หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Nexteer รายงานผลประกอบการปี 2561 แข็งแกร่ง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 19, 07:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- บริษัทมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ขณะเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกในปี 2561

Nexteer Automotive รายงานผลการดำเนินงานประจำปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ในวันนี้ โดยรายได้แตะที่ระดับ 3.912 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 0.9% เมื่อเทียบกับปี 2560 กำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มขึ้น 7.9% สู่ระดับ 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับปี 2560 Nexteer มีกระแสเงินสดรวม 97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับงวดปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งรวมการชำระเงินจำนวน 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐของจำนวนมูลหนี้ ก่อนครบกำหนดชำระ ภายใต้แนวทางจัดสรรเงินทุนอย่างมีวินัยของบริษัท ขณะที่ยอดขายที่รอรับรู้รายได้ของ Nexteer อยู่ที่ 2.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ สิ้นปี 2561 ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันจากปี 2560

"ผลประกอบการปี 2561 ที่แข็งแกร่งของเรา ตลอดจนการสร้างความหลากหลายให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ ลูกค้า และภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่า Nexteer มีความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับอนาคต" กุ้ยปิน จ้าว ประธานและซีอีโอของ Nexteer Automotive กล่าว "ผลการดำเนินงานเหล่านี้เน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างผลกำไรเติบโตระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้น รวมทั้งการส่งมอบคุณค่าระยะยาวให้แก่ลูกค้า ซัพพลายเออร์ พนักงาน และสังคมของเรา"

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีลูกค้าพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS) รายใหม่ห้าราย ทำให้จำนวนลูกค้าทั่วโลกรวมเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 60 ราย นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มลูกค้าใหม่ Nexteer จึงได้ขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นให้แก่ลูกค้าปัจจุบัน ซึ่ง Nexteer ก็ประสบความสำเร็จในการดำเนินการดังกล่าวกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในระหว่างปี 2561 โดยอาศัยความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น รวมถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ Nexteer ยังเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลก และกระจายการดำเนินงานไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อลูกค้ารายสำคัญ โดยในปี 2561 ทาง Nexteer ได้เปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในเมืองเกเรตาโร ประเทศเม็กซิโก และเริ่มการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย เมืองเคนิตรา ประเทศโมร็อกโก และเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน นอกจากนี้ Nexteer ยังได้ประกาศเปิดศูนย์ซอฟต์แวร์แห่งใหม่ในอินเดีย เพื่อรองรับความต้องการใช้งานฟังก์ชันซอฟต์แวร์ในพวงมาลัยเพาเวอร์ที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ศูนย์ซอฟต์แวร์อินเดีย และโรงงานผลิตในเมืองเจนไน ได้เฉลิมฉลองการเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในเดือนมกราคม 2562

ผลประกอบการปี 2561 ของ Nexteer ยังสะท้อนให้เห็นอีกด้วยว่า บริษัทมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการดำเนินการและนวัตกรรม โดยในปี 2561 บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโปรแกรมลูกค้าใหม่กว่า 22 โปรแกรม ครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ภูมิภาค และลูกค้า ซึ่งรวมถึงโปรแกรม Fiat Chrysler Ram 1500 ในอเมริกาเหนือที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว และด้วยการทำงานกับลูกค้า OEM ระดับโลก และพันธมิตรอุตสาหกรรมรายอื่น ๆ เช่น Continental และ WABCO ทาง Nexteer จึงได้เดินหน้าเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนผลักดันการใช้งานพวงมาลัยรูปแบบใหม่ ๆ ให้มีความพร้อมในเชิงพาณิชย์ การทุ่มเทสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ Nexteer แตกต่าง เพราะเราสามารถแก้ปัญหาด้านการควบคุมการเคลื่อนที่สำหรับโลกปัจจุบัน และโลกแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้เรากลายเป็นผู้นำด้านการควบคุมการเคลื่อนที่

"นอกจากความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของ Nexteer จะให้ผลตอบแทนในรูปของผลการดำเนินงานทางธุรกิจแล้ว ความพยายามของเราในปี 2561 ยังได้รับการยืนยันด้วยรางวัลอันทรงเกียรติจากลูกค้า ตลอดจนการยอมรับจากอุตสาหกรรมในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี คุณภาพ และความสัมพันธ์กับคู่ค้าอีกด้วย" นายจ้าวกล่าว

รางวัลจากลูกค้าที่โดดเด่นที่สุดที่ Nexteer ได้รับในปี 2561 นั้นมาจากลูกค้าหลักสองรายคือ GM และ Ford โดย Nexteer คว้ารางวัล GM Innovation Award สำหรับนวัตกรรม High Availability EPS ซึ่งมอบความปลอดภัยขั้นสูงในเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 ขณะที่ Ford ได้ให้การยอมรับคุณภาพและนวัตกรรมการผลิตของ Nexteer ด้วยการมอบสองรางวัล ได้แก่ 2018 World Excellence Award และ Silver Award for Manufacturing Excellence นอกจากนี้ Nexteer ยังได้รับรางวัลจากแวดวงอุตสาหกรรมอีกหลายรางวัล ยกตัวอย่างรางวัลที่โดดเด่น เช่น Engineering & Production Technology Leadership Award จาก Frost & Sullivan สำหรับระบบจำลองการมองเห็น และเทคโนโลยีการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ ที่ช่วยลดต้นทุนอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนปรับกระบวนการต่าง ๆ ให้เหมาะสม ยกระดับคุณภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์

เกี่ยวกับ NEXTEER
Nexteer Automotive (HK 1316) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการควบคุมการเคลื่อนที่ Nexteer คือธุรกิจพวงมาลัยและระบบขับเคลื่อนระดับโลกมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ทั้งระบบพวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฮดรอลิกและไฟฟ้า แกนพวงมาลัย ระบบขับเคลื่อนยานยนต์ ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง (ADAS) และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) บริษัทมีโรงงานผลิต 25 แห่ง ศูนย์เทคนิค 3 แห่ง และศูนย์บริการลูกค้า 14 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย บริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 60 รายในทุกภูมิภาคที่สำคัญของโลก เช่น BMW, Fiat Chrysler, Ford, GM, PSA Group, Toyota และ VW รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ในอินเดียและจีน www.nexteer.com

รูปภาพ:
รับชมและดาวน์โหลดโลโก้ ภาพถ่ายผู้บริหาร และรูปผลิตภัณฑ์ได้ที่ศูนย์สื่อมวลชนของ Nexteer: https://www.nexteer.com/media-center/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม