หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์ ประกาศต้อนรับสมาชิกใหม่ แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 19, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์ (Higher Committee of Human Fraternity) ขอประกาศต้อนรับสมาชิกใหม่ ได้แก่ แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก (Rabbi M. Bruce Lustig) แรบไบอาวุโสประจำธรรมศาลายิวแห่งวอชิงตัน (Washington Hebrew Congregation) ส่งผลให้ขณะนี้ทางคณะกรรมการมีสมาชิกรวมกันทั้งสิ้น 8 ราย ซึ่งมีเป้าหมายในการปฏิบัติหน้าที่ตามวัตถุประสงค์ดังที่กำหนดไว้ในแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์ (Human Fraternity Document)

แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก ได้แสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสแห่งศาสนจักรคาทอลิก และดร. อาห์เหม็ด เอล-ตาเย๊บ อิหม่ามใหญ่แห่งอัลอัซฮัร สำหรับการสนับสนุนและกำลังใจที่ทั้งสองมีต่อการทำงานของทางคณะกรรมการ ตลอดจนความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงในการบรรลุเป้าหมายตามแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์ ทั้งยังได้แสดงความขอบคุณต่อทางคณะกรรมการที่ได้เสนอชื่อตนเป็นตัวแทนศาสนจักรชาวยิว พร้อมประกาศน้อมรับบทบาทนี้และแสดงความยินดีที่ได้เป็นสักขีพยานการลงนามคำแถลงครั้งประวัติศาสตร์

"ผมหวังว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่จะนำมาซึ่งโอกาสใหม่ ๆ ในการสร้างสะพานเชื่อมต่อระหว่างผู้นำและชุมชนศาสนาต่าง ๆ ไปพร้อมกับการส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีในโลกที่แตกแยกนี้" แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก กล่าว "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทีมกับกลุ่มบุคคลที่น่าเคารพเช่นนี้ ในการสนับสนุนให้ความรักชนะความเกลียดชัง ความยุติธรรมชนะความอยุติธรรม และศรัทธาเหนือความหวาดกลัว" และเสริมว่า "ด้วยพลังจากความรู้ในฐานะบุตรของอับราฮัมที่ว่าทุกสิ่งล้วนสร้างขึ้นในรูปของพระผู้เป็นเจ้า เรามีหน้าที่แสวงหาความยุติธรรมและสันติภาพแก่บุตรของพระเจ้าทุกคน ขอให้พระเจ้าคุ้มครองเราทุกคนให้แข็งแกร่งและพร้อมนำความสามัคคี ความหวัง ความยุติธรรม และความรักสู่โลกอันแตกแยกของเรา ดังที่ปรากฏอยู่ในแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์ และดังที่ประสงค์ไว้ในแรงศรัทธาต่อพระเจ้า"

พระคุณเจ้ามิเกล อังเฆล อยูโซ กวีโซท (Miguel Angel Ayuso Guixot) ประธานคณะกรรมการ ได้ให้การต้อนรับแรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก เป็นสมาชิกรายใหม่ โดยกล่าวว่า "ทางคณะกรรมการขอต้อนรับผู้มีความสามารถ รวมถึงบุคคลในแวดวงศาสนาและวัฒนธรรมทุกท่าน ตลอดจนทุกท่านที่มีบทบาทในการบรรลุเป้าหมายอันทรงเกียรติที่ก่อให้เกิดแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์" และเพิ่มเติมด้วยว่า ในช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามานี้ ทางคณะกรรมการมีแผนที่จะพบปะกับกลุ่มผู้นำและบุคคลสำคัญอีกมากมาย เพื่อประสานงานในความริเริ่มและโครงการต่าง ๆ ที่ทางคณะกรรมการเป็นผู้ดูแล

แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก เป็นแรบไบอาวุโสประจำธรรมศาลายิวแห่งวอชิงตัน ซึ่งเขาได้ทำหน้าที่มาเป็นเวลากว่า 25 ปี โดยนำการชุมนุมครอบครัวมาแล้วกว่า 2,800 ครั้ง ทั้งยังได้รับหน้าที่ผู้นำมาแล้วกว่าหลายครั้งตามชุมชนชาวยิวทั้งในและต่างประเทศ แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก เป็นนักกิจกรรมสังคมที่มีความจริงจัง และเป็นผู้จัดการประชุมซัมมิตผู้เลื่อมใสอับราฮัมครั้งแรก ซึ่งเป็นเวทีหลอมรวมชาวคริสต์ ชาวยิว และชาวมุสลิมในสหรัฐอเมริกาภายหลังเหตุการณ์ 9/11 การประชุมดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของการประชุมโต๊ะกลม Abrahamic Round Table ครั้งแรก โดยมีบาทหลวง จอห์น เชน, ศาสตราจารย์ อัคบาร์ อาห์เหม็ด และแรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก ขึ้นกล่าวสรรเสริญสันติภาพและการเสวนาระหว่างศาสนาทั่วสหรัฐอเมริกา ขณะที่นิตยสารนิวส์วีค (Newsweek) ยกย่องให้เขาเป็น "หนึ่งในแรบไบที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอเมริกา" และยังได้รับเหรียญตราเกียรติยศจากสมเด็จพระราชาธิบดีโมฮัมเหม็ดที่ 6 แห่งโมร็อกโก เพื่อเชิดชูบทบาทในความร่วมมือระหว่างศาสนา

ทั้งนี้ คณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์ก่อตั้งขึ้นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ดังที่ระบุไว้ใน "แถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์" หรือ "Document of Human Fraternity" และมีเป้าหมายเพื่อกำหนดกรอบการดำเนินงานตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในแถลงการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการยังดูแลการดำเนินงานตามแผนงาน โครงการ และโครงการริเริ่มต่าง ๆ ให้สอดรับกับเงื่อนไขในแถลงการณ์นี้ ซึ่งเรียกร้องให้เกิดสันติภาพโลกและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และเพื่อก่อให้เกิดอนาคตที่สดใสและเอื้อเฟื้อต่อคนรุ่นหลัง

คณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์มีหน้าที่ดูแลการดำเนินงานตามแถลงการณ์ร่วมดังกล่าวในระดับภูมิภาคและนานาชาติ พร้อมจัดการประชุมระดับนานาชาติร่วมกับบุคคลทางศาสนา รวมถึงผู้นำ หัวหน้าองค์กรข้ามชาติ และฝ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการยังมีบทบาทสำคัญในการดูแลโครงการริเริ่มแรก ๆ ของทางคณะกรรมการอย่าง Abrahamic Family House ในกรุงอาบูดาบี ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่สะท้อนให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างศาสนาอับราฮัมทั้งสาม และเป็นเวทีใช้หารือ สร้างความเข้าใจ และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันระหว่างศาสนาเหล่านี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์ได้ที่เว็บไซต์ www.forhumanfraternity.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม