หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SANY สร้างประวัติศาสตร์ผลประกอบการครึ่งปีแรกสูงสุด  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 19, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท SANY Heavy Industry ได้รายงานผลประกอบการช่วงครึ่งแรกของปี 2562 โดยระบุว่าบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงาน 4.3386 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 54.27% เมื่อเทียบรายปี และมีกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้น 6.748 พันล้านหยวน พุ่งขึ้น 99.14% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งถือเป็นผลประกอบการครึ่งปีแรกที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท


ความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ยอดขายเติบโตแข็งแกร่ง

รายงานผลประกอบการครึ่งปีระบุว่า บริษัทมีรายได้จากการขายรถขุด 1.591 หมื่นล้านหยวนในครึ่งแรกของปี 2562 เพิ่มขึ้น 42.56% เมื่อเทียบรายปี และนับเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันที่ SANY มีรายได้จากการขายรถขุดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีน


ส่วนรายได้จากการขายเครื่องจักรงานคอนกรีตอยู่ที่ 1.2923 หมื่นล้านหยวน ทะยานขึ้น 51.17% เมื่อเทียบรายปี ครองอันดับ 1 ของโลกและยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ส่วนแบ่งในตลาดรถเครนก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยมีรายได้จากการขายอยู่ที่ 8.5 พันล้านหยวน พุ่งขึ้น 107.24% เมื่อเทียบรายปี


รายได้จากการขายเครื่องตอกเสาเข็มอยู่ที่ 2.964 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 36.87% เมื่อเทียบรายปี ครองอันดับ 1 ในจีน ส่วนรายได้จากการขายเครื่องจักรทำถนนอยู่ที่ 1.250 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 43.87% เมื่อเทียบรายปี โดยเครื่องปูถนนครองส่วนแบ่งเป็นอันดับ 1 ในตลาดจีน


ผลประกอบการดีที่สุดในประวัติศาสตร์

การดำเนินงานในระดับสูงส่งผลให้ SANY มีความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยอัตราส่วนกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 32.36% ในครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 0.72% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 ขณะที่อัตราส่วนยอดขายสุทธิอยู่ที่ 15.99% เพิ่มขึ้น 3.49% เมื่อเทียบรายปี ด้านกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 6.748 พันล้านหยวน พุ่งขึ้น 99.14% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท


นอกจากนี้ บริษัทยังควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอัตราค่าใช้จ่ายในครึ่งปีแรกอยู่ที่ 11.8% ซึ่งลดลงถึง 2.63% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 และเป็นระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท


ในช่วงครึ่งปีแรก SANY มีกระแสเงินสดสุทธิจากกิจกรรมการดำเนินงาน 7.595 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 22.1% เมื่อเทียบรายปี และทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท


พลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลอัจฉริยะ

SANY มุ่งมั่นพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลอัจฉริยะ โดยเฉพาะในส่วนของการบริหารจัดการออนไลน์ ซึ่งครอบคลุมถึงการขาย การวิจัยและพัฒนา ห่วงโซ่อุปทาน การผลิต และการดำเนินงาน ส่งผลให้ SANY มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งปีแรกโดยไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์ และมีมูลค่าการผลิตต่อหัวอยู่ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างโลก


ขณะเดียวกัน SANY ยังพยายามสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าด้วยการเชื่อมเครื่องจักรกับระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้เชื้อเพลิง อัตราการทำงาน สถานที่ และการให้บริการแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ SANY ยังให้บริการและจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการตลาดและประสิทธิภาพการให้บริการหลังการขาย


พัฒนากลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล ตลาดต่างประเทศเติบโตอย่างมั่นคง

บริษัทมีรายได้จากการขายในต่างประเทศ 7.026 พันล้านหยวนในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 เพิ่มขึ้น 15.34% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่อัตราส่วนกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 1.2% โดยการส่งออกเครื่องจักรของบริษัทมีอัตราการเติบโตค่อนข้างเร็ว สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมเครื่องจักรหนักทั่วโลกอยู่มาก และส่วนแบ่งในตลาดโลกก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ยอดขายในตลาดต่างประเทศส่วนใหญ่ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว เช่น อินโดนีเซีย อินเดีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา


SANY อาศัยความแข็งแกร่งของธุรกิจในต่างประเทศและคว้าโอกาสจากโครงการ "Belt and Road Initiative" เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากลของบริษัท


ยิ่งไปกว่านั้น SANY ยังพัฒนาบริการและช่องทางทำตลาด รวมถึงวางระบบดีลเลอร์และระบบบริการอะไหล่ในตลาดต่างประเทศด้วย


ยกระดับการวิจัยและพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ

ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 บริษัทยื่นจดสิทธิบัตร 8,923 รายการ และได้รับการอนุมัติ 7,289 รายการ นับว่ามีจำนวนสิทธิบัตรที่ยื่นจดทะเบียนและสิทธิบัตรที่ได้รับการอนุมัติมากเป็นอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมของจีน


นอกจากนี้ SANY ยังอุทิศตนให้กับการวิจัยและพัฒนาแบบเปิด เช่น เทคโนโลยีซิมูเลชัน ทั้งยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและมีความสามารถในการแข่งขันสูงหลายรายการ โดยตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่มีดังนี้


1. รถขุดควบคุมจากระยะไกลรุ่น SY415: นับเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมเครื่องจักรหนักที่มีการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้กับรถขุดควบคุมจากระยะไกล เช่น ผู้ใช้ที่เข้าร่วมการประชุม "World Mobile Communication Conference" ในเซี่ยงไฮ้ สามารถควบคุมรถขุดที่อยู่ในเมืองลั่วหยางได้แบบเรียลไทม์


2. รถขุดไฮดรอลิกท้ายสั้นรุ่น SY155U: รถขุดรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและได้มาตรฐานการปล่อยมลพิษ EPA Tier 4 Final/EU Stage IV นอกจากนั้นยังมีรัศมีการหมุนแคบมาก และมีระบบ auxiliary pipeline มัลติฟังก์ชัน ซึ่งเหมาะสำหรับงานเทศบาลในเมือง งานซ่อมบำรุงถนน งานทำถนนบริเวณป่าหรือไหล่เขา ฯลฯ รถขุดมัลติฟังก์ชันรุ่นนี้มีความยืดหยุ่นและใช้งานง่าย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุโรป สหรัฐอเมริกา และตลาดต่างประเทศอื่นๆ


3. รถเครนสำหรับทุกสภาพพื้นที่รุ่น SAC1300T: รถเครนรุ่นนี้มาพร้อมแขนหลักทรง U-shaped ที่ยาว 73 เมตรและแบ่งเป็น 7 ส่วน สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 ตัน นอกจากนั้นยังมีแชสซีแบบ bridge full ground 5 ส่วน และขาทรง H-shaped ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ก่อสร้างที่มีสภาพแตกต่างกันไป


4. เครื่องจักรก่อสร้างถนนไร้คนขับ: บริษัทพัฒนาระบบออนไลน์สำหรับควบคุมรถบดแบบล้อยาง รถบดแบบลูกกลิ้ง และรถปูถนนแบบไร้คนขับผ่านศูนย์ควบคุมเคลื่อนที่ โดยสามารถทำงานก่อสร้างอัจฉริยะด้วยการเชื่อมเครื่องจักรหลายประเภทเข้าด้วยกัน นอกจากนั้นยังเป็นนวัตกรรมแรกในอุตสาหกรรมด้วย


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573501-1

คำบรรยายภาพ - นิคมอุตสาหกรรมของ SANY ในเมืองฉางชาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม