หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mirae Asset เปิดตัว ETF ในฮ่องกง เน้นไบโอเทค-คลาวด์คอมพิวติ้งจีน  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 19, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Mirae Asset เปิดตัวกองทุน ETF ในฮ่องกง เน้นลงทุนอุตสาหกรรมไบโอเทคและคลาวด์คอมพิวติ้งจีน

- นับเป็นกองทุนเฉพาะอุตสาหกรรมกองทุนแรก ๆ ที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกง

Mirae Asset Global Investments (Hong Kong) Limited มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวกองทุน 'Mirae Asset Horizons China Biotech ETF' และ 'Mirae Asset Horizons China Cloud Computing ETF' ในฮ่องกง เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้สร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพมหาศาลอย่างไบโอเทคและคลาวคอมพิวติ้งของจีนผ่านทางตลาด ETF ในฮ่องกงเป็นครั้งแรก

หน่วยลงทุนของกองทุน ETF สองกองทุนใหม่ดังกล่าว จะเริ่มซื้อขายวันนี้ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ("HKEx") ในสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกง โดยกองทุน Mirae Asset Horizons China Biotech ETF จดทะเบียนซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ 2820 (HKD class) และ 9820 (USD class) ขณะที่กองทุน Mirae Asset Horizons China Cloud Computing ETF คือ 2826 (HKD class) และ 9826 (USD class)

กองทุน Mirae Asset Horizons China Biotech ETF จะมุ่งลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ได้ประโยชน์จากนโยบาย 'Made in China 2025' ของรัฐบาลจีน ซึ่งกำหนดให้เทคโนโลยีชีวภาพเป็นหนึ่งในภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญสำหรับการพัฒนา ตลอดจนเน้นลงทุนในบริษัทไบโอเทคที่ได้ประโยชน์จากการปรับปรุงกรอบกฎเกณฑ์ในประเทศ ซึ่งรวมถึงแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนขึ้นสำหรับนักพัฒนายาชีววัตถุคล้ายคลึง และการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการอนุมัติยา ภาคอุตสาหกรรมนี้มีโอกาสที่สดใส โดยอัตราการเติบโตเฉลียต่อปี (CAGR) ของเงินลงทุนในภาคบริการสุขภาพ แตะที่ 132% ในระหว่างปี 2013 - 2017 [1] ขณะที่จำนวนสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ได้รับการอนุมัติในประเทศจีน เพิ่มขึ้นจากกว่า 1,000 สิทธิบัตรในปี 2006 เป็นมากกว่า 6,000 สิทธิบัตรในปี 2016 ซึ่งแซงหน้าสหรัฐอเมริกา และคิดเป็นสัดส่วน 27% ของทั่วโลก [2]

ขณะที่กองทุน Mirae Asset Horizons China Cloud Computing ETF จะเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้สร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมคลาวด์คอมพิวติ้ง จากการคาดการณ์ที่ว่าการใช้จ่ายในภาคอุตสาหกรรมนี้จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และคาดว่าจะแตะที่ 2.0 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2020 ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งที่ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น โดยคิดเป็นสัดส่วนเพียง 3% ของตลาดไอทีระดับองค์กรของจีน [3] จึงคาดว่าภาคอุตสาหกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งจะมีโอกาสเติบโตอย่างมาก จากอานิสงส์ของนโยบายรัฐบาลซึ่งส่งเสริมและอุดหนุนการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ ปัจจุบันจีดีพีของจีนคิดเป็น 70% ของจีดีพีสหรัฐ [4] แต่อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์คลาวด์คิดเป็นสัดส่วนเพียง 3% - 10% ของอุตสาหกรรมดังกล่าวของสหรัฐ [5] ดังนั้นตลาดจีนจึงยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

Mr. JH Rhee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mirae Asset Global Investments (HK) Ltd. กล่าวว่า "ดิสรัปทีฟเทคโนโลยีถือเป็นเสาหลักของ Mirae Asset Global Investments ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ETF ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางและออกแบบมาโดยคำนึงถึงนักลงทุนอย่างแท้จริง การเปิดตัว Mirae Asset Horizons China Biotech ETF และ Mirae Asset Horizons China Cloud Computing ETF เป็นการสานต่อและต่อยอดมรดกของ Mirae Asset ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรม ETF ซึ่งต้องการให้นักลงทุนมีช่องทางที่ยืดหยุ่น คุ้มค่า และหลากหลายในการลงทุนในอุตสาหกรรมเกิดใหม่และสินทรัพย์ประเภทใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น"

เขาเสริมว่า "การเปิดตัวกองทุน ETF สองกองทุนใหม่ถือเป็นนำภาคอุตสาหกรรมไบโอเทคและคลาวด์คอมพิวติ้งออกไปสู่ชุมชนนักลงทุนในวงกว้างขึ้น ทำให้นักลงทุนสามารถมีส่วนร่วมในศักยภาพมหาศาลของทั้งสองอุตสาหกรรมนี้"

Mr. Wanyoun Cho ผู้บริหารของ Asia ETF of Mirae Asset Global Investments (HK) Ltd. กล่าวว่า "ทั้งอุตสาหกรรมไบโอเทคและคลาวด์คอมพิวติ้งต่างก็พร้อมเต็มที่สำหรับการพัฒนา ดังเห็นได้จากการเติบโตของการระดมทุนและสิทธิบัตรในวงการไบโอเทค และการที่มีบริษัทจีนจำนวนมากขึ้นเปิดรับเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง กองทุน ETF ใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้นักลงทุนในฮ่องกงได้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่กว้างขวางและหลากหลายในภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพและคลาวด์คอมพิวติ้ง"

เขาเพิ่มเติมด้วยว่า "เมื่อพิจารณาจากโอกาสที่มีอยู่อย่างมากมายในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของจีน กองทุน ETF สองกองทุนนี้จึงถือเป็นน้องใหม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนที่มุ่งเน้นลงทุนเฉพาะอุตสาหกรรมในประเทศจีน และจะช่วยกระตุ้นความสนใจของนักลงทุนในภาคอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ของจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและไม่หยุดนิ่ง"

หมายเหตุ กองทุน ETFs เหล่านี้ไม่ได้จดทะเบียนขายในสิงคโปร์และไทย

เกี่ยวกับ Mirae Asset Global Investments Group

Mirae Asset Global Investments ("Mirae Asset") เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการมากกว่า 1.35 แสนล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2019 บริษัทให้บริการผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงกองทุนรวม กองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ("ETFs") และผลิตภัณฑ์การลงทุนทางเลือก Mirae Asset มีทีมงานระดับโลกซึ่งประกอบด้วยพนักงานมากกว่า 830 คน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน 180 คน ประจำสำนักงาน 14 แห่งใน 10 ประเทศ

Mirae Asset มีกองทุน ETF มากกว่า 340 กองทุนกระจายอยู่ทั่วโลก พร้อมนำเสนอช่องทางที่มีคุณภาพและคุ้มทุนให้แก่นักลงทุน เพื่อสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีเกิดใหม่ในตลาดทั่วโลก กองทุน ETF ของ Mirae Asset มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ 3.23 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา ฮ่องกง เกาหลี แคนาดา ออสเตรเลีย อินเดีย โคลัมเบีย และบราซิล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม