หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning.com เผยยอดขายครึ่งปีแรกพุ่ง 21.8% แตะ 1.842 แสนล้านหยวน  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ส.ค. 19, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Suning.com (002024.SZ) บริษัทค้าปลีกอัจฉริยะแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ (O2O) ชั้นนำของจีน ในเครือ Suning Holdings Group รายงานผลประกอบการรอบครึ่งปีประจำปี 2562 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงาน 1.34618 แสนล้านหยวนในช่วงครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 21.63% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่ยอดขายสินค้าโภคภัณฑ์ผ่านหลายช่องทางอยู่ที่ 1.84215 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 21.80% เมื่อเทียบรายปี และกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 2.139 พันล้านหยวน


Suning.com ยังคงยกระดับศักยภาพในการดึงดูดลูกค้าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน สมาชิกที่ลงทะเบียนกับแพลตฟอร์มค้าปลีก Suning.com ทะยานแตะ 442 ล้านราย ขณะเดียวกัน Suning.com มีร้านค้าที่บริหารงานเองและร้านค้าแฟรนไชส์ 7,503 สาขา นอกจากนั้นยังมีร้านสะดวกซื้อ Suning Xiaodian และ Diatiantian จำนวน 5,368 สาขา


ตลาดผู้บริโภคจีนค่อนข้างทรงตัวในช่วงครึ่งปีแรก โดยข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติระบุว่า ยอดค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วประเทศจีนอยู่ที่ 19.5 ล้านล้านหยวนในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน อย่างไรก็ดี อัตราการขยายตัวลดลง 1% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่อัตราการขยายตัวของยอดค้าปลีกออนไลน์ร่วงลงถึง 8.2%


แม้สภาพตลาดจะไม่แข็งแกร่งนัก แต่ธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ของ Suning.com ยังคงเติบโตค่อนข้างรวดเร็ว เนื่องจากบริษัทเดินหน้าใช้กลยุทธ์การค้าปลีกสินค้าทุกประเภทในทุกช่องทาง


ณ สิ้นเดือนมิถุนายน บริษัทมีร้านค้าที่บริหารงานเองและร้านค้าแฟรนไชส์ 7,503 สาขา ทั้งในชุมชนเมืองและชนบท ขณะที่ร้านสะดวกซื้อ Suning Xiaodian และ Diatiantian มีจำนวนมากถึง 5,368 สาขา และร้านแฟรนไชส์บนระบบคลาวด์ของ Suning.com มีจำนวน 5,108 สาขา นับเป็นระบบนิเวศการอุปโภคบริโภคออนไลน์และออฟไลน์ครบวงจรในอุตสาหกรรมค้าปลีกของจีน


ในส่วนของการสร้างห่วงโซ่อุปทานนั้น เพื่อส่งเสริมการดำเนินงานอย่างคล่องตัวและเป็นมืออาชีพ เมื่อช่วงต้นปีนี้ Suning.com ได้ประกาศจัดตั้งกลุ่มธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์หลัก 5 กลุ่ม ได้แก่ Home Appliances Group, Consumer Electronics Group, FMCG Group, Fashion Department Store Group และ International Group ขณะเดียวกัน บริษัทได้เข้าซื้อกิจการห้างสรรพสินค้า Wanda Department Store ทั้งหมด 37 สาขาทั่วประเทศ และเข้าซื้อหุ้น 80% ของ Carrefour China ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการพัฒนาธุรกิจห้างสรรพสินค้าและยกระดับการดำเนินงานของธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค


พร้อมกันนี้ Suning.com ได้ริเริ่มและปรับปรุงการจัดซื้อสินค้าจากต่างประเทศโดยตรง โดย Suning Internaltional มีคลังสินค้าหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศ นอกจากนี้ บริษัทจะก่อสร้าง "คลังสินค้า 15+15" (คลังสินค้าในต่างประเทศ 15 แห่ง และคลังสินค้าในประเทศ 15 แห่ง) แล้วเสร็จภายในปี 2563


ในช่วงครึ่งปีแรก Suning.com ยังคงเพิ่มงบลงทุนในด้านโลจิสติกส์ การเงิน เทคโนโลยี และการเสริมสร้างศักยภาพด้านอื่นๆ เพื่อวางรากฐานอันแข็งแกร่งสำหรับการเติบโตในทศวรรษหน้า


ในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์นั้น Suning Logistics และ TTK Express มีพื้นที่คลังสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องรวมกันกว่า 10 ล้านตารางเมตร ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 นอกจากนี้ Suning.com ยังเร่งพัฒนาธุรกิจอาหารสด และทุ่มงบลงทุนในคลังเก็บอาหารสดที่มีการควบคุมความเย็นจำนวน 46 แห่ง ใน 218 เมือง ขณะเดียวกัน เพื่อปรับปรุงศักยภาพด้านโลจิสติกส์และบริการหลังการขายในระดับอำเภอและเมืองให้ดียิ่งขึ้น Suning.com ได้จัดตั้งเครือข่ายบริการครบวงจรเพื่อรองรับลูกค้าในตลาดเหล่านี้ ซึ่งผนวกรวมบริการกระจายสินค้า การติดตั้ง การบำรุงรักษา และการส่งด่วน โดยมีการจัดตั้งศูนย์บริการระดับอำเภอรวม 950 แห่ง ณ สิ้นเดือนมิถุนายน


ในช่วงครึ่งปีแรก ธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคของ Suning Finance ขยายตัวกว่า 100% เมื่อเทียบรายปี และธุรกิจสินเชื่อเพื่อซัพพลายเชนขยายตัว 41.3% เมื่อเทียบรายปี ส่วนธุรกิจการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแบบออฟไลน์ก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยมีการทำธุรกรรมพุ่งขึ้น 231% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่ Suning Bank ก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดย ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 จำนวนสินทรัพย์ทั้งหมดของ Suning Bank เพิ่มขึ้น 68.20% เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี


เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 Suning Holdings ครองอับดับสองในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยรายได้ต่อปี 8.085 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.579 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน" บริษัทเสริมแกร่งและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2562 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม