หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CATL จัดแสดงเทคโนโลยีแบตเตอรี่ LFP และระบบกักเก็บพลังงานในงาน ees Europe 2019  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 19, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL) ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ได้นำโซลูชันแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอรอน-ฟอสเฟต (LFP) ระดับแนวหน้าของวงการมาเปิดตัวในงาน ees Europe 2019 ซึ่งเป็นมหกรรมแบตเตอรี่และระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ที่ยิ่งใหญ่และมีผู้เยี่ยมชมงานมากที่สุดในยุโรป เมื่อวันที่ 15-17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยในงานนี้ CATL ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ESS คุณภาพเยี่ยมมากมาย และนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้เข้าร่วมงานนี้


เจาะตลาด ESS ในต่างประเทศ


หลังจากเป็นผู้นำการเติบโตและการพัฒนาธุรกิจ ESS ในประเทศจีนตลอดหลายปี ในที่สุด CATL ก็ได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในงาน ees Europe 2019 โดยได้สำรวจโอกาสในการเปิดตัวโซลูชัน ESS สู่ตลาดใหม่ๆในต่างประเทศ ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา เอเชียเหนือ (ญี่ปุ่นและเกาหลี) และออสเตรเลีย


ปัจจุบันมีการใช้ระบบ ESS ในวงกว้าง แต่บริษัทกำลังให้ความสนใจกับการพัฒนาโครงการ ESS ขนาดใหญ่เพื่อรองรับการผลิต การส่ง และการจ่ายกระแสไฟฟ้า โดยเฉพาะในยุโรปและสหรัฐอเมริกา โดย CATL มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการผลิตจำนวนมาก โดยได้ตั้งฐานการผลิตขนาดใหญ่ 3 แห่งในจีน และโรงงานผลิต 1 แห่งในเยอรมนี ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญเพื่อรองรับการเติบโตเชิงกลยุทธ์ในภูมิภาคยุโรป


ในงาน ees Europe ปีนี้ CATL ได้นำเสนอเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) และแร็ค ร่วมกับผู้จัดแสดงอีกกว่า 1,300 ราย สู่สายตาผู้เยี่ยมชมงาน 50,000 ราย จากกว่า 160 ประเทศ


CATL ในงาน ees Europe 2019


ไฮไลต์ของบูธ B1.180 ของ CATL คือ เทคโนโลยีแบตเตอรี่ LFP ซึ่งเป็นสินค้าตัวแรกๆ ที่จะเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ แบตเตอรี่ LFP มีคุณสมบัติเชิงไฟฟ้าเคมี จึงจัดอยู่ในกลุ่มเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุด โดยมีจำนวนรอบในการชาร์จสูงสุดถึง 12,000 รอบ และยังปราศจากความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่สร้างความเสียหาย แบตเตอรี่ LFP ของ CATL มีประสิทธิภาพสูงและปรับใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น อันเป็นผลมาจากคุณภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังได้มาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุดหลายมาตรฐานทั่วโลก


ความปลอดภัยคือสิ่งที่ CATL ให้ความสำคัญที่สุดในทุกแง่มุมของการออกแบบและการผลิต บริษัทมีระเบียบปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมตั้งแต่เซลล์ไปจนถึงแร็ค มาพร้อมจำนวนรอบในการชาร์จที่โดดเด่นและความน่าเชื่อถือในระดับสูงของแบตเตอรี่ บริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง รวมถึงศูนย์ทดสอบและรับรองระดับประเทศ โดยมีการทดสอบและบริหารจัดการคุณภาพ 273 ขั้นตอน เพื่อรับประกันว่าแบตเตอรี่ทั้งหมดของ CATL เป็นไปตามข้อกำหนดความปลอดภัยทั้งในเชิงไฟฟ้า กลไก เคมี และการใช้งาน สำหรับตลาดทั่วโลก


การเข้าร่วมงาน ees Europe 2019 ถือเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทได้ตอกย้ำพันธกิจในตลาด ESS ทั้งในจีนและต่างประเทศ รวมถึงได้ร่วมมือบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเพื่อผลักดันการพัฒนาและการใช้งานโซลูชัน ESS ทั่วโลก งานนี้เป็นการรวมตัวของผู้เล่นในตลาด ESS ทั่วโลกที่จะร่วมกันขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่ออนาคตของการผลิตและการจัดหาพลังงานทั่วโลก


เกี่ยวกับ Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL)


Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL) เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับระบบการเคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า รวมถึงโซลูชันการกักเก็บพลังงาน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 นอกจากธุรกิจดังกล่าวแล้ว บริษัทยังมีธุรกิจหลักในด้านอื่นๆ ได้แก่ วัสดุ ระบบจัดการแบตเตอรี่ รวมถึงการรีไซเคิลและนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่ ในปี 2561 CATL มียอดขายแบตเตอรี่อยู่ที่ 21.31 กิกะวัตต์-ชั่วโมง ทั้งนี้ จากงานวิจัยของ SNE Research พบว่า CATL ครองอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก เมื่อพิจารณาจากปริมาณการส่งมอบในปี 2561


CATL มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองหนิงเต๋อ ประเทศจีน และมีสำนักงานสาขาในเซี่ยงไฮ้ เจียงซู ชิงไห่ และปักกิ่ง รวมถึงในมิวนิก ปารีส ดีทรอยต์ โยโกฮาม่า ฯลฯ โดยมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก บริษัทมีโรงงานผลิตแบตเตอรี่หลักตั้งอยู่ในมณฑลฝูเจี้ยน เจียงซู และชิงไห่ในจีน และกำลังก่อสร้างโรงงานในยุโรปที่เมืองเออร์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี CATL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (300750) เมื่อเดือนมิถุนายน 2561


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.catlbattery.com/


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2470781-1-1
คำบรรยายภาพ - CATL จัดแสดงโซลูชัน ESS ที่บูธ B1.180 ในงาน ees Europe 2019


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2470781-1-2
คำบรรยายภาพ - CATL จัดแสดงเทคโนโลยีแบตเตอรี่ LFP และระบบกักเก็บพลังงานในงาน ees Europe 2019noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม