หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Clementia ได้รับคำสั่งชั่วคราวสำหรับการควบรวมกิจการกับ Ipsen S.A.  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 19, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Clementia Pharmaceuticals Inc. (NASDAQ: CMTA) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับคำสั่งชั่วคราวจากศาลสูงควิเบก ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับแผนการซื้อกิจการที่ได้มีการประกาศให้ทราบก่อนหน้านี้ว่า บริษัทย่อยที่ Ipsen S.A. เป็นเจ้าของทั้งหมด กำลังเสนอซื้อหุ้นสามัญที่ออกจำหน่ายแล้วทั้งหมดของ Clementia โดยจะจ่ายเป็นเงินสดมูลค่า 25.00 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น เมื่อการซื้อหุ้นแล้วเสร็จ บวกกับที่จะจ่ายในรูปของค่าสิทธิที่อาจเกิดขึ้น (CVR) มูลค่า 6.00 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น เมื่อสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐให้การอนุมัติรับรองการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ palovarotene เป็นยาใหม่ (NDA) สำหรับการรักษาโรคเนื้องอกกระดูก (MO) ในวันที่หรือก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2567

คำสั่งชั่วคราวดังกล่าวให้สิทธิอำนาจแก่ Clementia ในการเรียกและจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ในวันที่ 9 เมษายน 2562 เพื่ออนุมัติการซื้อกิจการ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนอย่างน้อย 66 2/3% ของคะแนนเสียงที่ออกโดยผู้ถือหุ้นที่เข้าร่วมประชุมด้วยตนเองหรือผู้รับมอบฉันทะแทนผู้ถือหุ้น รวมทั้งจะต้องได้รับคะแนนเสียงส่วนใหญ่ของผู้ถือหุ้นที่ไม่มีส่วนได้เสียของ Clementia ที่เข้าร่วมการประชุมด้วยตนเองหรือผู้รับมอบฉันทะแทนผู้ถือหุ้น

Clementia กำหนดให้วันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) เพื่อให้สิทธิแก่ผู้ถือหุ้นในการได้รับหนังสือเชิญประชุมและเพื่อใช้สิทธิออกเสียงในที่ประชุม

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อกิจการและขั้นตอนสำหรับผู้ถือหุ้นในการใช้สิทธิออกเสียงหุ้นสามัญ จะถูกรวมอยู่ในหนังสือแจ้งเวียนผู้บริหาร จดหมายนำส่ง และเอกสารมอบฉันทะที่เกี่ยวข้องกับการประชุม ซึ่งคาดว่าจะส่งไปรษณีย์ และปรากฏบน SEDAR และ EDGAR ในวันที่หรือประมาณวันที่ 13 มีนาคม 2562

BDC Capital และ New Enterprises Associates ทำข้อตกลงการใช้สิทธิออกเสียงสนับสนุน

Clementia ยังได้เปิดเผยด้วยว่า ภายหลังการประกาศซื้อกิจการ ทางบริษัท BDC Capital Inc. และ New Enterprise Associates 15, L.P. ซึ่งถือหุ้นสามัญที่ออกจำหน่ายแล้วในสัดส่วนประมาณ 14.0% และ 7.1% ตามลำดับ ต่างทำข้อตกลงการใช้สิทธิออกเสียงสนับสนุน ซึ่งตามข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองบริษัทได้ตกลงที่จะใช้สิทธิในการลงมติพิเศษเพื่ออนุมัติการซื้อกิจการ ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาถึงการทำข้อตกลงการใช้สิทธิออกเสียงสนับสนุนร่วมกับ OrbiMed Private Investments IV, LP รวมทั้งกรรมการและเจ้าหน้าที่บางรายของ Clementia ตามที่ได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ เท่ากับว่าขณะนี้ ผู้ถือหุ้นที่เป็นเจ้าของหุ้นประมาณ 51.7% ของหุ้นสามัญที่ออกจำหน่ายแล้วของ Clementia ได้ตกลงที่จะใช้สิทธิหุ้นสามัญของตนเพื่อออกเสียงสนับสนุนการซื้อกิจการ

เกี่ยวกับ Clementia Pharmaceuticals Inc.

Clementia เป็นบริษัทยาในระยะคลินิกซึ่งคิดค้นวิธีการรักษาผู้ที่ปวยเป็นโรคกระดูกที่หายากมาก และโรคอื่น ๆ ที่มีความต้องการทางการแพทย์สูง Clementia อยู่ระหว่างเตรียมยื่น NDA ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 เพื่อขออนุมัติผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท คือ palovarotene ซึ่งเป็นสารใหม่ในกลุ่ม RAR? agonist สำหรับรักษาโรค fibrodysplasia ossificans progressiva (FOP) โดยขณะนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาทดลอง MOVE Trial ใน Phase 3 เพื่อประเมินแบบแผนการให้ยา palovarotene เพิ่มเติมสำหรับการรักษาโรค FOP และการศึกษาทดลอง MO-Ped Trial ใน Phase 2 สำหรับการรักษาโรค MO หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า multiple hereditary exostoses (MHE) ขณะเดียวกัน Clementia ยังได้เริ่มการทดลอง Phase 1 เพื่อศึกษาสูตรยาหยอดตา palovarotene สำหรับความเป็นไปได้ในการรักษาโรคตาแห้ง และกำลังวิจัยการรักษาอาการอื่น ๆ ที่อาจได้ประโยชน์จาก RAR? สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.clementiapharma.com และติดตามเราได้ทาง Twitter @ClementiaPharmanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม