนการเล่นที่คู่แข่งน่าจะใช้ในวันชิงแชมป์ เพื่อวางแผนรับมือ และถึงแม้คู่แข่งร่วมสาย อย่างทีมอินเดียจะเป็นทีมที่มีเกมรุกอันโดดเด่น ทีมจีนเป็นทีมที่มีทีมเวิร์คอันยอดเยี่ยม และทีม FC Bayern Kids Club จากเยอรมนี ถือเป็นเจ้าถิ่นที่มีสรีระที่สูงใหญ่ แต่นักเตะจากโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ก็พร้อมสู้ไม่ถอยและไม่รู้สึกหวั่นเกรงแต่อย่างใด

และแล้วเวลาที่ทั้งสิบคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพวกเขาต้องเข้าแข่งขันในรายการ FC Bayern Youth Cup World Final 2019 ซึ่งในปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจาก 7 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี สิงค์โปร์ จีน อินเดีย ไนจีเรีย สหรัฐอเมริกาและไทย ซึ่งแม้ว่าผลการแข่งขันสิ้นสุด ทีมไทยจะคว้าเพียงที่สี่ของทัวนาเมนต์มาครอง แต่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประสบการณ์ที่ได้แข่งขันอย่างเต็มที่ในสนามอลิอันซ์ อารีน่า แห่งนี้ ได้สานฝันที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะบรรยาย และสร้างความทรงจำที่มีค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตก็ว่าได้ พร้อมเผยความสำเร็จจากโครงการนี้ว่า ผลลัพธ์ที่ได้ฝึกซ้อมแทคติกอย่างเข้มข้นทั้งในและนอกสนามตลอดเวลา ทำให้พวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจ และแรงกระตุ้นมากมายจากการมาเยือนสนามจริงที่เยอรมนีอย่างมหาศาล พร้อมกลับไปต่อยอดที่เมืองไทย เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับฟุตบอลไทยในอนาคตอย่างแน่นอน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม