หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hanwha Investment & Securities จับมือ CapBridge พัฒนาระบบนิเวศการลงทุน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 19, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hanwha Investment & Securities ของเกาหลีใต้ จับมือ CapBridge แพลตฟอร์มการลงทุนจากสิงคโปร์ พัฒนาระบบนิเวศการลงทุนในหุ้นนอกตลาด


- การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจจะช่วยให้บริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้เข้าถึงโอกาสการลงทุนในการซื้อขายหุ้นนอกตลาด
- บริษัทเกาหลีใต้สามารถทำงานร่วมกับ Hanwha และ CapBridge เพื่อระดมทุนนอกตลาด รวมทั้งจดทะเบียนหุ้นใน 1exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลเพียงแห่งเดียวของสิงคโปร์
- ตลาดไพรเวทอิควิตี้ของเกาหลีใต้มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย โดยให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาดมหาชนอย่างมาก


CapBridge Group แพลตฟอร์มการลงทุนในหุ้นนอกตลาด (private market) ระดับโลกจากสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท Hanwha Investment & Securities (Hanwha) ในฐานะผู้ลงทุนและพันธมิตรทางธุรกิจ โดย Hanwha จะลงทุน 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อซื้อหุ้นและเป็นพันธมิตรกับ CapBridge เพื่อส่งเสริมการขยายตัวของระบบนิเวศการลงทุนแบบ private market ในเกาหลีใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Hanwha เป็นบริษัทในเครือ Hanwha Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ที่ดำเนินธุรกิจหลายประเภท Hanwha เป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการสินทรัพย์แบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงบริการนายหน้าและการซื้อหุ้น พันธบัตร และตราสารอนุพันธ์


จอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับ Hanwha ในฐานะผู้ถือหุ้นและพันธมิตรทางธุรกิจ เรามุ่งหวังที่จะสร้างระบบนิเวศการลงทุนในตลาด private market ให้เติบโตขึ้น และมอบโอกาสการลงทุนในตลาด private market ให้แก่บริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้ได้มากขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Hanwha เราจะร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมให้มากขึ้นเพื่อนำเสนอแก่ตลาด private market ทั่วโลก"


ควอน ฮี-แบค ซีอีโอของ Hanwha Investment & Securities กล่าวว่า "เราจะร่วมมือในเชิงรุกกับ CapBridge และ 1exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาด ผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เพื่อนำเสนอโอกาสในตลาด private market ให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ เราจะขยายธุรกิจดิจิทัลระดับโลกของเราผ่านการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งตั้งตารอที่จะได้ขยายฐานการดำเนินงานของเราในเกาหลีใต้มากขึ้น เช่นเดียวกับตลาด private market ที่กำลังเติบโตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"


ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งที่จะเปิดทางให้บริษัท Pre-IPO ธุรกิจครอบครัว และบริษัทที่อยู่ในช่วงเติบโตของเกาหลีใต้และเอเชีย สามารถทำงานร่วมกับ Hanwha และแพลตฟอร์มตลาด private market ของ CapBridge เพื่อจับคู่กับนักลงทุนระหว่างประเทศได้


CapBridge ร่วมกับ 1exchange ("1X") แพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดที่ได้รับอนุญาตแห่งแรกและแห่งเดียวของสิงคโปร์ เตรียมสร้างระบบนิเวศตลาด private market แบบครอบคลุม โดยมีตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์เป็นผู้ถือหุ้นและพันธมิตรทางธุรกิจ CapBridge จะทำให้บริษัทต่าง ๆ มีโซลูชั่นระบบอัจฉริยะและครบวงจรในการเข้าถึงตลาด private market เพื่อระดมทุน รวมทั้งมีแนวทางในการสร้างสภาพคล่องผ่านการจดทะเบียนหุ้นนอกตลาดบนแพลตฟอร์ม 1X ซึ่งการจดทะเบียนหุ้นนอกตลาดจะทำให้บริษัทและเจ้าของธุรกิจได้รับประโยชน์จากสภาพคล่อง ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาการเป็นบริษัทส่วนบุคคลเพื่ออำนาจควบคุมและความยืดหยุ่นสูงสุด


นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่สูงกว่าระดับเฉลี่ยจากหุ้นนอกตลาดนั้น จะสามารถเข้าถึงโอกาสดังกล่าวผ่านแพลตฟอร์มตลาด private market ของ CapBridge ได้ด้วยเช่นกัน


รายงานของ McKinsey & Co ระบุว่า ตลาดไพรเวทอิควิตี้ในเกาหลีใต้มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย และมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้น [1] ขณะที่การซื้อกิจการทั่วโลกและในระดับประเทศ และทุนเอกชนมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทุนเอกชนให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าตลาดมหาชนอย่างเห็นได้ชัด


นักลงทุนที่สนใจเข้าร่วมในแผนการระดมทุนนอกตลาดของบริษัทที่มีการเติบโตในระดับโลก สามารถเข้าถึงโอกาสดังกล่าวได้ที่ CapBridge ((www.capbridge.sg) ซึ่งนักลงทุนสถาบันจะเป็นผู้นำในการทำข้อตกลงกับนักลงทุนรายบุคคลเพื่อร่วมลงทุนในเงื่อนไขเดียวกัน นักลงทุนรายบุคคลยังสามารถเข้าถึงหุ้นนอกตลาดผ่านช่องทาง Preferred Access ด้วยเงินทุนเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งจะทำให้นักลงทุนรายบุคคลสามารถลงทุนด้วยจำนวนเงินที่น้อยลงผ่านข้อตกลงต่าง ๆ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุน


[1] การเติบโตต่อเนื่องของตลาดไพรเวทอิควิตี้เกาหลีใต้, กรกฎาคม 2018 [https://www.mckinsey.com/industries/private-equity-and-principal-investors/our-insights/the-continued-rise-of-south-korean-private-equity]


สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CapBridge และ 1X ได้ที่ media@capbridge.sg


สำหรับบริษัทและนักลงทุนที่มีข้อสงสัย กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.capbridge.sg หรือสอบถามที่อีเมล contact@capbridge.sg


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hanwhawm.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190905/2570872-1


คำบรรยายภาพ: (ซ้าย) คุณควอน ฮี-แบค ซีอีโอของ Hanwha Investment & Securities (ขวา) คุณจอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge ในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตร ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม