หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Icertis ปิดยอดระดมทุนรอบ Series E ที่ 115 ล้านดอลลาร์ ตอกย้ำบทบาทผู้นำตลาด CLM  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 19, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ขึ้นแท่นบริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการวงจรสัญญาระดับพันล้านรายแรก


Icertis ผู้ให้บริการชั้นนำด้านแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาบนคลาวด์ระดับองค์กร ได้ประกาศปิดการระดมทุนระดับ Series E ในวงเงิน 115 ล้านดอลลาร์ โดยการระดมทุนครั้งนี้ทำให้ Icertis ก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านการบริหารจัดการวงจรสัญญา (Contract Lifecycle Management หรือ CLM) รายแรกของโลกที่มีมูลค่าเกินหนึ่งพันล้านดอลลาร์


Icertis ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำตลาด CLM จากแพลตฟอร์ม Icertis Contract Management (ICM) ที่ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี AI ทั้งยังประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจากการคว้าบริษัทในทำเนียบ Global 2000 มาเป็นลูกค้าได้มากมาย นอกจากนี้ ลูกค้าของบริษัทยังรวมถึงองค์กรรายใหญ่อันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมหลัก ๆ ทั้งหมด รวมถึงบริษัท 5 แห่งจากทำเนียบ 10 บริษัทที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม ICM ช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถบริหารจัดการสัญญาได้กว่า 5.7 ล้านฉบับ คิดเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์


การระดมทุนครั้งนี้นำโดย Greycroft และ Premji Invest ร่วมด้วยนักลงทุนภาคสถาบันรายเดิมอย่าง B Capital Group, Cross Creek, Eight Roads, Ignition Partners, Meritech Capital Partners และ PSP Growth


"เมื่อ Greycroft เลือกลงทุนในบริษัทหนึ่ง เราหวังที่จะเป็นพันธมิตรในระยะยาว และการที่เราเป็นผู้นำการระดมทุนระดับ Series A ในปี 2558 นั้น ทำให้เรารู้สึกภูมิใจที่มีส่วนสนับสนุน Icertis เพื่อพลิกโฉมรากฐานของธุรกิจพาณิชย์ในวันข้างหน้า" มาร์ค เทอร์บีค หุ้นส่วนของ Greycroft กล่าว "นับตั้งแต่วันนั้น เราก็ได้เห็นบริษัทนี้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาด CLM อย่างไร้ข้อกังขา ด้วยการคว้าบริษัทระดับบลูชิปมาเป็นลูกค้าได้อย่างถล่มทลาย พร้อมสร้างผลตอบแทนจากเงินลงทุนที่น่าปลื้มใจอย่างที่สุด เราเชื่ออย่างเต็มที่ว่า พวกเขาจะกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายต่อไปในตลาด SaaS ระดับองค์กร"


"ในฐานะผู้บริหารจัดการกองทุนผสมแบบไม่มีกำหนด (evergreen) ระยะยาว เรามองหาบริษัทที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างยั่งยืน ที่มาพร้อมแววในการดำเนินธุรกิจและมีการเติบโตเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้เปิดขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ไปแล้ว" ซานเดช แพตนัม หุ้นส่วนรายหลักของ Premji Invest ในสหรัฐ กล่าว "Icertis มีองค์ประกอบครบถ้วนในการเป็นบริษัทที่มีแววเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้ำนวัตกรรมที่มอบคุณประโยชน์มหาศาลแก่ลูกค้า เงินสดสำรองแข็งแกร่งในการพัฒนาตลาด และผลการดำเนินงานอันไร้ที่ติ"


สัญญาต่าง ๆ กำลังถูกนำมาประมวลผลแบบดิจิทัลเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งเปิดโอกาสให้องค์กรทั้งหลายสามารถพลิกแนวทางบริหารจัดการสัญญา และตั้งไว้ในใจกลางของกระบวนการทางการค้า โดยแพลตฟอร์ม ICM ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์นี้ จะทำหน้าที่ในการปลดล็อกมูลค่าทางการค้าที่แฝงอยู่ในสัญญาของบริษัท ด้วยการเปลี่ยนเอกสารธรรมดาเหล่านี้ให้กลายมาเป็นสินทรัพย์ทางดิจิทัลเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปกป้องความเสี่ยง ยกระดับการปฏิบัติตามข้อกำหนด เร่งความเร็วของธุรกิจ และปรับความสัมพันธ์เชิงพาณิชย์ให้เหมาะสมตลอดวงจรของสัญญา


"บริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องพลิกโฉมกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมดเสียใหม่ เพื่อให้แข่งขันได้ในตลาดโลกที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือดทุกวันนี้" ซามีร์ โบดาส ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Icertis กล่าว "การบริหารจัดการสัญญาเป็นรากฐานที่สำคัญของการทำธุรกิจอย่างไม่มีสิ่งใดเทียบเท่า เพราะเงินที่เข้าออกบริษัททุก ๆ ดอลลาร์จะมีสัญญาคอยควบคุมอยู่ ในขณะที่ตลาด CLM กำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นอย่างทุกวันนี้ เราตื่นเต้นมากที่ทาง Premji Invest ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Icertis โดยมี Greycroft เข้ามาสมทบในฐานะผู้นำการระดมทุนรอบนี้ และกับการที่นักลงทุนทุกท่านยังคงให้ความเชื่อมั่น ในขณะที่เราเดินหน้าตามพันธกิจ เพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาระดับโลก"


ตลาด CLM มีขนาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง MGI Research ได้คาดคะเนมูลค่าตลาดทั้งหมดเท่าที่เป็นไปได้ (TAM) ไว้ที่กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ และได้คาดคะเนอัตราการเติบโตต่อปีของ SaaS CLM ไว้ที่ 31% โดยอิกอร์ สเตนมาร์ค กรรมการผู้จัดการของ MGI Research กล่าวว่า "เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามาเติมเชื้อเพลิงให้แพลตฟอร์ม CLM มีการนำไปใช้มากขึ้น" และกล่าวว่า "ทุกวันนี้ บริษัทต่าง ๆ กำลังปรับโฟกัสในการลงทุนด้านเทคโนโลยี จากเดิมที่ให้ความสนใจในเรื่อง ERP/Financial มาเป็นการวางระบบอัตโนมัติและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลควบคุมกระบวนการหลัก ๆ เช่น การบริหารจัดการสัญญา ซึ่งผู้ให้บริการด้านการจัดการสัญญาระดับองค์กรอย่าง Icertis มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการโต้คลื่นลูกนี้"


Icertis คว้าผลคะแนนระดับสูงและการรีวิวที่แข็งแกร่งจากการประเมินที่ขับเคลื่อนโดยผู้บริโภคและอิงจากการวิเคราะห์หลายรายการ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่บริษัทยังคงเดินหน้าปรับปรุงผลิตภัณฑ์ด้าน CLM และดึงดูดบริษัทจากทำเนียบ Fortune 100 เข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก" แอนดรูว์ บาร์เทิลส์ เจ้าของรายงาน The Forrester Wave(TM): Contract Lifecycle Management for All Contracts, Q1 2019 ซึ่งระบุให้ Icertis มีคะแนนอยู่ในระดับชั้นนำของผู้ให้บริการประเภท Current Offering และได้คะแนนสูงสุดในประเภท Customer References กล่าว


เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อ:

- เพิ่มการลงทุนในแพลตฟอร์ม ICM ชั้นนำของอุตสาหกรรม และพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจแนวดิ่งมาบรรจุไว้บนแพลตฟอร์ม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพิ่มรายได้, ลดค่าใช้จ่าย, ปรับปรุงกระแสเงินสด, จัดการความเสี่ยง และการดำเนินการตามข้อกำหนดที่มีอยู่ได้


- ขยายเฟรมเวิร์กบล็อกเชน Icertis ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กบล็อกเชนแรกของโลกที่ถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มบริหารจัดการสัญญาระดับองค์กร เพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถเปลี่ยนแปลงและใช้งานได้จริง มาช่วยจัดการกับปัญหาความท้าทายที่ธุรกิจในโลกจริงต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาในเรื่องความโปร่งใสของห่วงโซ่อุปทาน, การปฏิบัติตามข้อกำหนดในเอกสารรับรอง หรือแม้แต่การกำหนดราคาสินค้า และปัญหาในด้านอื่นๆ


- เร่งความเร็วในการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบริการที่เป็นที่ยอมรับในระดับสูงมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ICM เพื่อรับมือกับปัญหาในการจัดการสัญญาองค์กรที่ต้องเผชิญความยากลำบากมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีเพียงเทคโนโลยีเหล่านั้นที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้


- ขยายความพยายามในการเพิ่มยอดขายและเข้ารุกตลาดโลกเพื่อให้เข้าถึงบริษัทชั้นนำทุกๆแห่งในโลกนี้ ควบคู่ไปกับการยกระดับโครงการพัฒนาธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตให้กับพันธมิตรในระบบนิเวศไปพร้อมกัน


- หาโอกาสเข้าซื้อกิจการด้านการเงินที่มีอนาคตสดใสเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าให้กับกิจการด้านการจัดการสัญญาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม