หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หนังสือที่คนอยากเป็นผู้นำควรอ่าน  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ค. 19, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หนังสือที่คนอยากเป็นผู้นำควรอ่าน
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

   การก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน คุณลักษณะนิสัยในด้านความเป็นผู้นำถือเป็นคุณสมบัติที่หัวหน้าในสายงานคุณต้องการจะเห็น ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเคยเป็นแต่ผู้ตาม แล้ววันใดวันหนึ่งที่คุณได้เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าเดิม ที่คุณต้องควบคุมสถานการณ์ และการชี้แนะแนวทางการทำงานให้แก่เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องของคุณ คุณจำเป็นจะต้องมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำและกรอบความคิดที่พึงมีในการพัฒนาศักยภาพของคุณให้เติบโตขึ้น ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ได้จากการอ่านหนังสือนอกเวลาทำงาน และนำมาปรับใช้ในชีวิตการทำงานได้ด้วยหนังสือเหล่านี้

หนังสือคิดใหญ่ไม่คิดเล็ก
   หนังสือที่จะพาคุณออกจากกรอบความคิดเดิมๆ เริ่มต้นด้วยการคิดใหญ่ให้ชีวิตคุณก้าวสู่หนทางแห่งความสำเร็จ ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจาก ดร. ชวาร์ต หนึ่งในสุดยอดผู้นำด้านแรงจูงใจที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำ สุดยอดนักจำหน่ายตั๋วเองได้อย่างยอดเยี่ยม ให้คุณได้ปฏิบัติอย่างเป็นขั้นตอน ทั้งหน้าที่การงาน ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว และกิจกรรมต่างๆ ในสังคม  ในการเปลี่ยนความพ่ายแพ้ให้เป็นผู้มีชัยชนะ

หนังสือ The Intelligent Investor
   ถือเป็นสุดยอดหนังสือการลงทุนเล่มหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เขียนโดย เบนจามิน เกรแฮม แม้จะมีหลายคนบอกอ่านยาก แต่หากค่อยๆ ทำความเข้าใจและคิดตามผู้เขียนแล้วจะพบว่าหนังสือเล่มนี้ปลูกฝังแนวคิดที่เข้มแข็งให้กับนักลงทุนอย่างมาก โดยเฉพาะการคิดวิเคราะห์อย่างรอบคอบ เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้กล่าวถึงทัศนคติในการลงทุนที่ถูกต้อง กลยุทธ์การลงทุนแต่ละประเภท โดยเป็นหนังสือที่ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ยกย่องให้เป็นหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดอีกด้วย

หนังสือ 50 เคล็ดวิธี มือใหม่หัดทำงาน ทะยานสู่ผู้นำ
   ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานใหม่ที่อยากก้าวสู่การเป็นผู้นำ หรือพนักงานผู้คร่ำหวอดในวงการสายอาชีพมายาวนาน หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนตัวเองทั้งด้านวิธีการคิด การตัดสินใจให้เฉียบขาด ทะยานสู่ผู้นำ โดยเฉพาะคนที่เป็นหัวหน้างานและเจ้านายยังใช้สอนงานน้องใหม่ได้ดี สู่ความเป็นสุดยอดคนทำงานที่จะทำให้คุณก้าวหน้าไวกว่าที่คิด หนังสือเล่มนี้เขียนโดย Daisuke Iwase ที่ได้นำเสนอ หลักคิดสำคัญ 3 ประการ และ 50 วิธีการทำงานทรงประสิทธิภาพ ผ่านภาษาเขียนที่อ่านเข้าใจง่าย และสามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง

หนังสือพูดอย่างไรไม่ให้พัง
   ถือว่าเป็นหนังสือที่จะทำให้การพูดคุยของคุณผ่านฉลุย และสร้างการยอมรับให้เกิดขึ้นระหว่างบทสนทนาและเพื่อให้สามารถรับมือกับสถานการณ์คับขันได้อยู่หมัด อีกทั้งคุณจะพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกไปได้โดยไม่กระทบกระเทือนความรู้สึกของอีกฝ่าย รวมทั้งโน้มน้าวใจให้เขารับฟังคำพูดของคุณด้วยความเต็มใจและพร้อมทำตามที่คุณต้องการ หนังสือเล่มนี้เขียนโดย Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan, Al Switzler ซึ่งเป็นหนังสือที่จะช่วยปรับปรุงการพูดของคุณให้ดียิ่งขึ้น

หนังสือเปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตเปลี่ยน
   หนังสือที่จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนวิธีคิดให้กลายเป็นผู้ชนะในการจูงใจผู้คนให้ทำสิ่งที่ถูกต้องตามที่คุณคิด รวมถึงการให้คนอื่นยอมรับความคิดเห็น คล้อยตามสิ่งที่คุณพูด โดยหนังสือเล่มนี้เขียนโดย Joseph Grenny, Kerry Patterson ที่จะช่วยไขความกระจ่างถึงพฤติกรรมที่ดูไม่มีเหตุผล เป็นสุดยอดนักสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยหนังสือเล่มนี้นับเป็นผลงานล่าสุดของผู้แต่งหนังสือขายดีตลอดกาลอย่าง Crucial Conversation และติดอันดับขายดีและเป็นที่กล่าวขานถึงเป็นอย่างมากในหนังสือพิมพ์ The New York Times

   ความเป็นผู้นำอาจไม่ได้ขึ้นอยู่ที่การมีอำนาจในมือ หากแต่เกิดจากความคิดดี คิดบวก ในการมุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในองค์กรให้เดินหน้าไปตามทิศทางที่ถูกต้อง เป็นเสมือนหัวเรือหลักในการนำทางไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ได้จากการอ่านหนังสือดังกล่าวตามที่อธิบายไว้เบื้องต้นในเวลาว่างเว้นจากการทำงานซึ่งอาจเป็นวันแห่งการพักผ่อนของคุณกับหนังสือเล่มโปรดดีๆ สักเล่ม

   คุณสามารถค้นหางานได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ เว็บจัดหางานยอดนิยม ในการเปิดโอกาสให้คุณพบกับงานที่ใช่ ในตำแหน่งกว่า 4,000 ตำแหน่งได้แล้ววันนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม