หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชุดตรวจโรคหนองในแท้และหนองในเทียมของ binx health ได้รับเครื่องหมายรับรอง CE Mark  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 19, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชุดตรวจโรคแบบมัลติเพล็กซ์สำหรับใช้งานกับแพลตฟอร์ม binx io(R) จะช่วยลดเวลาในการรอผลตรวจและช่วยให้คนไข้เข้าถึงการรักษามากขึ้น

binx health(TM) บริษัทผู้บุกเบิกการรักษาทุกที่ (anywhere care) ประกาศว่า ชุดตรวจโรคหนองในแท้และหนองในเทียม (CT/NG) ของบริษัท ได้รับเครื่องหมายรับรอง CE Mark ของสหภาพยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชุดตรวจโรคแบบมัลติเพล็กซ์นี้ใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม binx io และสามารถรายงานผลด้วยคุณภาพระดับห้องปฏิบัติการภายในเวลาเพียง 30 นาที นับเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับ "การตรวจและรักษา" การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ที่พบมากที่สุดทั่วโลก

ในแต่ละวันมีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์มากกว่าหนึ่งล้านครั้งทั่วโลก โดยโรคหนองในแท้และหนองในเทียมเป็นสองโรคที่มีการติดเชื้อมากที่สุด [1] ข้อมูลล่าสุดจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหภาพยุโรป (ECDC) บ่งชี้ว่า ในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและเขตเศรษฐกิจยุโรป มีผู้ติดเชื้อหนองในแท้เพิ่มขึ้น 17% ในช่วงปี 2559-2560 โดยบางประเทศมีผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นกว่า 40% เมื่อเทียบรายปี [2] ส่วนในสหรัฐอเมริกา อัตราการติดเชื้อก็พุ่งขึ้นถึง 67% นับตั้งแต่ปี 2556 โดยกลุ่มที่ติดเชื้อมากที่สุดอยู่ในช่วงอายุ 20-24 ปี [3]

ปัจจุบัน การตรวจโรคหนองในแท้และหนองในเทียมส่วนใหญ่จะถูกส่งไปยังห้องปฏิบัติการส่วนกลาง จึงอาจต้องรอผลนานถึง 7 วัน ซึ่งผู้ป่วยอาจแพร่เชื้อให้ผู้อื่นในช่วงเวลาดังกล่าว และ 40% ของผู้ป่วยที่ติดเชื้อไม่กลับมารับการรักษา [4] binx health ต้องการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ดังกล่าว ด้วยการช่วยให้ผู้ป่วยและผู้บริโภคสามารถออกจากร้านขายยา หน่วยบริการสุขภาพเบื้องต้น คลินิก สถานบริบาลเร่งด่วน และสถานพยาบาลรูปแบบอื่นๆ โดยที่ได้รับการรักษาตั้งแต่ครั้งแรกที่ไป (แพลตฟอร์ม binx io ยังไม่สามารถใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกา แต่บริษัทเพิ่งทำการทดลองทางคลินิกเสร็จสิ้น เพื่อยื่นข้อมูลให้แก่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อขอใบอนุญาต 510(k)) แพลตฟอร์ม binx io ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยผู้ที่ไม่ได้ผ่านการอบรมระดับห้องปฏิบัติการก็สามารถใช้งานได้ด้วยความเที่ยงตรงแม่นยำระดับเดียวกับการตรวจในห้องปฏิบัติการส่วนกลาง จึงเหมาะกับการนำไปใช้งานโดยผู้บริโภคทั่วไปหรือใช้งานทางการแพทย์

นายแพทย์ฮาเวิร์ด เฮลเลอร์ (MD MPH) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ บริษัท binx health กล่าวว่า "การรายงานผลตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่พบมากที่สุดสองโรคได้ภายใน 30 นาที นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของวงการสาธาณสุข การทราบผลเร็วเท่ากับการรักษาที่รวดเร็ว ชุดตรวจนี้ไม่ใช่แค่ช่วยให้ทราบผลภายในวันเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คนไข้ได้รับการตรวจและรักษาในครั้งเดียว จึงเท่ากับลดอุปสรรคในการรักษา"

คุณเจฟฟรีย์ ลูเบอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท binx health กล่าวว่า "บริการสุขภาพยุคใหม่ต้องใช้เครื่องมือที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกที่ การทำเช่นนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องอาศัยโซลูชันที่รวดเร็ว แม่นยำ และคุ้มราคาในสถานพยาบาล ตลอดจนการตรวจโรคออนไลน์ตามแนวทางทางการแพทย์และตามคำสั่งของแพทย์ เพื่อคลายความกังวลของผู้บริโภคในทุกสถานที่ที่พวกเขาสะดวกที่สุด ทั้งนี้ การปฏิบัติตามหลักวิทยาศาสตร์อย่างเคร่งครัด การทดสอบที่ยึดหลักการ และการให้บริการทุกที่โดยมีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ทำให้เราพร้อมที่จะให้บริการเวชศาสตร์ครอบครัวคุณภาพสูงหลากหลายช่องทาง เริ่มจากกลุ่มคนหนุ่มสาวและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์"

เกี่ยวกับ binx health

binx health(TM) เป็นผู้บุกเบิกการรักษาทุกที่สำหรับผู้บริโภค เรานำเสนอ (1) อุปกรณ์ PCR แบบตั้งโต๊ะสำหรับร้านขายยา สถานบริบาลเร่งด่วน หน่วยบริการสุขภาพเบื้องต้น ศูนย์บริการสุขภาพ และสถานพยาบาลรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจโรคที่รวดเร็วและมีมาตรฐานระดับเดียวกับการตรวจในห้องปฏิบัติการส่วนกลาง (2) โซลูชันเคลื่อนที่สำหรับการตรวจโรคนอกสถานที่ตามคำสั่งของแพทย์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถทำได้เองที่บ้าน เรามุ่งลดอัตราการติดเชื้อที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในกลุ่มคนหนุ่มสาวโดยเริ่มจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก่อนจะขยายไปยังส่วนอื่นๆของเวชศาสตร์ครอบครัว ทั้งนี้ นักลงทุนผู้สนับสนุน binx health ประกอบด้วยนักลงทุนทางการเงินอย่าง Johnson & Johnson Innovation, Novartis Venture Fund, LSP Venture Capital, BB Biotech, RMI Invesments และ Technology Venture Partners รวมถึงนักลงทุนเชิงกลยุทธ์อย่าง Consort Medical (บริษัทแม่ของ Bespak ซึ่งเป็นผู้ผลิตคาร์ทริดจ์แบบมัลติเพล็กซ์ราคาประหยัด) และ Wondfo Biotech จากประเทศจีน

อ้างอิง
[1] WHO Key facts 28 Feb 2019
[2] ECDC EUROPE
[3] Division of STD Prevention, National Center for HIV/AIDS, Viral Hepatitis, STD, and TB Prevention, Centers for Disease Control and Prevention
[4] Gift, Thomas L. et al. Sex Tran Dis: April 1999 - Volume 26 - Issue 4 - p 232–240

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/880236/binx_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม