หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ค. 19, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

   หากคุณทำอาชีพที่ต้องพบปะ พูดคุยกับผู้คน การสร้างคอนเน็คชั่นไว้จะทำให้ธุรกิจหรืองานของคุณเป็นที่รู้จักแก่ผู้คนได้ไม่ยาก โดยเฉพาะคนทำอาชีพนักข่าว เซลล์ รวมไปถึงนักธุรกิจที่จำเป็นต้องหาช่องทางการติดต่อสื่อสาร นำเสนองานของคุณให้เป็นรู้จัก จำเป็นต้องมีเทคนิคการเข้าหาผู้คนเพื่อให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น และได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

   โดยการสร้างคอนเน็คชั่นที่คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เราจะลิสต์รายการออกมาให้คุณได้ศึกษา มีดังนี้

ส่งอีเมลไปแนะนำตัวให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จัก
   หากคุณเป็นคนทำคอนเทนต์ให้กับสื่อธุรกิจสตาร์ทอัพหรืออยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชน การเริ่มต้นหากลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรใช้เวลาสักหนึ่งชั่วโมงในการส่งอีเมลไปแนะนำตัว และบอกถึงผลประโยชน์ที่กลุ่มเป้าหมายจะได้ เช่นหากคุณทำสื่อของธุรกิจสตาร์ทอัพ กลุ่มเป้าหมายของคุณก็คือนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่คุณสามารถค้นหาธุรกิจเหล่านั้นได้จากทางเว็บไซต์ ให้คุณทำการจดรายชื่อผู้บริหารหรือคนที่อยู่ฝ่ายมาร์เก็ตติ้ง พร้อมทั้งบันทึกเบอร์โทรศัพท์และอีเมลของพวกเขา กดส่งจดหมายไปแนะนำตัว พร้อมทั้งบอกกับพวกเขาว่าคุณสามารถลงโฆษณาที่เป็นอีเวนท์ การจัดกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักได้ สิ่งนี้คือประโยชน์ที่จะได้รับทั้งสองฝ่าย คือ คุณก็ได้คอนเน็คชั่นกับนักธุรกิจ และนักธุรกิจก็ได้ลงโฆษณาธุรกิจสตาร์ทอัพให้เป็นที่รู้จัก

เข้าอบรมงานสัมนาในเรื่องที่คุณสนใจ
   หากคุณเป็นนักธุรกิจหรือเป็นนักข่าว การเข้าอบรมงานสัมนาในหัวข้อที่คุณสนใจ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้พบเจอกับผู้คนที่อาจจะอยู่ในระดับสูงๆ ซึ่งคุณอาจใช้วิธีในช่วงที่มีถาม-ตอบ ในประเด็นที่สงสัย ในการยกมือเป็นผู้ขอตอบคำถาม โดยเริ่มจากการแนะนำตัวให้คนในห้องได้รู้จัก พร้อมทั้งตอบคำถามด้วยความมั่นใจ เมื่อถึงเวลาพักเบลกหรือหลังจากที่จบการสัมนาไปแล้ว คุณอาจจะใช้วิธีแนะนำตัว แลกนามบัตรกับคนที่เข้าอบรมที่คุณหมายตาไว้ ซึ่งหากคุณเป็นนักข่าว คุณก็อาจทำทีเป็นสนใจและอาจมีการติดต่อกลับไปในการขอนัดสัมภาษณ์ประเด็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับการทำธุรกิจ วิธีนี้รับรองใช้ได้ผล และยังทำให้คุณรู้จักผู้คนได้กว้างขวางขึ้น

ใช้ Linkedin ในการหาคอนเน็คชั่นใหม่ๆ
   คุณรู้หรือไม่ว่าคนในระดับสูงๆ หรือคนที่มีตำแหน่งในสายงานดี นิยมสมัครใช้บริการ สร้างประวัติและอัพเดทผลงานเอาไว้ผ่านเว็บไซต์ลิ้งอิน ถ้าหากคุณยังไม่มีแนะนำให้รีบสมัครเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถแอดเพื่อนได้ผ่านระบบลิ้งอินเพื่อทำความรู้จัก โดยหากคุณเป็นผู้บริหาร นักธุรกิจหรืออยู่ในแวดวงสื่อมวลชน หรือนักการตลาด การที่ประวัติโปรไฟล์ของคุณจะได้รับการตอบกลับก็จะมีอยู่สูง ให้คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้มากๆ ซึ่งในเวลาว่าง คุณอาจอัพเดทบทความหรืองานเขียนของคุณที่มีประโยชน์แก่ผู้อ่าน ในการสร้างช่องทางการติดต่อสื่อสารของเพื่อนในลิ้งอินของคุณให้ได้รู้จักกันได้

กดแอดเป็นเพื่อนกับคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊ก
   การที่คุณมีโปร์ไฟล์ดีและติดตามคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊กนอกจากจะได้เพื่อนใหม่ที่แวดวงสังคมดีแล้วยังทำให้คุณเห็นไลฟ์สไตล์ การโพสต์ข้อคิด การออกท่องเที่ยว หรือการออกงานต่างๆ ของพวกเขาที่คุณอาจติดตาม ในการนำข้อคิดเหล่านั้นมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของคุณได้ หากเป็นงานที่คนเหล่านั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณอาจทักแชทไปแนะนำตัวและพูดคุยเรื่องงานสำคัญได้ ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณจะเข้าหาผู้คนในตำแหน่งสูงๆ ได้ไม่ยาก
   
   การที่คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้เยอะๆ นอกจากจะทำให้เกิดประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารเรื่องงานแล้ว ยังเป็นการเปิดช่องทาง สร้างโอกาสให้แก่งานของคุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้ไม่ยาก เทคนิคดีๆ เหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง และเห็นผลจริง ที่คุณจะสร้างทางเลือกดีๆ ให้แก่ตัวเอง และบริหารความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่คุณรู้จักได้อย่างไม่ยากนัก

   สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท กับตำแหน่งว่างมากว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้คุณเลือกสมัครงานที่คุณสนใจได้แล้ววันนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม