หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ครองเครื่องหมายรับรองมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นไทย ประจำปี  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 19, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

3 กันยายน 2562 – กรุงเทพ จิตติมา คนตรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นไทย ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้ประกอบการอื่นๆกว่า 190 สถานประกอบการ ณ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพ

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นไทยมาเป็นระยะเวลา 4 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 โดยเครื่องหมายรับรองมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการนั้นจัดทำโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการที่ชัดเจนเพื่อให้หน่วยงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลแหล่งท่องเที่ยวได้นำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยว โดยมีองค์ประกอบในการประเมิน 3 ด้านดังนี้ การดึงดูดใจด้านการท่องเที่ยว การรองรับด้านการท่องเที่ยว และการบริหารจัดการ

โดยการได้รับการรับรองเครื่องหมายนี้ของคิดส์ซาเนียเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบในการดำเนินธุรกิจ และการให้บริการที่ได้รับมาตรฐานระดับประเทศ คิดส์ซาเนียเป็นเมืองจำลองย่อส่วนที่ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นให้มีขนาดและรูปแบบเหมาะสำหรับเด็กวัย 4-14 ปี ทางคิดส์ซาเนียมีการดำเนินการเพื่อให้ได้รับมาตรฐาน ครอบคลุมถึงองค์ประกอบครบทั้ง 3 ด้านตามข้อกำหนด โดยมุ่งเน้นในเรื่องของการบริหารจัดการด้านความสะอาด ความปลอดภัย และความสะดวกทั้งภายในและภายนอก เนื่องจากคิดส์ซาเนียเป็นศูนย์การเรียนรู้สำหรับเด็ก การให้บริการกับเด็กๆ นั้นความสะอาดและความปลอดภัย จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลัก คิดส์ซาเนียมุ่งเน้นการสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยและมีความเป็นเอกลักษณ์ นอกจากความปลอดภัยด้านสภาพแวดล้อมแล้วยังมีระบบการจัดการด้านความปลอดภัยในด้านอื่นๆ เช่น การตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์ เครื่องเล่นต่างๆ ให้มั่นใจพร้อมใช้งาน รวมถึงมีการจัดการตรวจสอบสัญญาณเตือนภัยต่างๆอย่างครบถ้วน

ในด้านกิจกรรมแต่ละกิจกรรมของคิดส์ซาเนียได้รับการออกแบบพิเศษ เพื่อส่งเสริมทักษะด้านพฤติกรรมและพัฒนาทักษะทางร่างกายของเด็ก ซึ่งการทำกิจกรรมต่างๆจะต้องมีการสัมผัสกับอุปกรณ์ ความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการดูแลความสะอาดของสถานที่ อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการทำกิจกรรม นอกจากนี้ทางคิดส์ซาเนียยังปลูกฝังอุปนิสัยให้เด็กๆรู้จักรักษาความสะอาด โดยทุกครั้งก่อนการเริ่มกิจกรรมเด็กๆจะต้องล้างมือให้สะอาด สุดท้ายในเรื่องของความสะดวก คิดส์ซาเนียโดดเด่นทั้งในด้านความสะดวกในการเข้าถึง เพราะตั้งอยู่ในบริเวณที่มีการคมนาคมสะดวก และภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย เช่น ระบบ WiFi ลิฟท์สำหรับผู้พิการ เจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้ขั้นต่ำ 2 ภาษาก็เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติและยังมีการจัดทำแบบสำรวจประเมินความพึงพอใจของกลุ่มครอบครัวที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อวัดผลการบริการในทุกๆไตรมาส

สุดท้ายนี้คิดส์ซาเนียยังคงตั้งมั่นในการรักษามาตรฐานในการให้บริการ ใส่ใจและพัฒนาการให้บริการที่ครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อเอื้อต่อการเรียนรู้ การพัฒนาทักษะสำหรับเด็กๆ รักษาคุณค่าในแง่ของการศึกษา และสิ่งสำคัญที่สุดคือเพื่อให้เด็กๆและครอบครัวมีความสุขในทุกๆครั้งที่ได้มาคิดส์ซาเนีย กรุงเทพnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิดส์ซาเนีย KidZania กรมการท่องเที่ยว  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม